Chỉ cần nhìn vẻ ngoài của chiếc bánh này thôi liệu đã khiến bạn cảm thấy mãn nguyện bởi sự ngọt thơm vị chocolate chưa?
Nếu chưa đủ thì hãy đích thân xuống bếp và tự tay tạo ra những phần bánh tuyệt vời này nhé!
Nguyên liệu bao gồm: 120g bơ, 1g muối, 60g đường bột, 20g bột hạnh nhân, 40g trứng cả lòng trắng và lòng đỏ, 20g bột ca cao, 146g bột mì, 280g whipping cream, 47g mật ong, 228g chocolate đen 70%.
Đầu tiên cho 73g bơ, đường, bột hạnh nhân, bột mì, muối và 18g bột ca cao trộn thật đều. Cho thêm 20g trứng (chừa lại 20g lòng đỏ trứng) vào hỗn hợp và trộn tiếp.
Dùng lòng bàn tay trộn hỗn hợp và cho vào bên trong giấy bóng kính sau đó lăn bột đến độ dày 2,5 mm và để đông trong 30 phút.
Sau khi lấy ra thì lấy miếng khuôn tròn 24cm để làm 1 chiếc bánh tart hoặc khuôn 10cm thì có thể làm tầm 7 cái, dùng khuôn tạo hình cho vỏ bánh. Sau đó để vào tủ lạnh.
Sau khi làm lạnh 12 giờ hoặc để đông 2 giờ thì đem phần vỏ bánh nướng ở 160 độ trong 12 phút.
Trộn đều hỗn hợp gồm 20g lòng đỏ trứng, 5g whipping cream, 2g bột ca cao, sau đó phết hỗn hợp lên vỏ bánh đang nướng và tiếp tục bỏ vào lò thêm 10 phút.
Đun sôi whipping cream và mật ong, chia chocolate guanaja làm ba phần đổ dần vào hỗn hợp sau đó khuấy thật đều.
Cho 47g bơ vào hỗn hợp và dùng máy trộn trộn đều, chú ý tránh không khí xâm nhập.
Cuối cùng đổ hỗn hợp vào phần vỏ bánh đã được nướng trước đó là xong. Phần trang trí thì tùy theo ý thích của các bạn nhé!
Hãy chuẩn bị thật kỹ tất cả các nguyên liệu để có thể làm ra được những chiếc bánh tart chocolate siêu tuyệt vời nha!
Whipping cream: https://shorten.asia/tsJwx9J3