Với những bạn yêu thích sự dễ thương và là fan cuồng của phim hoạt hình “Hàng xóm của tôi là Totoro” thì không thể bỏ qua món bánh với tạo hình Totoro siêu cưng như này. Nhìn vậy thôi chứ không qua khó nên hãy tự tin để thử sức với chiếc bánh này nhé!
Nguyên liệu bao gồm: 3 lòng đỏ trứng, 4 lòng trắng trứng, 35gram sữa, 30gram dầu ngô, 55gram đường caster, 60gram bột mì ít gluten, nước chanh, 3gram bột hoa đậu biếc, 0,5gram bột than tre; phần trang trí gồm: chocolate đen, kẹo nhãn cầu, mì Ý mực đen.
Đầu tiên cho sữa, dầu ngô và 15gram đường khuấy đều, rây một ít bột gluten, trộn thật đều tay. Cho thêm 3 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp và trộn đều cho đến khi bột trở nên mịn.
Cho một ít nước cốt chanh vào lòng trắng trứng gà, cho thêm 40gram đường vào đánh cho đến khi lớp bông thật mịn, còn gọi là meringue. Lấy 1/3 meringue cho vào hỗn hợp bột và khuấy đều, sau đó cho phần meringue còn lại vào và tiếp tục trộn đều tay.
Tạo màu cho nhân bánh theo tỷ lệ: 80gram bột bánh màu gốc, trộn bột than tre để tạo 60gram bột bánh màu đen, phần bột còn lại trộn với 3gram phấn hoa đậu biếc tạo màu xanh.
Bột bánh màu đen cho vào khuôn bán cầu 8cm; 2 nhân bánh màu đen, 7 nhân bánh màu xanh lam vào khuôn 4cm, bột bánh màu gốc và bột bánh màu xanh lam đổ vào khuôn làm bánh 7 inch, đổ cẩn thận để tránh bị lem màu bột.
Cho bánh vào lò nướng ở 170 độ C rồi chuyển qua 150 độ C. Nướng 2 phần bánh màu đen và 7 phần bánh màu xanh lam trong 20 phút, các phần còn lại nướng trong 38 phút.
Sau khi nướng xong, sắp xếp như hình bạn sẽ được chú Totoro cực kỳ đáng yêu luôn đó!
