le-trao-giai-thuong-guong-mat-tre-viet-nam-tieu-bieu-2025

Lễ trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025

Thứ tư, ngày 25/03/2026 22:31 GMT+7

Đại úy công an: “Không giống trên phim, “chiến trường” của chúng tôi không có tiếng súng”

Tào Nga Thứ tư, ngày 25/03/2026 22:31 GMT+7

Tối 25/3, tại Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025, đại uý Trần Quốc Khánh chia sẻ: “Không giống như trong các bộ phim cảnh sát hình sự trên truyền hình, “chiến trường” của chúng tôi là một chiến trường không có tiếng súng”.

Đại uý Trần Quốc Khánh: “Điểm tựa tinh thần lớn nhất là lời thề danh dự của lực lượng Công an nhân dân”

Tối 25/3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025.

Đại úy Trần Quốc Khánh (Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Phú Thọ) được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025 nhờ những thành tích nổi bật trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Đại úy Trần Quốc Khánh chia sẻ tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Trong quá trình công tác, anh đã tham mưu xây dựng và triển khai hiệu quả nhiều kế hoạch phòng ngừa, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, môi trường. Nổi bật là chuyên án “424G” đấu tranh với các hành vi làm giả tài liệu, đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Phú Thọ và nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Bên cạnh đó, đại úy Trần Quốc Khánh còn tham gia phát hiện 2 vụ án sản xuất, buôn bán mỹ phẩm giả; điều tra vụ án vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên tại xã Kim Bôi, tỉnh Phú Thọ.

“Không giống như trong các bộ phim cảnh sát hình sự trên truyền hình, “chiến trường” của chúng tôi là một chiến trường không có tiếng súng. Tuy nhiên, đây lại là một trong những chiến trường khắc nghiệt nhất, bởi đó là cuộc đấu trí với những bộ óc tinh vi.

Đối tượng của chúng tôi thường là những người có chức vụ trong lĩnh vực kinh tế, có trình độ chuyên môn cao, am hiểu pháp luật. “Vũ khí” của họ không phải là súng đạn, mà là những phương thức, thủ đoạn nhằm lách luật, gây cản trở và tạo khó khăn cho quá trình điều tra, phá án”, đại úy Trần Quốc Khánh chia sẻ.

Đại úy Trần Quốc Khánh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025. Ảnh: Xuân Tùng

Nói về áp lực lớn nhất trong công việc, đại úy Trần Quốc Khánh cho rằng đó là yêu cầu phải nhanh chóng thu thập tài liệu, chứng cứ trước khi các đối tượng kịp thời tẩu tán, che giấu hoặc hợp thức hóa hành vi vi phạm. Trong những chuyên án như vậy, nỗ lực của một cá nhân là chưa đủ, mà cần sự phối hợp chặt chẽ, đồng lòng, quyết tâm cao của cả tập thể.

Đại úy Khánh bày tỏ may mắn khi được công tác trong một tập thể đoàn kết, nhiệt huyết, luôn làm việc với tinh thần hăng say, trách nhiệm. Chính sự chung sức, đồng lòng của đồng đội đã góp phần quan trọng tạo nên thành công của các chuyên án, giúp anh và đồng đội vượt qua áp lực, từng bước làm sáng tỏ sự thật.

Nhận giải thưởng trong lĩnh vực Hoạt động xã hội, Trưởng bản Mùa A Thi, Bản Háng Pu Xi, xã Xa Dung, tỉnh Điện Biên, từng cứu 90 người thoát khỏi lũ quét, nhớ về rạng sáng 1/8/2025, giữa mưa lớn và những tiếng nổ dội từ núi, anh nhận ra dấu hiệu bất thường của trận lũ quét, sạt lở có thể xảy ra.

Trưởng bản Mùa A Thi kể lại ký ức trận lũ quét. Ảnh: Xuân Tùng

Không điện, không đèn pin, anh chạy bộ hơn 1 km trong đêm, gõ cửa từng nhà, hô hoán bà con thức dậy. Nhận định khu vực gần khe suối và sườn dốc đặc biệt nguy hiểm, anh nhanh chóng gọi điện yêu cầu các hộ dân di dời khẩn cấp, đồng thời cùng bí thư chi bộ và lực lượng dân quân trực tiếp đến hiện trường tổ chức sơ tán.

Nhờ sự cảnh báo kịp thời và quyết đoán, 21 hộ dân với hơn 90 người đã thoát khỏi thảm họa trong gang tấc.

Ông Nguyễn Thanh Nghị – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương phát biểu tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Thanh Nghị – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương nêu rõ: “Dân tộc Việt Nam có truyền thống coi trọng hiền tài, khẳng định hiền tài là nguyên khí quốc gia. Lịch sử dựng nước và giữ nước đã chứng minh những con người ưu tú của đất nước với trí tuệ, bản lĩnh và lòng yêu nước sâu sắc luôn là nguồn lực đặc biệt quan trọng, có cống hiến lớn, góp phần làm nên sức mạnh và tầm vóc Việt Nam.

Ngày nay, khi đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, với khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trở thành động lực chủ yếu, với hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng thì vai trò của nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là tài năng trẻ càng trở nên cấp thiết và mang ý nghĩa chiến lược.

Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đã xác định rõ phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, trọng dụng nhân tài là nhiệm vụ chiến lược, là một trong những đột phá quan trọng để phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Giải thưởng không chỉ tôn vinh những cá nhân xuất sắc mà còn góp phần phát hiện, bồi dưỡng, kết nối và lan tỏa các tài năng trẻ trên mọi lĩnh vực, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy phong trào thi đua học tập, lao động, sáng tạo, cống hiến trong thanh thiếu niên cả nước. Các gương mặt trẻ tài năng được tuyên dương trong thời gian qua đã phát huy, phấn đấu, trưởng thành và có nhiều đóng góp thiết thực cho đất nước”.

10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025:

1- Lê Kiến Thành (sinh năm 2007, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM).

2- TS Phạm Anh Tuấn (sinh năm 1991, Trường Đại học Công nghệ Hoàng gia KTH, Thụy Điển).

3- TS Đặng Thị Lệ Hằng (sinh năm 1993, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam).

4- Nguyễn Chí Đông (sinh năm 1996, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel).

5- Phạm Chí Nhu (sinh năm 1991, Giám đốc điều hành Coolmate).

6- Đại úy Đoàn Văn Chí (sinh năm 1997, Cục Bảo vệ an ninh quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam).

7- Đại úy Trần Quốc Khánh (sinh năm 1994, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Phú Thọ).

8- Cầu thủ Nguyễn Đình Bắc (sinh năm 2004, CLB Công an Hà Nội, Đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam).

9- Ca sĩ Nguyễn Thị Hòa – Hòa Minzy (sinh năm 1995, ca sĩ tự do).

10- Mùa A Thi (sinh năm 1999, bản Háng Pu Xi, xã Xa Dung, tỉnh Điện Biên).

Vinh danh gương mặt tiêu biểu của năm 2025. Ảnh: Xuân Tùng

Về phần thưởng, ngoài Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Kỷ niệm chương Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025, phần thưởng bằng tiền mặt dành tặng các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025 là 50 triệu đồng/người và 20 triệu đồng/người đối với Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2025.

Đọc thêm

Hoàng đế Thuận Trị thọ 23 tuổi, sủng ái mỗi Đổng Ngạc phi, vậy 14 người con của ông do ai sinh ra?

Đông Tây – Kim Cổ

Hoàng đế Thuận Trị thọ 23 tuổi, sủng ái mỗi Đổng Ngạc phi, vậy 14 người con của ông do ai sinh ra?

Đông Tây – Kim Cổ

Trong suốt cuộc đời 23 năm, hoàng đế Thuận Trị có tổng cộng 8 con trai và 6 con gái, trong đó nổi bật nhất là Huyền Diệp (hoàng đế Khang Hi sau này) – con của phi tần họ Đồng, và Hoà Thạc Vinh Thân vương – con của Đổng Ngạc phi. Những người con còn lại hoặc chết sớm, hoặc không có danh tiếng.

Chia sẻ Chia sẻ

Rút 10 lít dịch, bóc 5 kg bướu cứu cô gái ung thư buồng trứng

Xã hội

Rút 10 lít dịch, bóc 5 kg bướu cứu cô gái ung thư buồng trứng

Xã hội

Khối ung thư buồng trứng khổng lồ kèm 10 lít dịch chèn ép phổi khiến chị Q., 27 tuổi, khó thở, đối mặt nguy cơ tử vong, buộc bác sĩ phải mổ cấp cứu.

Chia sẻ Chia sẻ

Tại sao khi bị giáng xuống làm Hoài Âm hầu và tước binh quyền, Hàn Tín mới mưu phản?

Đông Tây – Kim Cổ

Tại sao khi bị giáng xuống làm Hoài Âm hầu và tước binh quyền, Hàn Tín mới mưu phản?

Đông Tây – Kim Cổ

Cuộc đời của Hàn Tín lại kết thúc trong bi kịch, khi từ một vị vương nắm hàng chục vạn binh, ông bị giáng xuống làm Hoài Âm hầu, mất hết binh quyền và cuối cùng bị xử tử với tội danh mưu phản.

Chia sẻ Chia sẻ

Video Iran phóng tên lửa tấn công tàu sân bay Mỹ sau cảnh báo ớn lạnh “vào tầm là bắn”

Thế giới

Video Iran phóng tên lửa tấn công tàu sân bay Mỹ sau cảnh báo ớn lạnh “vào tầm là bắn”

Thế giới

Trong một động thái có thể làm leo thang nghiêm trọng căng thẳng tại Trung Đông, Hải quân Iran ngày thứ Tư 25/3 tuyên bố đã tấn công tàu sân bay Mỹ USS Abraham Lincoln.

Chia sẻ Chia sẻ

“Hotboy' ĐT Việt Nam cao 1m86: Điển trai, tài năng… lộ tin nhắn gây tranh cãi?

Thể thao

“Hotboy” ĐT Việt Nam cao 1m86: Điển trai, tài năng… lộ tin nhắn gây tranh cãi?

Thể thao

Bùi Hoàng Việt Anh hiện là một trong những trung vệ hàng đầu của bóng đá Việt Nam và cầu thủ này ngoài tài năng chuyên môn còn vướng không ít lùm xùm ở hậu trường.

Chia sẻ Chia sẻ

11 đầu đạn hạt nhân: Jared Kushner - con rể quyền lực của ông Trump bị cáo buộc đứng sau quyết định tấn công Iran

Thế giới

11 đầu đạn hạt nhân: Jared Kushner – con rể quyền lực của ông Trump bị cáo buộc đứng sau quyết định tấn công Iran

Thế giới

Cuộc chiến Mỹ – Israel nhằm vào Iran đã kéo dài sang tuần thứ 4. Và điều gây sốc nhất trong toàn bộ cuộc xung đột này là dường như Tổng thống Donald Trump đã quyết định phát động chiến tranh gần như dựa hoàn toàn vào linh cảm cá nhân, chỉ tham khảo một nhóm rất nhỏ cố vấn – nổi bật nhất là con rể Jared Kushner – và không hề có bất kỳ kế hoạch dự phòng nào cho phản ứng từ phía Iran.

Chia sẻ Chia sẻ

Rác thải sinh hoạt ở Đồng Nai ùn ứ vì đấu thầu “tắc”, 95 xã phường mới có 1 nơi làm được

Kinh tế

Rác thải sinh hoạt ở Đồng Nai ùn ứ vì đấu thầu “tắc”, 95 xã phường mới có 1 nơi làm được

Kinh tế

Rác thải sinh hoạt tại Đồng Nai đang gặp nhiều điểm nghẽn từ khâu đấu thầu đến thanh toán, khiến hoạt động thu gom, xử lý bị chậm lại.

Chia sẻ Chia sẻ

2 'ông lớn' rót hơn 13.000 tỷ đồng vào chuỗi dự án chăn nuôi ở Tây Ninh, cam kết biến phụ phẩm thành năng lượng

Nhà nông

2 “ông lớn” rót hơn 13.000 tỷ đồng vào chuỗi dự án chăn nuôi ở Tây Ninh, cam kết biến phụ phẩm thành năng lượng

Nhà nông

Thể hiện rõ quyết tâm đẩy nhanh tiến độ và sớm đưa các dự án tại Tây Ninh vào hoạt động, 2 tập đoàn De Heus và Hùng Nhơn đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 và đầu năm 2027 sẽ hoàn thành và vận hành loạt hạng mục trọng điểm, gồm nhà máy giết mổ chế biến gia cầm công nghệ cao, các cơ sở chăn nuôi gà giống, heo giống cùng nhà máy sản xuất phân bón.

Chia sẻ Chia sẻ

Tin tối (25/3): Trần Trung Kiên đẩy Nguyễn Filip và Đặng Văn Lâm lên ghế dự bị?

Thể thao

Tin tối (25/3): Trần Trung Kiên đẩy Nguyễn Filip và Đặng Văn Lâm lên ghế dự bị?

Thể thao

Trần Trung Kiên đẩy Nguyễn Filip và Đặng Văn Lâm lên ghế dự bị? Duy Mạnh đeo băng đội trưởng ĐT Việt Nam; Con trai Ronaldo sắp gia nhập Real Madrid?; Huyền thoại Liverpool mắc chứng mất trí nhớ; Messi xây bảo tàng tại nhà.

Chia sẻ Chia sẻ

Ông Trump đang chơi một canh bạc liều lĩnh với Iran, nhưng giờ đã quá muộn để rút lui

Thế giới

Ông Trump đang chơi một canh bạc liều lĩnh với Iran, nhưng giờ đã quá muộn để rút lui

Thế giới

Khi kết quả các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran vẫn còn treo lơ lửng, có một điều gần như chắc chắn là Tehran đang nắm thế thượng phong trước Washington, tờ The i Paper của Anh bình luận.

Chia sẻ Chia sẻ

Hải Yến Idol: “Tôi từng là nạn nhân của làn sóng tấn công trên mạng xã hội”

Văn hóa – Giải trí

Hải Yến Idol: “Tôi từng là nạn nhân của làn sóng tấn công trên mạng xã hội”

Văn hóa – Giải trí

Bàn luận về vấn đề ‘Thần thánh hóa thần tượng, xem thần tượng là nhất’, ca sĩ Hải Yến Idol lần đầu tiên tiết lộ về việc cô từng bị công kích vô cớ.

Chia sẻ Chia sẻ

Tử vi ngày mai: 4 con giáp gặp may trong sự nghiệp, thu nhập tăng vọt, cuộc sống viên mãn trong tháng 2 Âm lịch

Gia đình

Tử vi ngày mai: 4 con giáp gặp may trong sự nghiệp, thu nhập tăng vọt, cuộc sống viên mãn trong tháng 2 Âm lịch

Gia đình

Tử vi ngày mai nhấn mạnh, 4 con giáp đạt được những bước đột phá trong sự nghiệp, thu nhập tăng lên đáng kể trong tháng 2 Âm lịch.

Chia sẻ Chia sẻ

Bạn gái Vũ Văn Thanh: Từng nặng 70kg, 'lột xác' thành hot girl vạn người mê

Thể thao

Bạn gái Vũ Văn Thanh: Từng nặng 70kg, “lột xác” thành hot girl vạn người mê

Thể thao

Hot girl Trần Bích Hạnh là bạn gái hậu vệ đang khoác áo CLB CAHN – Vũ Văn Thanh. Ít người biết rằng, trước khi trở thành hot girl vạn người mê, Trần Bích Hạnh từng sở hữu cân nặng 70kg.

Chia sẻ Chia sẻ

Bộ Công an tìm chủ đầu tư cho dự án nhà ở xã hội hơn 2,3 ha tại Đại Mỗ

Nhà đất

Bộ Công an tìm chủ đầu tư cho dự án nhà ở xã hội hơn 2,3 ha tại Đại Mỗ

Nhà đất

Bộ Công an đang tìm chủ đầu tư cho dự án nhà ở xã hội hơn 2,3 ha tại Đại Mỗ (Hà Nội), quy mô 978 căn, tổng vốn gần 2.900 tỷ đồng. Động thái diễn ra trong bối cảnh giá nhà xã hội liên tục tăng, nguồn cung vẫn thiếu hụt.

Chia sẻ Chia sẻ

Kế hoạch chấm dứt chiến tranh 15 điểm của ông Trump và các yêu cầu của Tehran: Ai cứng rắn hơn ai?

Thế giới

Kế hoạch chấm dứt chiến tranh 15 điểm của ông Trump và các yêu cầu của Tehran: Ai cứng rắn hơn ai?

Thế giới

Trong vài ngày qua, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan đã thiết lập một kênh liên lạc gián tiếp giữa các quan chức Mỹ và Iran. Tuy nhiên, bất chấp cơ hội nhỏ nhoi để đàm phán ngoại giao, các chuyên gia vẫn hoài nghi về triển vọng đạt được thỏa thuận ngừng bắn khi lập trường của các bên tham chiến vẫn còn cách biệt rất xa.

Chia sẻ Chia sẻ

Xã Đông Hưng, tỉnh Hưng Yên mới (địa phận Thái Bình trước đây), cây 'sâm trắng' mọc củ dài bự này thực ra là cây gì?

Nhà nông

Xã Đông Hưng, tỉnh Hưng Yên mới (địa phận Thái Bình trước đây), cây “sâm trắng” mọc củ dài bự này thực ra là cây gì?

Nhà nông

Khi mùa xuân đến mang hương hoa bưởi thơm ngát khắp không gian cũng là thời điểm nông dân xã Đông Hưng, tỉnh Hưng Yên mới (địa phận huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình trước đây) tất bật đào củ sắn dây, chế biến sắn dây, loại củ thường được gọi là “sâm trắng” – cây làm giàu của nhiều nhà nông.

Chia sẻ Chia sẻ

Xét xử cựu Hiệu trưởng THCS Ba Đình: Không có phụ huynh nào nhận mình là bị hại

Pháp luật

Xét xử cựu Hiệu trưởng THCS Ba Đình: Không có phụ huynh nào nhận mình là bị hại

Pháp luật

Viện kiểm sát cho rằng cựu Hiệu trưởng Trường THCS Ba Đình thu sai hơn 1 tỷ đồng tiền học thêm, là thiệt hại của phụ huynh nhưng dù đã đăng báo tìm người, triệu tập một số nhưng không có ai nhận mình là bị hại hoặc đề nghị xử lý cá nhân sai phạm.

Chia sẻ Chia sẻ

Clip: Nguyễn Minh Tâm 1m81 dứt điểm tung lưới U23 Triều Tiên, mở tỷ số cho U23 Việt Nam

Thể thao

Clip: Nguyễn Minh Tâm 1m81 dứt điểm tung lưới U23 Triều Tiên, mở tỷ số cho U23 Việt Nam

Thể thao

Ngay phút thứ 8, U23 Việt Nam đã có bàn vượt lên dẫn trước U23 Triều Tiên. Người ghi bàn là tiền đạo thuộc biên chế HAGL – Nguyễn Minh Tâm.

Chia sẻ Chia sẻ

Thành công sáp nhập, 'làng phở Nam Định' ở tỉnh Ninh Bình mới, nghệ nhân này tiết lộ sắp có một câu lạc bộ quan trọng

Nhà nông

Thành công sáp nhập, “làng phở Nam Định” ở tỉnh Ninh Bình mới, nghệ nhân này tiết lộ sắp có một câu lạc bộ quan trọng

Nhà nông

Sáp nhập tỉnh Nam Định, Hà Nam về Ninh Bình, theo đó, các thành viên của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định cũng sáp nhập vào Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Ninh Bình. Giờ đây, thương hiệu phở Nam Định, Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia chắc rằng sẽ được quảng bá rộng rãi hơn, kết hợp với tiềm năng du lịch lớn của tỉnh Ninh Bình mới.

Chia sẻ Chia sẻ

'Cãi lại' cả làng, anh này ở Hà Tĩnh 'liều' mà trồng thành công thứ cây tốt um, củ hình thù loằng ngoằng, thu tiền tỷ?

Nhà nông

“Cãi lại” cả làng, anh này ở Hà Tĩnh “liều” mà trồng thành công thứ cây tốt um, củ hình thù loằng ngoằng, thu tiền tỷ?

Nhà nông

Từ vùng đồi bỏ hoang, anh Phan Đăng Vượng, xã Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) đã “đánh liều” chuyển đổi sang trồng 2ha cây ba kích tím. Thứ cây dược liệu mới lạ này giúp anh Vượng thu về hàng tỷ đồng mỗi năm.

Chia sẻ Chia sẻ

Nuôi thành công giống gà quý Vạn Linh ở Lạng Sơn, hàng xóm chả thấy kêu hôi, lớn lứa nào thương lái 'bế đi' hết sạch

Nhà nông

Nuôi thành công giống gà quý Vạn Linh ở Lạng Sơn, hàng xóm chả thấy kêu hôi, lớn lứa nào thương lái “bế đi” hết sạch

Nhà nông

Ông Hoàng Văn Trường ở xã Vạn Linh, tỉnh Lạng Sơn (địa bàn huyện Chi Lăng trước đây) tham gia dự án bảo tồn giống gà quý Vạn Linh có sử dụng đệm lót sinh học do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn triển khai. Áp dụng kỹ thuật nuôi gà an toàn sinh học, chuồng trại giảm mùi hôi, cứ lớn lứa nào ông Tường bán hết sạch và có lãi tốt.

Chia sẻ Chia sẻ

Động vật quý hiếm nhóm IB, IIB như rùa, khỉ đuôi lợn, cu li, kỳ đà, kỳ tôm, được dân xã mới ở tỉnh Lâm Đồng giao nộp

Nhà nông

Động vật quý hiếm nhóm IB, IIB như rùa, khỉ đuôi lợn, cu li, kỳ đà, kỳ tôm, được dân xã mới ở tỉnh Lâm Đồng giao nộp

Nhà nông

Ngày 25/3, Công an xã Hồng Sơn, tỉnh Lâm Đồng (địa phận huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận trước đây) cho biết, vừa tiếp nhận nhiều loài động vật quý hiếm thuộc nhóm IB, IIB như rùa, khỉ đuôi lợn, cu li, kỳ đà, kỳ tôm… cùng các phương tiện, công cụ phục vụ săn bắt trái phép như lưới tàng hình, bẫy của người dân mang đến giao nộp.

Chia sẻ Chia sẻ

TP.HCM kéo dài hiệu lực quy hoạch cũ, đảm bảo không nghẽn dự án

Chuyển động Sài Gòn

TP.HCM kéo dài hiệu lực quy hoạch cũ, đảm bảo không nghẽn dự án

Chuyển động Sài Gòn

Trước yêu cầu chuyển tiếp của Luật Quy hoạch mới, TP.HCM quyết định tiếp tục áp dụng các đồ án quy hoạch đã được phê duyệt nhằm đảm bảo không gián đoạn xử lý hồ sơ và duy trì tiến độ triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn.

Chia sẻ Chia sẻ

Thông báo Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Thời sự

Thông báo Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Thời sự

Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV họp từ ngày 23/3 đến ngày 25/3 tại Thủ đô Hà Nội. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc Hội nghị.

Chia sẻ Chia sẻ

Chiến sự Iran tối 25/3: Pakistan chia sẻ các yêu cầu của Mỹ với Tehran; Israel đã thả hơn 15.000 quả bom xuống Iran

Thế giới

Chiến sự Iran tối 25/3: Pakistan chia sẻ các yêu cầu của Mỹ với Tehran; Israel đã thả hơn 15.000 quả bom xuống Iran

Thế giới

Đại sứ Iran tại Pakistan cho biết không có cuộc đàm phán trực tiếp hay gián tiếp nào đang diễn ra với Mỹ, nhưng nói thêm rằng “các quốc gia thân thiện” đang tiến hành tham vấn với cả hai bên.

Chia sẻ Chia sẻ

Bí thư Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành được bầu bổ sung làm Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Thời sự

Bí thư Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành được bầu bổ sung làm Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Thời sự

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà Nghiêm Xuân Thành đã được bầu bổ sung làm Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIV.

Chia sẻ Chia sẻ

Đại gia nức tiếng Sài Gòn xưa là ông chủ Chợ Lớn: Từ kẻ vô gia cư đến tỷ phú giàu có bậc nhất Nam Bộ

Đông Tây – Kim Cổ

Đại gia nức tiếng Sài Gòn xưa là ông chủ Chợ Lớn: Từ kẻ vô gia cư đến tỷ phú giàu có bậc nhất Nam Bộ

Đông Tây – Kim Cổ

Từ một cơ sở nhỏ, hoạt động kinh doanh nhanh chóng mở rộng. Ông trở thành nhà thầu cung cấp gạo lớn tại Sài Gòn – Chợ Lớn, thiết lập mạng lưới thu mua rộng khắp Nam Kỳ.

Chia sẻ Chia sẻ

Một người Hải Dương, nay là Hải Phòng từng làm việc ở Israel, nay là nông dân sáng chế thiết bị thoát hiểm, cả làng phục

Nhà nông

Một người Hải Dương, nay là Hải Phòng từng làm việc ở Israel, nay là nông dân sáng chế thiết bị thoát hiểm, cả làng phục

Nhà nông

Nhà sáng chế nông dân Phạm Văn Hát ở thôn Kim Đôi, xã Tân Kỳ, Hải Phòng (địa phận huyện Tân Kỳ, tỉnh Hải Dương thời điểm trước sáp nhập) đang ấp ủ sáng chế thiết bị thoát hiểm tự động cho nhà cao tầng, có thể cứu sống nhiều người trong tình huống khẩn cấp.

Chia sẻ Chia sẻ

Thủ đô Hà Nội hướng tới vị thế trung tâm thể thao hàng đầu khu vực

Thời sự

Thủ đô Hà Nội hướng tới vị thế trung tâm thể thao hàng đầu khu vực

Thời sự

Kỷ niệm 80 năm, thể thao Hà Nội khẳng định vị thế dẫn đầu, hướng tới phát triển toàn diện, chuyên nghiệp, hội nhập và trở thành trung tâm thể thao khu vực.

Chia sẻ Chia sẻ

Tiến Nông đón đoàn Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thanh Hóa:  mở rộng hợp tác, thúc đẩy liên kết sản xuất bền vững

Doanh nghiệp

Tiến Nông đón đoàn Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thanh Hóa: mở rộng hợp tác, thúc đẩy liên kết sản xuất bền vững

Doanh nghiệp

Ngày 25/3, Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông đón tiếp đoàn công tác Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Thanh Hóa đến tham quan, làm việc và kết nối hợp tác. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp và hệ thống HTX, hướng tới phát triển nông nghiệp hiệu quả, bền vững.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *