chuyen-gia-hien-ke-de-lam-dong-phat-trien-du-lich-xanh,-ben-vung

Chuyên gia hiến kế để Lâm Đồng phát triển du lịch xanh, bền vững

Thứ ba, ngày 25/08/2026 16:20 GMT+7

Văn Long Thứ ba, ngày 25/08/2026 16:20 GMT+7

Ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức diễn đàn để lắng nghe những giải pháp của các chuyên gia, doanh nghiệp làm du lịch nhằm phát triển du lịch xanh, bền vững và hội nhập quốc tế.

Sáng ngày 25/8, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Diễn đàn tham vấn Du lịch Lâm Đồng với chủ đề “Phát triển xanh – Liên kết – Bền vững – Hội nhập quốc tế”.

Diễn đàn đã tập trung tham vấn 5 nhóm nội dung: định hướng phát triển du lịch; thị trường và sản phẩm du lịch; hạ tầng và liên kết không gian du lịch; xây dựng, quản trị và phát triển thương hiệu điểm đến; khoa học công nghệ, chuyển đổi số, nguồn nhân lực và thể chế.

Quang cảnh diễn đàn tham vấn Du lịch Lâm Đồng với chủ đề “Phát triển xanh – Liên kết – Bền vững – Hội nhập quốc tế”. Ảnh: Văn Long.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Đinh Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau khi hợp nhất, Lâm Đồng đang có một không gian phát triển mới, quy mô lớn hơn, đa dạng hơn, với những lợi thế đặc biệt về tài nguyên, không gian kinh tế và khả năng liên kết vùng. Du lịch có điều kiện phát triển với sự kết nối của cao nguyên, biển và địa chất, cùng hệ thống tài nguyên thiên nhiên, văn hóa và sản phẩm du lịch đa dạng.

Đây là lợi thế lớn, nhưng cũng đặt ra yêu cầu mới: cần nhìn nhận du lịch không phải ở từng khu, điểm hay sản phẩm riêng lẻ, mà phải đặt trong một không gian phát triển thống nhất, có liên kết giữa các vùng, các địa phương, các ngành và các chủ thể tham gia.

Ông Đinh Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại diễn đàn tham vấn. Ảnh: Văn Long.

“Thời gian qua, du lịch Lâm Đồng đã có bước phát triển tích cực, từng bước khẳng định vị trí, vai trò trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. Tuy nhiên, trước yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận tiềm năng, lợi thế của Lâm Đồng vẫn còn rất lớn nhưng chưa được khai thác, phát huy tương xứng.

Vấn đề đặt ra không chỉ là thu hút thêm khách du lịch, mà quan trọng hơn là tạo giá trị gia tăng cao hơn từ du lịch; nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ; kéo dài thời gian lưu trú, tăng mức chi tiêu, nâng cao sức cạnh tranh và khả năng hội nhập của điểm đến; đồng thời bảo đảm hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với bảo tồn tài nguyên, môi trường, văn hóa và lợi ích của cộng đồng”, ông Đinh Văn Tuấn nói.

Sau hợp nhất, tỉnh Lâm Đồng có nhiều lợi thế để phát triển du lịch. Ảnh: Văn Long.

Nói về kiến tạo trải nghiệm điểm đến nhất quán với thông điệp “Lâm Đồng – Bản giao hưởng xanh” thì TS Phan Bảo Giang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. Hồ Chí Minh cho rằng: “Lâm Đồng – Bản giao hưởng Xanh” có khả năng bao quát một không gian tài nguyên đa dạng và tạo ra hình ảnh giàu liên tưởng. Tuy nhiên, giá trị của thông điệp chỉ được củng cố khi nó được chuyển thành lời hứa rõ ràng, sản phẩm có cấu trúc và trải nghiệm có thể kiểm chứng. Vì vậy, triển khai thương hiệu du lịch Lâm Đồng cần chuyển từ trọng tâm nhận diện sang quản trị toàn bộ hành trình và những điểm chạm có ảnh hưởng lớn đến cảm nhận của du khách.

TS Phan Bảo Giang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. Hồ Chí Minh nói về kiến tạo trải nghiệm điểm đến nhất quán với thông điệp “Lâm Đồng – Bản giao hưởng xanh”. Ảnh: Văn Long. 

“Với tỉnh Lâm Đồng, việc đổi mới truyền thông – xúc tiến không nhất thiết bắt đầu bằng việc tăng thêm số lượng hội chợ, video, bài viết hay chiến dịch. Điểm xuất phát nên là kiến trúc thông điệp và hành trình du khách. Mỗi giai đoạn có mục tiêu khác nhau nên cần tổ hợp công cụ khác nhau.

Ở giai đoạn khơi gợi, nhiệm vụ là tạo nhận biết và cảm hứng. Ở giai đoạn tìm hiểu, nội dung phải hữu ích và cung cấp bằng chứng. Ở giai đoạn cân nhắc, truyền thông phải kết nối với sản phẩm và đối tác bán. Ở giai đoạn trải nghiệm, điểm đến trở thành phương tiện truyền thông trực tiếp. Sau chuyến đi, trọng tâm chuyển sang phản hồi, nội dung do du khách tạo ra và khả năng quay lại”, TS Phan Bảo Giang chia sẻ.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã tập trung, trao đổi các vấn đề trọng tâm như: Không gian phát triển du lịch theo mô hình liên kết “Biển – Cáo nguyên – Địa chất”; Du lịch nông nghiệp trong định hướng phát triển không gian và nâng cao giá trị kinh tế của tỉnh; Liên kết hàng không – lữ hành trong mở rộng thị trường khách du lịch quốc tế đến Lâm Đồng…

Đọc thêm

Vụ hiệu trưởng ném cốc, đập bàn ở Ninh Bình: Cả hai hiệu trưởng đều chưa được bổ nhiệm tại trường mới

Xã hội

Vụ hiệu trưởng ném cốc, đập bàn ở Ninh Bình: Cả hai hiệu trưởng đều chưa được bổ nhiệm tại trường mới

Xã hội

Liên quan đến đoạn video nữ hiệu trưởng lớn tiếng chửi bới, đập bàn và ném cốc trước mặt nhiều giáo viên, đại diện lãnh đạo phường Yên Thắng (tỉnh Ninh Bình) đã xác nhận vị này chưa được bổ nhiệm giữ chức vụ hiệu trưởng tại các trường học mới đợt này. Nữ hiệu trưởng khác liên quan đến sự việc cũng chưa được bổ nhiệm lại.

Chia sẻ Chia sẻ

The Fest: Khi tiện ích dưới chân nhà là điểm đến hàng triệu khách mong ước

Kinh tế

The Fest: Khi tiện ích dưới chân nhà là điểm đến hàng triệu khách mong ước

Kinh tế

Tọa lạc tại đảo lễ hội Festival Island, tổ hợp căn hộ The Fest sở hữu vị trí tâm điểm với hệ tiện ích đa dạng thuộc đại đô thị Charmora City. Thừa hưởng “công thức thành công” trong chiến lược kiến tạo điểm đến của Sun Group, dự án hứa hẹn trở thành bài toán đầu tư sinh lời vượt trội từ mô hình khai thác lưu trú tại Nha Trang.

Chia sẻ Chia sẻ

Siêu phường nào ở Ninh Bình chắc chắn không có phương án sáp nhập xã phường tiếp tục (địa phận Nam Định cũ)?

Nhà nông

Siêu phường nào ở Ninh Bình chắc chắn không có phương án sáp nhập xã phường tiếp tục (địa phận Nam Định cũ)?

Nhà nông

Đó chắc chắn là phường Nam Định-1 trong các siêu phường đông dân nhất tỉnh Ninh Bình là cũng là 1 trong các siêu phường trên cả nước. Phường Nam Định (địa phận thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định cũ) có diện tích tự nhiên gần 20km2, tổng dân số khoảng 188.000 người.

Chia sẻ Chia sẻ

Khi nào không được sử dụng Quốc ca? Những điều chỉnh mới cần biết

Văn hóa – Giải trí

Khi nào không được sử dụng Quốc ca? Những điều chỉnh mới cần biết

Văn hóa – Giải trí

Bộ VHTTDL đang lấy ý kiến về Dự thảo Nghị định quy định về quản lý, sử dụng, bảo vệ và phát huy giá trị Quốc ca. Động thái này nhằm chuẩn hóa việc thể hiện tác phẩm âm nhạc thiêng liêng của dân tộc, đồng thời siết chặt kỷ cương sử dụng Tiến quân ca trên cả không gian mạng lẫn đời sống thực.

Chia sẻ Chia sẻ

“Messi Hà Tĩnh” rời Hưng Yên FC

Thể thao

“Messi Hà Tĩnh” rời Hưng Yên FC

Thể thao

Từ một cậu bé từng gây “sốt” mạng xã hội với những pha đi bóng kỹ thuật, Lê Anh Đức đã trải qua hành trình 8 năm trưởng thành tại lò đào tạo PVF trước khi chia tay Trẻ PVF-CAND, nay đổi tên thành Hưng Yên FC, để tìm kiếm cơ hội phát triển mới trong màu áo Lâm Đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

Khoanh vùng tìm kiếm mộ liệt sĩ tại Tràm Dù - An Giang: Gần 300 cán bộ, chiến sĩ  đưa đồng đội trở về

Thời sự

Khoanh vùng tìm kiếm mộ liệt sĩ tại Tràm Dù – An Giang: Gần 300 cán bộ, chiến sĩ đưa đồng đội trở về

Thời sự

Ngày 25/8, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh An Giang tổ chức hội thảo thu thập thông tin, xác định vị trí mộ liệt sĩ tại khu vực Tràm Dù (Rừng Tràm 800), ấp Lung Lớn, xã Hòa Điền. Từ những tư liệu lịch sử, lời kể của nhân chứng và kết quả khảo sát thực địa, các lực lượng chức năng bước đầu khoanh vùng trọng điểm để tiếp tục tìm kiếm, quy tập gần 300 cán bộ, chiến sĩ được xác định hy sinh trong trận đánh ngày 3/3/1970.

Chia sẻ Chia sẻ

Đảo Ký Ức Hội An tạm dừng hoạt động một ngày sau sự cố cháy cục bộ

Thời sự

Đảo Ký Ức Hội An tạm dừng hoạt động một ngày sau sự cố cháy cục bộ

Thời sự

Sau sự cố cháy cục bộ xảy ra tại khu vực sân khấu vào trưa ngày 25/8, Đảo Ký Ức Hội An đã ra thông báo sẽ tạm dừng khai thác trong ngày 26/8 để kiểm tra, sửa chữa và bảo đảm các điều kiện an toàn.

Chia sẻ Chia sẻ

Danh tính bảo vệ KĐT Louis City Hoàng Mai, Hà Nội hành hung tài xế xe ôm công nghệ

Pháp luật

Danh tính bảo vệ KĐT Louis City Hoàng Mai, Hà Nội hành hung tài xế xe ôm công nghệ

Pháp luật

Công an phường Hoàng Mai đã xác định L.X.V., nhân viên bảo vệ KĐT Louis City, là người chửi bới, dùng chân tay hành hung tài xế xe ôm công nghệ trước cổng khu đô thị sáng 25/8.

Chia sẻ Chia sẻ

Nhận hối lộ 860 triệu đồng, cựu Thẩm phán TAND TP.Huế và cựu Phó Viện trưởng VKSND TP.Huế lĩnh án

Pháp luật

Nhận hối lộ 860 triệu đồng, cựu Thẩm phán TAND TP.Huế và cựu Phó Viện trưởng VKSND TP.Huế lĩnh án

Pháp luật

Cựu Thẩm phán TAND TP.Huế và cựu Phó Viện trưởng VKSND TP.Huế lĩnh án trong vụ án nhận hối lộ để giúp các bị can được xử lý theo hướng có lợi.

Chia sẻ Chia sẻ

Châu Âu báo tin thất vọng cho Ukraine liên quan đến tài sản Nga

Thế giới

Châu Âu báo tin thất vọng cho Ukraine liên quan đến tài sản Nga

Thế giới

Liên minh châu Âu khó có khả năng quay lại các cuộc thảo luận về việc sử dụng các tài sản bị đóng băng của Nga, Euractiv đưa tin, trích dẫn một quan chức EU giấu tên.

Chia sẻ Chia sẻ

Lần đầu bán tải VinFast Wild EREV lộ diện trên đường chạy thử, bao giờ ra mắt?

Khoa học Công nghệ

Lần đầu bán tải VinFast Wild EREV lộ diện trên đường chạy thử, bao giờ ra mắt?

Khoa học Công nghệ

VinFast Wild EREV là chiếc xe được mong chờ bậc nhất ở thị trường Việt Nam trong năm 2026 gia nhập phân khúc xe bán tải cạnh tranh với Ford Ranger.

Chia sẻ Chia sẻ

Đồng Tháp: Đột phá khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, đưa nghị quyết đi vào cuộc sống

Khoa học Công nghệ

Đồng Tháp: Đột phá khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, đưa nghị quyết đi vào cuộc sống

Khoa học Công nghệ

Ngày 25/8, tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 8/2026, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Đồng Tháp thông tin về những kết quả nổi bật trong việc triển khai các nghị quyết trọng điểm về kinh tế số, đổi mới sáng tạo (ĐMST) và chuyển giao công nghệ. Điểm nhấn là nhiều cơ chế, chính sách đã và đang tạo động lực cho sự phát triển kinh tế – xã hội tỉnh.

Chia sẻ Chia sẻ

Bỏ tiền tỷ mua khu an viên, người dân vẫn chưa được ngân hàng nhận thế chấp

Nhà đất

Bỏ tiền tỷ mua khu an viên, người dân vẫn chưa được ngân hàng nhận thế chấp

Nhà đất

Nhiều gia đình sẵn sàng chi hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng để sở hữu một khuôn viên an nghỉ, nhưng đến nay tài sản này vẫn chưa thể dùng để thế chấp ngân hàng như một bất động sản thông thường. Nút thắt nằm ở việc thiếu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng cho từng phần mộ.

Chia sẻ Chia sẻ

Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Chi tiết các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam

Kinh tế

Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Chi tiết các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc – Nam

Kinh tế

Cục Đường bộ Việt Nam vừa thông tin về vị trí các trạm dừng nghỉ, các nút giao ra vào tuyến cao tốc cao tốc Bắc – Nam phía Đông, nhằm cung cấp thông tin cho người dân tham gia giao thông, đặc biệt trong dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Chia sẻ Chia sẻ

Xã Tân Chi, tỉnh Bắc Ninh là xã diện tích nhỏ, có thể phải xây dựng phương án sáp nhập xã phường tiếp tục

Nhà nông

Xã Tân Chi, tỉnh Bắc Ninh là xã diện tích nhỏ, có thể phải xây dựng phương án sáp nhập xã phường tiếp tục

Nhà nông

Vì sao sáp nhập xã phường 2025 thành công, tỉnh Bắc Ninh (gồm địa phận tỉnh Bắc Giang cũ) ít nhất có danh sách 23 xã, phường có thể sắp xếp, hợp nhất, sáp nhập xã phường lần thứ 2. Trong đó xã Tân Chi (địa phận huyện Tiên Du cũ) chưa đạt tiêu chuẩn diện tích tối thiểu theo điều 2, Nghị quyết 112/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Chia sẻ Chia sẻ

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà thăm doanh nghiệp chế biến gạo, cá tra tại Cần Thơ

Nhà nông

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà thăm doanh nghiệp chế biến gạo, cá tra tại Cần Thơ

Nhà nông

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà Patrick Achi đã đến thăm, làm việc tại công ty chuyên sản xuất, xuất khẩu các loại gạo sạch, gạo hữu cơ và doanh nghiệp xuất khẩu cá tra lâu đời của TP Cần Thơ.

Chia sẻ Chia sẻ

Người đàn ông ở Cà Mau lãnh 3 năm tù vì dùng mạng xã hội đăng tải thông tin xâm phạm lợi ích của nhà nước

Pháp luật

Người đàn ông ở Cà Mau lãnh 3 năm tù vì dùng mạng xã hội đăng tải thông tin xâm phạm lợi ích của nhà nước

Pháp luật

Võ Văn Lưởng, ngụ xã U Minh, tỉnh Cà Mau bị tuyên phạt 3 năm tù giam với cáo buộc sử dụng Facebook và TikTok đăng tải nhiều thông tin sai sự thật xâm phạm đến lợi ích của nhà nước.

Chia sẻ Chia sẻ

Phường Võ Cường (Bắc Ninh): Kiểm tra khu chợ tự phát trên đất nông nghiệp, xác minh việc thu tiền

Bạn đọc

Phường Võ Cường (Bắc Ninh): Kiểm tra khu chợ tự phát trên đất nông nghiệp, xác minh việc thu tiền

Bạn đọc

Sau khi Báo điện tử Dân Việt phản ánh về khu chợ tự phát trên đất nông nghiệp tại phường Võ Cường (Bắc Ninh), UBND phường đã có văn bản thông tin về nguồn gốc, hiện trạng khu đất và quá trình hình thành khu vực họp chợ; đồng thời cho biết đã chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, xác minh những nội dung Báo phản ánh.

Chia sẻ Chia sẻ

Bưởi trĩu quả, táo bung hoa vẫn chìm trong nước, nông dân Lạng Sơn như 'ngồi trên lửa'

Nhà nông

Bưởi trĩu quả, táo bung hoa vẫn chìm trong nước, nông dân Lạng Sơn như “ngồi trên lửa”

Nhà nông

Dù trời đã tạnh mưa, mực nước sông Trung bắt đầu hạ nhưng sáng 25/8, nhiều vùng sản xuất nông nghiệp tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn vẫn chìm trong biển nước. Chưa đầy một năm sau trận lũ lịch sử tháng 10/2025, người trồng bưởi, táo, nhãn và hoa màu nơi đây lại đối mặt nguy cơ trắng tay khi ngập úng kéo dài, đe dọa làm thối rễ, rụng quả và hư hại cây trồng.

Chia sẻ Chia sẻ

Bà Cao Xuân Thu Vân tái đắc cử Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam

Kinh tế

Bà Cao Xuân Thu Vân tái đắc cử Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam

Kinh tế

Ngày 25/8, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra phiên trọng thể. Bà Cao Xuân Thu Vân, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam khóa VI, tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam khóa VII.

Chia sẻ Chia sẻ

Diễn viên phim 'Ván bài lật ngửa' qua đời ở tuổi 73

Văn hóa – Giải trí

Diễn viên phim “Ván bài lật ngửa” qua đời ở tuổi 73

Văn hóa – Giải trí

Diễn viên Mã Trung – gương mặt gạo cội chuyên đảm nhận các vai phản diện của màn ảnh miền Nam – qua đời lúc 3h sáng 25/8, hưởng thọ 73 tuổi.

Chia sẻ Chia sẻ

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino dự khán trận ĐT Việt Nam vs ĐT Thái Lan trên sân Mỹ Đình

Thể thao

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino dự khán trận ĐT Việt Nam vs ĐT Thái Lan trên sân Mỹ Đình

Thể thao

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Tổng thư ký FIFA Mattias Grafström sẽ có mặt trên khán đài SVĐQG Mỹ Đình để dự khán trận chung kết lượt về ASEAN Cup 2026 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan. Sự hiện diện của những người đứng đầu FIFA là dấu ấn đặc biệt, góp phần khẳng định vị thế, sức hút và sự phát triển của bóng đá Đông Nam Á trên bản đồ bóng đá thế giới.

Chia sẻ Chia sẻ

Ukraine nêu các yếu tố khiến Nga thất bại trong cuộc chiến

Thế giới

Ukraine nêu các yếu tố khiến Nga thất bại trong cuộc chiến

Thế giới

Đại diện thường trực của Ukraine tại Liên Hợp Quốc Andriy Melnyk tuyên bố rằng Nga đang thua trong cuộc chiến, và nền kinh tế của nước này ngày càng suy yếu do chi tiêu, lệnh trừng phạt và các cuộc tấn công của Ukraine.

Chia sẻ Chia sẻ

Thể Công Viettel ra mắt 11 tân binh, quyết tâm cạnh tranh chức vô địch V.League 2026/2027

Thể thao

Thể Công Viettel ra mắt 11 tân binh, quyết tâm cạnh tranh chức vô địch V.League 2026/2027

Thể thao

Thể Công Viettel ra mắt 11 tân binh và công bố mục tiêu cạnh tranh chức vô địch V.League 2026/2027 ngay trong Lễ xuất quân ngày 25/8/2026.

Chia sẻ Chia sẻ

Giá vàng hôm nay mới nhất (25/8) tăng liên tục: Khách mua vẫn vắng, cửa hàng lại bán giới hạn

Kinh tế

Giá vàng hôm nay mới nhất (25/8) tăng liên tục: Khách mua vẫn vắng, cửa hàng lại bán giới hạn

Kinh tế

Giá vàng hôm nay trưa 25/8, vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng mạnh. Trong khi, người mua ngày càng vắng nhưng cửa hàng lại giới hạn lượng vàng bán nhận ngay.

Chia sẻ Chia sẻ

Lý Thuấn Thần - người đánh bại hạm đội hùng mạnh Nhật Bản bằng 13 chiến hạm

Đông Tây – Kim Cổ

Lý Thuấn Thần – người đánh bại hạm đội hùng mạnh Nhật Bản bằng 13 chiến hạm

Đông Tây – Kim Cổ

Giữa cuộc xâm lược khốc liệt thế kỷ XVI, một đô đốc Triều Tiên đã biến biển cả thành chiến trường khiến hải quân Nhật Bản khiếp sợ.

Chia sẻ Chia sẻ

Vì sao thịt trâu đông lạnh Ấn Độ nhập khẩu về Việt Nam có giá rẻ chỉ bằng 40-60% thịt trâu trong nước?

Nhà nông

Vì sao thịt trâu đông lạnh Ấn Độ nhập khẩu về Việt Nam có giá rẻ chỉ bằng 40-60% thịt trâu trong nước?

Nhà nông

Chất lượng thịt của giống trâu Murrah – có nguồn gốc từ Ấn Độ thường kém, ít nạc, không phù hợp với khẩu vị người Việt. Tuy nhiên, nhờ mức giá bình quân chỉ khoảng 2.780 USD/tấn, loại thịt này lại đang tràn ngập thị trường Việt Nam. Đáng chú ý, nhiều đối tượng đã lợi dụng thịt trâu đông lạnh nhập khẩu từ Ấn Độ có giá rẻ để đánh lừa khánh hàng, quảng cáo “thịt trâu đặc sản Tây Bắc” và vụ án liên quan đến Vũ Hoàng Hải (tên thường gọi Hải Sapa TV) vừa bị khởi tố, bắt tạm giam là điển hình như vậy.

Chia sẻ Chia sẻ

Rùng mình trước dòng nước lũ từ phía thượng nguồn thủy điện Khánh Khê cuồn cuộn đổ về hạ lưu

Media

Rùng mình trước dòng nước lũ từ phía thượng nguồn thủy điện Khánh Khê cuồn cuộn đổ về hạ lưu

Media

Đứng từ xa nhìn về phía Nhà máy Thủy điện Khánh Khê (xã Khánh Khê, tỉnh Lạng Sơn), bất kỳ ai cũng phải rùng mình trước dòng nước lũ cuồn cuộn. Theo ghi nhận từ chiều ngày 24/8, để bảo đảm an toàn hồ đập trước áp lực mưa lũ kéo dài, nhà máy đã mở đồng loạt 3 trên 4 cửa xả tràn, trút một khối lượng nước khổng lồ thẳng xuống dòng sông Kỳ Cùng đang oằn mình trong mưa bão.

Chia sẻ Chia sẻ

'Bống' Hồng Nhung ở Pháp

Văn hóa – Giải trí

“Bống” Hồng Nhung ở Pháp

Văn hóa – Giải trí

“Bống” Hồng Nhung mới đây có chuyến du lịch Pháp cùng 2 con. Nữ diva nhạc Việt tận hưởng cuộc sống thong thả tại đây.

Chia sẻ Chia sẻ

VNR98, giống lúa mới được kỳ vọng trở thành lựa chọn chủ lực ở miền Trung

Nhà nông

VNR98, giống lúa mới được kỳ vọng trở thành lựa chọn chủ lực ở miền Trung

Nhà nông

Giống lúa thuần VNR98 do Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) nghiên cứu, chọn tạo đang cho thấy nhiều triển vọng tại khu vực miền Trung nhờ thời gian sinh trưởng ngắn, năng suất cao, khả năng chống chịu tốt và chất lượng gạo phù hợp thị hiếu người tiêu dùng.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *