Ẩm thực Việt Nam: Gỏi xoài nấm đông cô
Món gỏi xoài nấm đông cô giúp khai vị bữa ăn bởi hương vị thơm ngon hài hoà giữa vị đậm đà của nấm và cái chua ngọt của xoài. Nấm đông cô xào chín, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó cho xoài cắt miếng vừa ăn trộn cùng rau mùi. Rắc ít mè rang vào cùng là đã hoàn thành món ăn.
Gỏi thơm ngon, có chút chua nhẹ của xoài, vị ngọt thanh của nấm, vị béo của mè rang, cùng rau thơm nồng nàn khiến món ăn trở nên thơm ngon hấp dẫn. Nếu du khách đến các nhà hàng chay có thể gọi món này để thưởng thức, chắc hẳn nếm một lần sẽ nhớ mãi.
Ẩm thực Việt Nam: Nấm kho tiêu – thơm nồng hấp dẫn
Nấm kho tiêu chay đậm đà hương vị, nấm thấm đẫm gia vị, lại thơm nồng mùi tiêu xanh, vô cùng thích hợp cho bữa cơm gia đình. Món này chế biến cũng đơn giản, nấm ướp gia vị rồi phi thơm dầu ăn, cho vào xào chín và thêm tiêu xanh đập dập vào nồi nấm kho. Bởi vì vị the the lại thoảng mùi thơm nhẹ của tiêu sẽ giúp tăng thêm hương vị của các loại nấm.
Món nấm kho tiêu chay thơm nồng lại đậm đà, ăn cùng cơm nóng thì vô cùng tuyệt vời khi cân bằng trọn vị trong bữa ăn.
Ẩm thực Việt Nam: Tàu hủ chiên sả ớt
Tàu hủ là thực phẩm quen thuộc trong nhiều món chay và cũng vô cùng dễ chế biến. Món chay ngon được làm từ tàu hủ phải kể đến là tàu hủ chiên sả ớt. Với nguyên liệu chuẩn bị đơn giản như: tàu hủ, tỏi, sả, ớt, gia vị, nước tương, dầu ăn, cùng cách thức dễ làm, món này dường như trở thành món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình hay tại các nhà hàng, quán chay.
Từng miếng tàu hủ non được cắt thành từng khối vuông, sau đó ướp với sả ớt để thấm vị và chiên vàng đều, nêm nếm thêm một chút gia vị cho món ăn thêm đậm đà, ăn với cơm trắng rất ngon. Chính màu vàng đều và giòn tan của tàu hủ cùng với sắc đỏ của ớt giúp kích thích vị giác, tạo độ hấp dẫn cho món ăn.
Ẩm thực Việt Nam: Giá xào tàu hủ
Giá xào tàu hủ là món chay ngon và giàu chất dinh dưỡng, cung cấp dưỡng chất tốt cho cơ thể. Trong đó, giá (đỗ) chứa nhiều vitamin, khoáng chất và tàu hủ chứa nhiều vitamin B6. Món giá xào tàu hủ trở nên phổ biến trong mọi bữa cơm vì chúng dễ làm, là món ăn đơn giản nhưng rất ngon.
Với hương vị thơm ngon của tàu hủ xào hòa cùng mùi thơm của hành phi, vị ngọt thanh nhẹ của giá hẹ đã giúp cho du khách có một món chay ngon, dễ ăn, giàu dưỡng chất, rất thích hợp để thực khách dùng với cơm trắng.
Ẩm thực Việt Nam: Canh chua nấm chay
Một mâm cơm chay thuần túy sẽ không thể “vắng mặt” bát canh chua thanh mát, giúp cân bằng hương vị của những món kho chay.
Canh chua nấm chay từ những nguyên liệu gần gũi, dân dã như giá, nấm, đậu bắp, đậu hũ,… kết hợp hài hòa cùng nước dùng rau củ ngọt dịu,thêm vị chua chua từ nước ép tắc.
Món canh thanh mát mang hương vị chua dịu, ngọt thanh từ các loại rau quả vô cùng thơm ngon. Chính món canh giúp cân bằng hài hoà cho mâm cơm thêm ấm nồng trọn vẹn.
Bữa cơm chay đầy đủ hương vị từ gỏi thanh mát đến kho, xào, chiên đậm đà và món canh thanh thanh trọn vị. Tất cả như bản giao hưởng hài hoà làm cho bữa cơm chay của du khách thêm quây quần, đầm ấm giữa rét mướt ngày đông.