Bạn nghĩ gì về vụ Mack Beggs, một người chuyển giới đã thắng quá nhiều huy chương trong các giải Đô Vật giành cho phụ nữ ?

TRẢ LỜI: Nick Beatty

Tính chất công bằng chính trực của thể thao đã bị vi phạm vì người ta nhồi nhét những ý tưởng chính trị xã hội vào một môn thể thao và làm mất đi sự cạnh tranh công bằng. Động lực của họ (những người chuyển giới) không liên quan đến gì đến bản chất công bằng của môn thể thao mà đơn thuẩn là cảm tính và nhồi nhét những tranh cãi về thuật ngữ xã hội vào một môn thể thao. 

Người ta vội vàng quăng những tư tưởng chủ quan về giới tính vào những giá trị khách quan của môn thể thao như thể điều đó là điều đúng mực đạo đức phải làm. 

Trên quan điểm khoa học, một vận động viên được quyền thi đấu với giới tính khác cũng lố bịch như một vận động viên cử tạ cân nặng 100kg được phép thi đấu trong khung 60 kg bởi vì anh ta khẳng định mình là 60 kg chứ không phải 100 kg => 

————————-

Trích lời các vđv nữ thua với nhân vật “nữ” kia: “Tôi chưa bao giờ cảm thấy nhục nhã và bị lấn át đến thế trong cuộc đời mình”

Với kiểu cạnh tranh bất bình đẳng đó tiếp diễn, chẳng bao lâu các trường sẽ chỉ tuyển nam chuyển giới nử đi đô vật, chẳng ông hiệu trưởng nào muốn trường mình nhận mâm xôi cả năm !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *