Vị ngon ngọt của sườn nướng kết hợp với sốt ngũ vị thơm lừng, đậm đà thật khó cưỡng. Thưởng thức sườn nướng với cơm trắng nóng hổi, đảm bảo thơm ngon đến miếng cuối cùng.
Dân Việt giới thiệu công thức ướp sườn nướng ngũ vị với thành phẩm mềm ẩm, vị đậm đà đưa cơm như sau:
Nguyên liệu làm sườn nướng:
– 1kg dẻ sườn, lọc bỏ màng gân, chặt miếng.
– Gia vị ướp: 2 củ sả, 2 củ hành tím, 2-3 tép tỏi, 1 thìa dầu màu điều, 1 thìa dầu mè (hoặc dầu ăn thường), 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa tương ớt, 2 thìa mật ong, 1 thìa bột ớt Hàn Quốc, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối.
Cách làm sườn nướng:
– Sườn mua về, chặt miếng, lọc bỏ màng gân trên sườn. Rửa sạch sườn bằng muối và rượu nếp. Để ráo.
– Cho tất cả gia vị ướp vào máy xay xay nhuyễn.
– Cho phần sốt đã xay vào âu sườn. Đeo găng tay trộn, matxa kỹ từng miếng sườn cho sốt thấm đều.
– Ướp sườn 2-3 tiếng. Nếu ướp qua đêm sườn sẽ thấm gia vị và mềm hơn nhiều.
– Làm nóng Nồi chiên không dầu 5 phút ở 160 độ.
– Trải giấy bạc ra khay. Xếp sườn lên rồi cho vào nồi chiên.
– Lần 1: nướng 20 phút ở 160 độ (lật sườn trong quá trình nướng).
– Lần 2: dùng cọ phết sốt còn lại lên 2 mặt sườn. Nướng thêm 5 phút mỗi mặt sườn ở 190 độ cho sườn se lại, vàng đẹp hơn.
– Sườn sau khi nướng có màu vàng nâu đẹp mắt, từng miếng sườn thấm đẫm gia vị ướp, mềm ẩm và rất đưa vị.
Chúc các bạn thành công khi làm sườn nướng theo cách này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lan Hương thực hiện