Hỗ trợ công nhân Bình Dương về quê ăn Tết
Ngày 22/1 (nhằm ngày 23 Tết), tại ga Dĩ An, TP Dĩ An), Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương tổ chức tiễn công nhân lên tàu về quê ăn Tết.
Tết Nguyên đán năm nay, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương trao tặng 1.000 vé tàu 0 đồng cho đoàn viên, công nhân lao động.
Những công nhân Bình Dương được trao tặng vé tàu thuộc diện khó khăn, có 2 năm liền chưa được về quê ăn Tết.
Lãnh đạo tỉnh và Liên đoàn lao động trao quà Tết cho công nhân Bình Dương. Ảnh: Nguyên Vỹ
Chị Lê Thị Bình (quê Nghệ An) là 1 trong số rất nhiều công nhân Bình Dương được nhận vé tàu Tết 0 đồng cùng phần quà Têt của Công đoàn.
Chị Bình kể, đã hơn 10 năm nay, chị ở lại ăn Tết tại Bình Dương. Tiền lương công nhân và các khoản tăng ca cũng chỉ đủ cho các con ăn học, không có dư.
Cầm tấm vé để chuẩn bị lên tàu về quê ăn Tết, chị Bình không khỏi xúc động. “Cảm ơn tổ chức công đoàn đã tạo điều kiện để tôi được về quê sum họp cùng gia đình”- chị Bình chia sẻ
Nhiều công nhân xúc động khóc trước giờ lên tàu về quê. Ảnh: Nguyên Vỹ
Theo Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương, Tổng Việt Liên đoàn lao động Nam cũng tặng 450 vé tàu khứ hồi; và 103 vé máy bay 0 đồng cho lao động, công nhân Bình Dương.
Các cấp công đoàn trong tỉnh Bình Dương cũng trao tặng gần 2.000 vé xe để đưa công nhân lao động khó khăn về quê ăn Tết.
Công nhân lao động Bình Dương lên tàu về quê ăn Tết. Ảnh: Nguyên Vỹ
Với công nhân không về quê, các cấp công đoàn tặng quà là nhu yếu phẩm và tiền hỗ trợ. Tổng kinh phí chăm lo cho công nhân lao động khó khăn năm nay tại Bình Dương hơn 272 tỷ đồng.
Ông Bùi Thanh Nhân – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương cho biết, tỉnh tiếp tục cải thiện các chính sách, vận động các nguồn lực đầu tư cho công nhân, người lao động.
Ông Bùi Thanh Nhân – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao quà Tết cho công nhân và mong người lao động sớm quay lại Bình Dương làm việc. Ảnh: Nguyên Vỹ
“Nhà ở xã hội cũng như các công trình về y tế, giáo dục sẽ tiếp tục xây dựng, nâng cấp, đảm bảo điều kiện tốt nhất, chất lượng nhất cho công nhân lao động’, ông Nhân nói.
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chúc công nhân, người lao động về quê đón Tết an vui, hạnh phúc với gia đình; và trở lại Bình Dương sau Tết tiếp tục cùng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.