ban-4-bi-quyet-de-lam-kho-quet-chuan-vi-thom-ngon,-cham-rau-cu-ngon-cuc-pham:

1-chon-nguyen-lieu-tuoi-ngon-va-sach-se.

2-su-dung-nhieu-loai-gia-vi-de-tao-ra-huong-vi-dac-trung.

3-nem-kho-quet-deu-va-deu-dan.

4-nem-kho-quet-vao-noi-de-nau-trong-thoi-gian-ngan.

Bận 4 bí quyết để làm kho quẹt chuẩn vị thơm ngon, chấm rau củ ngon cực phẩm: 1. Chọn nguyên liệu tươi ngon và sạch sẽ. 2. Sử dụng nhiều loại gia vị để tạo ra hương vị đặc trưng. 3. Nêm kho quẹt đều và đều đặn. 4. Nêm kho quẹt vào nồi để nấu trong thời gian ngắn.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm kho quạt thơm ngon, chấm rau củ quả cực phẩm. 

Kho quạt làm một món ăn tương đối đơn giản nhưng vị rất ngon, chỉ cần 1 chén kho quạt với một ít rau củ luộc, bữa cơm nóng nhà bạn. 

Sự kết hợp của thịt ba chỉ, tôm khô, nước mắm và một số loại gia vị quen thuộc có sẵn trong bếp tạo nên món mắm đặc đà cuộn hút người ăn ngay khi chấm đầu lưỡi. Dân Việt giới thiệu công thức nấu món kho quạt như sau:

Bí quyết để làm món kho quạt chuẩn vị thơm ngon - Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm kho quạt thơm ngon, chấm rau củ quả cực phẩm.

Nguyên liệu làm kho quạt: 

– 30g tôm khô ngâm nước khoảng 30 phút cho mềm rề rễ sạch để ráo

– 400g thịt ba chỉ hoặc mỡ lượng rề rễ sạch thái hạt lựu 

Bí quyết để làm món kho quạt chuẩn vị thơm ngon - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm kho quạt: Thịt mỡ

– 10 muỗng canh nước mắm 6 muỗng canh nước lọc (nếu ăn đặc đà bớt lại ăn nhẹ tăng thêm)

– 7 muỗng canh đường (Nếu ăn ngặt thì cho thêm từ thích)

Bí quyết để làm món kho quẹt chuẩn vừa thơm ngon - Ảnh 3.

Nguyên liệu làm kho quẹt: Tôm khô

– 2 chúm tiêu xanh, ớt xiêm xanh để tuỳ thích

– 1 củ hành tím băm nhỏ

– 1/2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, hạt tiêu đập

Bí quyết để làm món kho quẹt chuẩn vừa thơm ngon - Ảnh 4.

Nguyên liệu làm kho quẹt: Ớt cay, đường phèn, nước mắm

Cách làm kho quẹt: 

Bước 1: Pha hỗn hợp cho tất cả nước mắm, đường, nước, bột nêm theo tỉ lệ trên vào nồi đun lại nhỏ để lúc sốt sốt là được.

Bí quyết để làm món kho quẹt chuẩn vừa thơm ngon - Ảnh 5.

Cách làm kho quẹt: Món kho vừa thơm ngon vừa đẹp mắt

 Bước 2: Thảt ba chặn hoặc một lượng thái hạt lựu chiên giòn vứt ra để ráo một ít để lại một ít để lại để lại một ít để lại để lại một ít để lại.

Bước 3: Bắc nồi hoặc chảo lên bếp (sử dụng nồi đất sẽ ngon hơn) cho 3 thìa canh mỡ từ thịt chiên rồi cho hành tím băm nhỏ, đầu hành lá năm nhỏ, tiêu đập dập vào phi thơm, cho tôm khô đảo qua rồi cho hỗn hợp nước mắm đường đã nấu kẹo lại vào đun sôi cho tóp mỡ, ớt cay tiêu xanh vào tắt bếp là xong. Muốn kẹo sệt hơn nữa thì hoà chút bột năng cho vào

Bí quyết để làm món kho quẹt chuẩn vị thơm ngon - Ảnh 6.

Cách làm kho quẹt: Cất hộp ăn dần

Kho quẹt đạt là có màu nâu cánh gián óng ánh, nước sền sệt, vị ngọt đậm đà của tôm khô, vị beo béo giòn của tóp mỡ hòa quyện với vị mặn của mắm, vị ngọt của đường, vị cay cay của tiêu ớt khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn và đưa cơm.

Bí quyết để làm món kho quẹt chuẩn vị thơm ngon - Ảnh 7.

Cách làm kho quẹt: Chấm rau củ quả đều ngon

Kho quẹt thường chấm với rau luộc rất ngon, hoặc ăn cùng cơm cháy cũng rất hợp. Gắp một miếng rau kèm theo miếng tôm khô tóp mỡ quẹt một chút xíu55;m cảm nhận được vị ngọt, cay, mặn. 

Hoặc trời mưa làm đĩa cơm cháy quẹt miếng nước mắm xúc thêm miếng tóp mỡ tôm khi ăn cắn miếng cơm cháy giòn tan kèm vị đậm đà của nước mắm, vị ngọt của đường vị béo của tóp mỡ, dai dai tôm khô, vị cay của tiêu ớt rất tuyệt vời.

Bí quyết để làm món kho quẹt chuẩn vị thơm ngon - Ảnh 8.

*Lưu ý khi làm kho quẹt: 

– Nên chọn miếng thịt gáy hoặc vai (loại có 7 phần mỡ, 3 phần nạc).

– Nên chọn tôm có màu sắc tự nhiên, kích thước nhỏ.

– Nên nấu thịt kho quẹt bằng niêu đất để tạo nên hương vị đậm đà, dân dã.

– Để món ăn thêm bắt hương, ngon đậm vị, bạn nên dùng loại nước mắm truyền thống.

Chúc các bạn thành công khi làm kho quẹt!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hà Tĩnh Mình Thương thực hiện  

Nhắc đến kho quẹt, ai cũng sẽ nhớ đến những hương vị thơm ngon, đậm đà và chấm rau củ ngon cực phẩm. Và để làm kho quẹt thực sự ngon, cần thực hiện đúng các bí quyết.

Bước đầu tiên, người nấu sẽ phải chọn nguyên liệu tươi ngon và sạch sẽ. Riêng về gia vị, người ta nên sử dụng nhiều loại những gia vị phù hợp với nhau để tạo ra hương vị đặc trưng của kho quẹt.

Tiếp theo, người ta cần nêm kho quẹt đều và đều đặn, đoản mồn kho quẹt với số lượng gia vị đủ. Phần cuối cùng là nêm kho quẹt vào nồi để nấu trong thời gian khoảng 15-20 phút, để đồ nấu được thải ra hương vị mềm mại, thơm ngon.

Với bốn bí quyết đơn giản trên, chắc chắn rằng mỗi lần nấu kho quẹt, bạn sẽ có kết quả thơm ngon và chấm rau củ ngon cực phẩm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *