Mới đây, kênh ẩm thực Epicurious (3.46 triệu lượt người theo dõi) của Mỹ đã đăng tải một video về cách làm và so sánh giữa bánh mỳ được làm từ nguyên liệu có giá trị 167$ và bánh mỳ được làm từ nguyên liệu chỉ có giá là 19$.
Nguyên liệu làm bánh mỳ 167$ gồm có
– Nhân mặn: thịt đùi vịt xé phay, tương đen, tỏi, tiêu đen, dấm, lá nguyệt quế
– Patê: Gan vịt mỡ được flambe’ với rượu cognac, nước mắm, hành, tỏi
– Sốt: Dầu thực vật, chanh, đường, trứng gà, muối kosher, sốt cay
– Rau: Đu đủ xanh, củ cải hồng, đường muối, rau mùi, ớt chuông xanh, dưa chuột, rau húng.
Nguyên liệu làm bánh mỳ 16$ thì khá đơn giá: thịt sườn heo non chiên, cà rốt, hành, mayonnaise, dưa chuột muối, tương đen, nước mắm, hành tỏi, rau mùi.
Điều đặc biệt trong video này là nguyên liệu cho bánh mỳ 167$ vốn dĩ sẽ do đầu bếp chuyên nghiệp chế biến và bánh mỳ 19$ sẽ do đầu bếp tại gia chế biến nhưng ekip chương trình đã hoán đổi ngược lại. Vừa là sự thử thách cho đầu bếp tại gia có cơ hội chế biến bánh mỳ đắt tiền cũng vừa là thách thức xem liệu đầu bếp chuyên nghiệp có nâng được tầm bánh mỳ từ những nguyên liệu đơn giản nhất không.
Như đầu bếp tại gia Emily nhận xét: Tôi rất thích ăn sandwich nhưng bánh mỳ thì đúng là vua của các loại bánh mỳ kẹp thịt.
Kênh Epicurious thông thường cung cấp những nội dung phong phú về ẩm thực cũng như những thông tin về dinh dưỡng trong quá trình nấu ăn và chế biến từ cấp độ của nội trợ tại gia, đầu bếp không chuyên, đầu bếp chuyên nghiệp, chuyên gia dinh dưỡng.
Link youtube: https://www.youtube.com/watch?v=MQPQX9dlwG8&t=81s
Theo: Maybe You Missed This F***king News

Sao mấy bài như này cứ có người so sánh kiểu “thà ăn cái bánh 20k còn hơn” nhỉ ủa? Người nước ngoài kiểu làm những món nổi tiếng của các quốc gia, 167$ hay 1000$ thì mình xem cho biết và bản thân mình còn thấy vui vl khi món bánh mì nó có thể đắt đỏ sánh ngang các món ở nhà hàng 3 sao khác. So sánh làm gì nhỉ? :)))
Mấy ông làm như bánh mì chỉ có ở Việt Nam và Việt Nam là chúa tể làm bánh mì vậy. Đồng ý là văn hoá ẩm thực của mình rất ngon nhưng văn hoá của người ta khác mình, cách ăn khác mình, nhiều người có thể thích ăn kiểu mình chứ đâu phải tất cả đều thích. Sao lại lấy mình làm tiêu chuẩn vậy?
Ừ bánh mì là phải abc thế này xyz thế kia, còn biến tấu quăng 1 nùi như clip là không được. Trong khi bản thân bánh mì cũng là 1 biến thể baguette của lũ pháp?Nói thật cứ cái tư tưởng “bánh mì là phải đơn giản, rẻ, 20k 21k 21.529472k” thì suốt đời nó cũng chỉ là 1 món rẻ tiền chứ có cái khỉ gió mà đi quảng bá và thay đổi để cải thiện.Ở VN cũng đã có 1 nùi phiên bản bánh mì khác nhau từ chả thịt cá tới heo quay các kiểu rồi nên đừng có thượng đẳng bảo bánh mì là phải theo 1 phong cách nào
Ở Việt Nam chúng tôi ăn bánh mì bí thuật, mỗi tiệm có công thức riêng, cùng là bánh mì chả thịt trứng mà mỗi nơi một kiểu, bữa nay ăn bánh mì nem khoai ngày mai ăn bánh mì chả cốm, sáng ăn đầu làng tối ăn cuối phố, anh em nước ngoài sang mỗi ngày ăn 1 loại bánh mì cả tháng chưa chắc đã trùng.