bat-mi-bi-quyet-de-lam-nem-ran-gion-rum,-an-la-nghien,-dung-voi-bun-la-mon-ngon-my-vi

Bật mí bí quyết để làm nem rán giòn rụm, ăn là nghiền, dùng với bún là món ngon mỹ vị

Hôm nay, Dân Việt mách bạn những bí quyết làm nem rán thơm vàng, giòn rụm.

Nem rán là món ăn được nhiều người yêu thích, cách làm nem rán không khó nhưng cần có bí quyết để món ăn giòn rụm thơm ngon.

Dân Việt sẽ giới thiệu công thức làm nem rán và nước mắm dưa góp cực ngon, đặc biệt sẽ bật mí bí quyết để làm những chiếc nem giòn vàng ươm.

Tất tần tật bí quyết để món nem rán giòn rụm, ăn là nghiền - Ảnh 1.

Dân Việt sẽ giới thiệu công thức làm nem rán và nước mắm dưa góp cực ngon, đặc biệt sẽ bật mí bí quyết để làm những chiếc nem giòn vàng ươm.

Nguyên liệu làm nem rán:

– Tôm nõn

– Thịt vai sấn đầu giòn

– Hành tây

– Cà rốt

– Mộc nhĩ

– Miến

Tất tần tật bí quyết để món nem rán giòn rụm, ăn là nghiền - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm nem rán

– Hành tây

– Hành lá

– Mùi

– Trứng

– Vỏ nem

Tất tần tật bí quyết để món nem rán giòn rụm, ăn là nghiền - Ảnh 3.

Để làm nem rán giòn thì nhân nem phải thật khô

* Lưu ý khi làm nem rán

– Để hút nước nem: miến chỉ rửa qua nước rồi cắt cho vào trộn cùng, do miến có khả năng hút nước cao nên để miến khô sẽ giúp hút hết nước mà không lo phần lòng trắng trứng làm nem nhiều nước.

– Nhúng hoặc quét vỏ nem qua lớp bia hoặc trộn lòng đỏ trứng và bột chiên giòn rồi quét hỗn hợp này trên mặt vỏ nem, giúp nem giòn và màu đẹp. Các loại củ quả làm nhân nem nên bỏ vào túi vắt kiệt nước rồi mới trộn.

– Nên trộn trứng và thịt trước với các loại gia vị như mắm, hạt nêm , hạt tiêu ..sau đó mới cho các loại rau củ , miến.., để ngấm 30 phút.

Tất tần tật bí quyết để món nem rán giòn rụm, ăn là nghiền - Ảnh 4.

Cách làm nem rán: Nhúng hoặc quét vỏ nem qua lớp bia hoặc trộn lòng đỏ trứng và bột chiên giòn rồi quét hỗn hợp này trên mặt vỏ nem, giúp nem giòn và màu đẹp.

– Muốn nem thơm cho hành khô vào nhân nem.

– Khi đã trộn nhân nem xong các bạn nên cho nhân ra 1 cái rổ lỗ nhỏ cho ráo nước (vì nếu không gói kịp nhân nem sẽ chảy nước ra) như vậy nhân nem sẽ khô cho đến khi gói xong. Nếu nhân nem ướt quá thì khi rán rễ vỡ vỏ bánh.

– Trong trường hợp, lỡ cho nhiều trứng hoặc rau củ quả không vắt sạch nước, nhân nem ướt quá thì cho thêm chút bột mỳ vào trộn đều là được.

– Khi rán nem nên rán 2 lần nem sẽ giòn ngon hơn, lần 1 rán ngập dầu nhưng không cho nhiều nem, để từng cái nem có khoảng cách và nhiệt dầu vừa đủ thì nem sẽ không va chạm, không vỡ nem, khi nào ăn mới rán lại lần.

– Nếu nem để tủ đông, khi ăn chỉ cần bỏ ra mấy phút rồi rán luôn, không nên rã đông hoàn toàn như các thực phẩm khác.

Nem rán ăn cùng nước mắm dưa góp và bún cùng rau sống sẽ rất ngon, đặc biệt là những ngày trời mùa hè nóng nực.

Tất tần tật bí quyết để món nem rán giòn rụm, ăn là nghiền - Ảnh 5.

Cách làm nem rán: Nước mắm cần có cả dưa góp ăn kèm

* Công thức nước chấm dưa góp như sau:

– Su hào 2 củ nhỏ

– Cà rốt 1 củ nhỏ

– Nước lọc 850ml

– Đường 110gr

– Mắm 2 thìa

– Gia vị 3 thìa

– Chanh 1 quả

– Ớt, tiêu: tuỳ ăn cay cho nhiều ít

Tất tần tật bí quyết để món nem rán giòn rụm, ăn là nghiền - Ảnh 6.

Cách làm nem rán: Thêm chút rau sống để món ăn ngon hơn

Cách làm nem rán:

– Su hào, cà rốt thái lát hoặc tạo hình bóp muối cho ngấm mềm rửa sạch để ráo nước

– Hoà tan nước cùng các nguyên liệu ở trên

– Nêm nếm thấy vừa miệng cho su hào, cà rốt đã được bóp mềm vào ngâm.

– Nếu ăn xổi nhanh thì sau 1 tiếng còn nếu để vài giờ ăn sẽ ngon hơn.

Tất tần tật bí quyết để món nem rán giòn rụm, ăn là nghiền - Ảnh 7.

Cách làm nem rán: Một mẹt bún nem dành cho ngày hè oi bức

Chúc các bạn thành công khi làm nem rán

*Món ăn và hình ảnh do Fb Kim Jinhua thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *