Nhiều bạn cảm thấy làm bánh bông lan khá khó, dễ bị nứt và sợ là không được đẹp thì các bạn có thể thử làm những chiếc bánh bông lan cuộn hình viên kẹo mini này nhé!
Bánh cuộn hình kẹo vừa ngộ nghĩnh vừa đáng yêu, các bạn cũng có thể làm dành tặng cho bạn bè đó!
Nguyên liệu bao gồm: 2 lòng đỏ trứng, muối, 25g dầu ngô, 30g sữa tươi, 35g bột mì ít gluten, 2 lòng trắng trứng, 42g đường caster, nước chanh, bột khoai lang tím, bột hoa đậu biếc, 120g whipping cream, chocolate nhiều màu, quả mâm xôi.
Cho muối vào 2 lòng đỏ trứng và khuấy đều, sau đó cho thêm dầu ngô, sữa tươi tiếp tục khuấy, cho thêm bột mì ít gluten đã rây mịn vào tiếp tục khuấy đều.
Chia hỗn hợp thành ba phần, trộn 25g hỗn hợp với bột hoa đậu biếc, trộn 25g hỗn hợp với bột khoai lang tím, còn lại để nguyên.
Cho nước cốt chanh vào lòng trắng trứng, lần đầu tiên cho 15g đường vào hỗn hợp, khấy đều, sau đó cho thêm 15g đường, tiếp tục khuấy tạo thành hỗn hợp meringue.
Lấy 25g meringue chia thành 2 lần cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng màu xanh và trộn đều. Lấy tiếp 25g trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng màu tím. Phần còn lại cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng màu vàng và trộn đều.
Sử dụng khay nướng kích cỡ 28*28, trải hỗn hợp đã trộn đều lên khay và miết mịn theo thứ tự: màu xanh, màu vàng và màu tím. Cho khay bánh vào lò nướng ở 170 độ C trong 12 phút.
Sau khi nướng xong đổ bánh ra khỏi khuôn và cắt thành bốn miếng đều nhau.
Cho 12g đường vào whipping cream đánh bông sau đó đổ vào mặt sau của lát bánh, cho mâm xôi vào và cuộn chặt lại. Dùng màng bọc thực phẩm cuộn lại thành hình viên kẹo rồi cho tủ lạnh trong một tiếng.
Đun chảy các viên chocolate để vẽ các phần trang trí và đính lên bề mặt bánh.
Vậy là các bạn đã hoàn thành món bánh bông lan trái cây cuộn hình kẹo siêu dễ thương rồi đó!