bo-phan-bo-di-cua-hoa-chuoi-lai-tro-thanh-mon-“ca-com”-cuc-ngon-nho-cach-che-bien-nay

Bộ phận bỏ đi của hoa chuối lại trở thành món “cá cơm” cực ngon nhờ cách chế biến này

Khi ăn hoa chuối, người ta thường ăn lá bẹ, còn bỏ bộ phận hoa chuối bên trong. 

Tuy nhiên, bạn có thể chế biến bộ phận này thành món ngon cực hấp dẫn. 

Ngoài việc chế biến được thành món ăn ngon, bộ phận này cũng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như rối loạn tiêu hóa, đái tháo đường, chống trầm cảm… 

Bộ phận bỏ đi của hoa chuối lại trở thành món

Khi ăn hoa chuối, người ta thường ăn lá bẹ, còn bỏ bộ phận quả non đi. Tuy nhiên, bạn có thể chế biến chúng thành món ngon cực hấp dẫn.

Dân Việt giới thiệu cách làm món hoa chuối chiên giòn như sau:

– Chọn những hoa chuối non hoặc không quá già, tách từng bông ra rồi bỏ phần nhuỵ đi (phần này cứng và chát). 

Bộ phận bỏ đi của hoa chuối lại trở thành món

Chọn những bông non

Bộ phận bỏ đi của hoa chuối lại trở thành món

Bỏ phần nhuỵ cứng

– Ngâm luôn bông chuối vào nước pha chanh muối tránh bông chuối bị thâm. 

Bộ phận bỏ đi của hoa chuối lại trở thành món

Ngâm nước chanh pha muối để bông chuối trắng

– Pha bột chiên giòn, nhúng sơ bông chuối vào rồi chiên giòn. 

Bộ phận bỏ đi của hoa chuối lại trở thành món

Phủ 1 lớp bột chiên giòn mỏng

Bộ phận bỏ đi của hoa chuối lại trở thành món

Chiên lên

– Nếu muốn bạn có thể làm sốt chua ngọt từ me, đường, dầu hào, tương ớt để rim bông chuối chiên vì món này ăn rất đưa cơm. Món này còn được gọi là cá cơm chay trong menu các món chay.

Bộ phận bỏ đi của hoa chuối lại trở thành món

Thành phẩm giòn tan, thơm nức, nhìn như cá cơm chiên vậy

Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này thành món ngon!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lan Hương thực hiện 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *