Bánh Tteok khoai lang tím hương sữa – chút ngọt ngào cho mùa hè oi ả

Chúng ta đã khá quen với màu tím của khoai lang, tím biếc một màu dịu dàng, chúng có thể tạo nên những món đẹp mắt và đặc biệt, khi kết hợp bánh khoai lang tím với hương sữa sẽ tạo nên một món tráng miệng ngọt ngào đáng để xuống bếp làm thử.

Nguyên liệu bao gồm: 300gram khoai tím nghiền, 40gram sữa tươi, 20gram sữa đặc, 110gram tinh bột gạo, 30gram bột gạo nếp, 30gram đường caster.

Trước tiên rửa sạch khoai lang tím, gọt vỏ cắt miếng rồi hấp chín, cho sữa và sữa đặc vào xay nhuyễn.

Trộn đều bột nếp, tinh bột gạo, đường caster rồi cho một nửa phần khoai tím đã nghiền vào trộn đều tay, rây qua bột, lọc bỏ các phần xơ thừa.

Nửa phần khoai tím nghiền còn lại bọc trong màng bọc thực phẩm cho vào khuôn 6inch ép thành bánh rồi lấy ra.

Phết một lớp dầu ngô hoặc trải một lớp vải gạc vào khuôn, rải lên một lớp bột khoai tím, dùng tay tán nhẹ chứ không ấn chặt, sau đó đặt phần khoai tím nghiền đã ép khuôn lên và đổ phần bột còn lại lên bên trên.

Đặt nồi trên lửa lớn và chuyển sáng lừa vừa và hấp từ 30 – 40 phút sau đó đun nhỏ lửa trong 10 phút.

Vậy là món bánh khoai lang tím hương sữa đã hoàn thành rồi đó, có phải rất mềm mịn và đẹp mắt đúng không. Chú ý nếu ăn miếng bánh lớn sẽ nhanh ngấy, bạn nên cắt thành từng miếng nhỏ và dùng kèm với trà nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *