#traveric #santorini #oia
Hôm nay mình chia sẻ với các bạn về địa điểm ăn uống ở Oia, ngôi làng được nhiều người cho là có hải sản tươi ngon nhất và cũng đắt đỏ nhất trên hòn bạch ngọc Địa Trung Hải Santorini.
Óia nằm ở phía Tây Bắc của đảo, trên định một ngọn đồi cao 150m so với cảng của Oia và làng chài nhỏ xinh Armeni. Bật mí với các bạn đây chính là nơi có hải sản tươi ngon nhất Santorini. Từ Oia, các bạn có thể chọn đi bộ xuống bằng bậc thang (cảnh rất đẹp tuy hơi khó đi, và cực nắng nếu bạn đến đây để ăn trưa, chưa kể ăn xong leo lên cũng là một cực hình nữa) hoặc nếu các bạn đi xe như mình recommend ở bài trước thì cứ search google map, tới nơi gửi xe miễn phí ở bãi và đi bộ vào tầm 50 mét là tới làng cá.
Hai quán ăn ngon nhất làng cá này là Dimitris và Katina. Mình đã ăn thử cả 2 và thấy chất lượng đều đẳng cấp như nhau. Thực sự đây là nơi có trải nghiệm ăn hải sản thú vị nhất Châu Âu, vì sao: Một là, làng cá được xây dựng trên vách núi giáp với biển, nên ngoài việc vừa dùng bữa vừa được thưởng thức khung cảnh tuyệt đẹp của vùng vịnh Ammoudi trong những làn gió lồng lộng mặn mòi của biển cả, cộng với việc chỉ cần đưa tay ra thả chút đồ ăn xuống làn nước mát lạnh ngay dưới chân bạn, là hàng trăm chú cá ngoi lên tranh nhau, khấy động mặt biển Địa Trung Hải xanh biếc, đã tạo nên một không gian yên bình và thanh thản đến lạ. Hai là, Hải sản ở đây rất tươi, bạn có thể tận mắt chứng kiến những con bạch tuộc, con cá còn sống đang nhảy tach tách như vừa vớt dưới biển lên, được đưa thẳng lên vỉ nướng than, sơ chế, thêm chút gia vị rồi đưa thẳng lên bàn cho bạn. Người đầu bếp tài ba chỉ rắc một chút thảo mộc thơm thơm, vừa đủ để tạo dấu ân ẩm thực Hy Lạp lên món ăn, nhưng giữ lại được toàn bộ vị ngọt tươi ngon của cá biển. Độ chín cũng rất vừa phải khi da cá được nướng vàng giòn rụm, nhưng thịt bên trong vẫn rất tơi mềm chứ không hề bị khô và bạn hoàn toàn không phải dung 1 loại sốt hay nước chấm nào cả, chỉ tổ làm hỏng vị cá thôi tin mình đi. Bạch tuộc cũng vậy, nếu ai đã từng nấu ăn, chắc hẳn sẽ biết được nấu bạch tuộc cực kì khó do thịt bạch tuộc dày và chắc, nên nếu không cẩn thận sẽ bị sống, hoặc nếu quá lửa sẽ trở nên rất dai. Thế nhưng bạch tuộc ở đây mềm và dai sần sật một cách hoàn hảo, không chê vào đâu được. Còn một món nữa mà các bạn nhất định phải thử khi tới đây, đó là Spaghetti Tôm Hùm. Nếu các bạn là fan Mỳ Cua của 4P, thì chắc chắn chắc chắn các bạn sẽ đốt gần như toàn bộ tiền của mình vào món Spaghetti Tôm Hùm này trong thời gian ở đây đấy ) (giá khoảng 80 Eu 1 đĩa nhé các bạn, nhưng đĩa to lắm, đủ cho 2 người ăn).
Ngoài ra, các bạn cũng đừng bỏ qua món Salad truyền thống của Hy Lạp với Cà chua tươi, dưa chuột, ớt chuông, Ô liu và Phô mai Feta. Điều làm nên sự đặc biệt cho món ăn này chính là những quả cà chua tươi ngon chin mọng được chăm bón quanh năm bởi nắng vàng vùng biển đảo này.
LƯU Ý QUAN TRỌNG: 2 nhà hàng này cực kì cực kì đông khách nên các bạn nhớ đặt chỗ cùng lúc với lúc đặt khách sạn luôn nha, các bạn có thể đặt bàn bằng cách email cho cô chủ quán xinh đẹp Joy của quán Dimitris: jksantedom42@gmail.com hoặc gọi điện cho quán Katina số +30 2286 071280.
Bài hôm nay tới đây là hết rồi, hẹn gặp lại mọi người vào bài viết sau, bài viết mình sẽ nói về cách lựa chọn khách sạn và tip để ngắm hoàng hôn tuyệt vời ở Oia nhé. Còn bây giờ, xin chào, stay safe, stay healthy and enjoy your day.