Thời tiết mùa hè tương đối nóng, lượng dầu tiết ra tương đối mạnh, có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, ngoài ra, nếu bạn thường xuyên hoạt động ngoài trời, da sẽ tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím, dễ khiến lỗ chân lông bị to, thô ráp do mất nước.
Lúc này, nên bổ sung vitamin C thường xuyên. Đây là chất chống oxy hóa mạnh có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của tàn nhang, từ đó ức chế sự hình thành melanin và giữ cho làn da đẹp.
Nhiều người cho rằng, lúc này ăn táo, cam, kiwi và các loại trái cây khác có hàm lượng vitamin C cao sẽ tốt cho da nhất.
Nhưng trên thực tế, củ khoai tây tưởng chừng như đơn giản này lại có hàm lượng vitamin C gấp hơn 10 lần táo.
Vì vậy, vào mùa hè, ăn 10 quả táo không bằng 1 củ khoai tây, ăn 3 lần một tuần có thể thư giãn ruột, chống lão hóa, tăng cường sức khỏe cho đôi chân, bồi bổ cơ thể. Nó không chỉ phù hợp với tuổi trung niên và người già mà còn được trẻ em yêu thích.
Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách ăn khoai tây mới. Khoai tây dẻo và dai, đặc biệt thích hợp để ăn vào mùa hè.
Món ăn gợi ý: Khoai tây trộn
Nguyên liệu: Khoai tây, tinh bột khoai tây, hành tây, tỏi, ớt cay và hạt tiêu
Cách làm:
– Chuẩn bị hai củ khoai tây, rửa sạch và gọt vỏ, đặt lên thớt, dùng dao cắt thành từng lát dày. Sau khi cắt xong, xếp vào nồi hấp, bật lửa lớn trong 10 phút để khoai tây chín mềm.
– Ớt cay cắt thành từng khoanh nhỏ. Bạn có thể gia giảm ớt theo sở thích ăn cay của mình.
– Cho hành lá và tỏi băm nhỏ vào tô nhỏ, sau đó cho một thìa vừng rang, đổ dầu nóng vào để dậy mùi, sau đó thêm một thìa giấm gạo, một thìa nước tương nhạt, một ít dầu mè và ớt rồi dùng thìa trộn đều để có nước sốt thơm ngon.
– Lấy khoai tây đã hấp chín ra, đổ vào tô lớn rồi dùng dụng cụ nhỏ nghiền thành khoai tây nghiền. Bạn cũng có thể dùng nĩa hoặc chày cán để nghiền thật nhuyễn.
– Sau khi nghiền nát khoai tây, thêm 1 chút muối, tinh chất gà và 2 thìa tinh bột khoai tây rồi dùng đũa khuấy đều cho đến khi thành khối bột. Nếu bột quá khô bạn có thể thêm 1 chút nước nhưng hãy đảm bảo cục bột của bạn không bị nhão quá hoặc khô quá.
– Tiếp tục nhào cho đến khi bột mềm mịn và dai, có độ đàn hồi.
– Đặt bột lên thớt, cán thành từng dải dài, sau đó cắt thành từng miếng bột có kích thước bằng nhau, sau đó cán từng miếng bột nhỏ thành dải dài.
Độ dày có thể điều chỉnh theo sở thích cá nhân, cuối cùng dùng dao cắt thành từng dải dài. Sau khi cắt, lần lượt đặt chúng lên đĩa để chúng không bị dính vào nhau.
– Nhấc nồi lên bếp, thêm một ít nước, đun sôi ở lửa lớn, cho từng dải khoai tây vào, đợi nước sôi trở lại, thêm một thìa nước lạnh, đợi sôi trở lại rồi vớt các dải khoai tây ra, cho trực tiếp vào nước lạnh để nguội nhanh, giúp miếng bột khoai dai hơn.
– Tiếp theo, vớt các miếng khoai tây ra khỏi nước, cho vào tô lớn, đổ nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào, dùng đũa khuấy đều là có món bột khoai tây trộn thơm ngon.
-Khoai tây chế biến kiểu này có vị mềm, mịn, dai nhẹ, hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn rất thơm ngon.
Như vậy, vào mùa hè, ăn 10 quả táo không bằng 1 củ khoai tây. Ăn 3 lần một tuần có tác dụng thư giãn ruột, chống lão hóa, giúp chân tay khỏe mạnh và cơ thể cường tráng.
(Theo Toutiao)