Snack nhà bạn đã hết chưa?
Hết rồi thì bạn có muốn đổi vị bánh nhà làm không?
Chưa hết thì bạn có muốn quay về tuổi thơ với món bánh nhúng giòn rụm vàng tươi này không?
Bánh nhúng gắn liền với một mảnh ký ức của tuổi học trò. Khi mà những gói snack ăn liền chưa phổ biến thì bánh nhúng là tiếng cười của trẻ nhỏ, là món nhâm nhi cho những buổi chuyện trò say sưa bên bạn bè.
Nguyên liệu và cách làm cực kỳ dễ làm đấy, tấm vé quay trở về tuổi thơ này rẻ lắm, mua một tấm nhé?
Đầu tiên bạn cho bột mì, bột gạo, đường vào tô rồi trộn đều, sau đó đập trứng gà và thêm nước, nước cốt dừa và trộn đều. Tiếp theo thì lọc cặn bột bằng rây để hỗn hợp đều mịn nhé.
Đợi tầm 20 phút sau thì bạn lấy khuôn bánh nhúng nhúng vào nồi dầu cho khuôn nóng lên, sau đó bạn mới lấy khuôn nhúng vào tô bột, nhưng đừng nhúng ngập khuôn nhé, khống chế cho khuôn ở trên mặt bột thôi, như vậy thì lúc chiên bột mới tách khỏi khuôn được.
Sau khi bỏ vào nồi tầm 1 2 phút, bạn thấy bột hơi hơi vàng rồi, bạn lắc lắc giũ giũ xem bột rời ra rồi thì nhúng tiếp cái khác. Bánh rất hút dầu và dễ chín, nên bạn phải cho nhiều dầu và để lửa liu riu thì bánh mới giòn rụm lâu ỉu nhé.
Nếu không có khuôn, bạn có thể tự sáng tạo cho mình những hình dạng khác nhau. Bạn đổ bột vào một cái bình không có vòi xịt nhưng dạng đựng tương ớt, nước tương, hoặc một cái bọc rồi cắt một đầu nhả bột trực tiếp vào nồi dầu, bạn có thể làm thành hình xoắn ốc, hình nhang muỗi, hình trái tim, đa giác, cây cỏ,…tất cả phải dựa vào hoa tay của bạn rồi.
Nếu nhà bạn có đủ nguyên liệu thì làm một chút cho con trẻ ăn để cảm nhận tuổi thơ của bố mẹ không được tiện lợi như bây giờ nhưng cũng không kém phần phong phú và vui vẻ đâu nha!