chong-doi-xet-nghiem-adn-dua-con-khi-toi-sap-den-ngay-sinh,-ly-do-kho-do

Chồng đòi xét nghiệm ADN đứa con khi tôi sắp đến ngày sinh, lý do khó đỡ

Thứ bảy, ngày 24/01/2026 00:24 GMT+7

Một người phụ nữ mang thai gần như tới ngày sinh, bụng nặng, chân phù, hơi thở nặng nhọc… lại bị chính chồng mình nghi ngờ.

Tôi đang ở tuần thứ 38 của thai kỳ, cái giai đoạn mà chỉ cần trở mình thôi cũng nghe tiếng gò căng trong bụng, nơi có một sinh linh đang chờ ngày gặp mẹ. Tôi cứ nghĩ những ngày cuối cùng này sẽ là lúc mình được yêu thương, được vỗ về, được dựa vào người đàn ông của cuộc đời mình.

Nhưng hóa ra, cũng chính những ngày này lại là lúc tôi cảm nhận rõ nhất nỗi cô đơn của một người phụ nữ sắp sinh con.

Mọi chuyện bắt đầu từ một câu nói rất đơn giản của chồng tôi. Khi tôi đang gấp lại những bộ quần áo sơ sinh nhỏ xíu, anh bước vào phòng, đứng nhìn tôi một lúc rồi nói, bằng cái giọng cố tỏ ra bình thản nhưng đầy nghi hoặc:

– Anh nghĩ… chúng ta nên xét nghiệm ADN sau khi con chào đời.

Bầu bí sắp đẻ, chồng nghi ngờ không phải con anh, tôi nói đúng 5 chữ rồi lặng lẽ ký đơn - 1
Sau khi có kết quả xét nghiệm ADN, nếu đúng là con anh, mình sẽ… nói chuyện tiếp.

Tôi ngẩng lên. Trong khoảnh khắc ấy, tôi cảm giác như trái tim mình bị bóp mạnh đến nghẹt thở. Căn phòng im phăng phắc, chỉ nghe tiếng quạt trần quay đều đều. Một người phụ nữ mang thai gần như tới ngày sinh, bụng nặng, chân phù, hơi thở nặng nhọc… lại bị chính chồng mình nghi ngờ. Không một lời hỏi han, không một câu trấn an. Chỉ một cú đánh thẳng vào niềm tin.

Tôi hỏi anh tại sao. Anh nói có người nhìn thấy tôi đi taxi với một người đàn ông vào buổi tối cách đây vài tháng.

Người đàn ông đó đúng thật là đồng nghiệp của tôi, người đưa tôi về khi tôi bị tụt canxi và suýt ngất sau cuộc họp công ty. Nhưng anh đã không hỏi. Anh đã không nghe tôi giải thích. Anh chỉ chọn tin lời người ngoài.

Những ngày tiếp theo, khoảng cách giữa chúng tôi dài hơn cả quãng đường từ nhà đến bệnh viện. Anh vẫn ngủ ở giường nhưng quay lưng về phía tôi, như thể chỉ cần nhìn thấy cái bụng của tôi thôi cũng khiến anh khó chịu. Mỗi lần tôi ôm lưng đau, ôm chân chuột rút, anh cũng không còn đỡ lấy. Anh để tôi tự xoay sở, đúng kiểu một người đang sống cùng người lạ.

Tôi đi khám thai một mình. Tôi ghi nhớ từng chỉ số của con để tự nhủ: “Không sao, con vẫn khỏe”. Tôi mua đồ sơ sinh một mình. Tôi tập thở khi chuyển dạ sớm một mình. Có những đêm nằm co chân vì những cơn gò nhẹ, tôi đã mong anh quay lại ôm tôi một lần. Chỉ một lần thôi. Nhưng anh không.

Đến buổi chiều hôm đó, khi tôi đang xếp lại đồ đi sinh, anh đưa cho tôi một tập giấy. Tôi không cần mở ra cũng biết đó là gì. Giọng anh vẫn bình thản như thể đang đề nghị tôi ký giấy nhận bưu phẩm.

– Chúng ta ký trước. Sau khi có kết quả xét nghiệm ADN, nếu đúng là con anh, mình sẽ… nói chuyện tiếp.

Tôi nhìn anh rất lâu. Người đàn ông mà tôi từng yêu, từng nghĩ sẽ nắm tay mình lúc sinh con, giờ lại lạnh lùng đến mức có thể đặt tờ giấy ly hôn trước bụng bầu 38 tuần của vợ. Tôi không khóc. Có lẽ cảm xúc đã đi đến tận cùng, chỉ còn lại một vũng lặng buốt giá. Tôi hỏi anh một câu cuối:

– Nếu em nói con là con anh, anh có tin không?

Anh im lặng. Và chính sự im lặng đó đã trả lời tất cả. Tôi bước vào phòng ngủ, lấy một chiếc bút, rồi trở lại bàn. Đặt tay lên trang giấy, tôi nói đúng 5 chữ trước khi ký: “Em không cần chứng minh”.

Bầu bí sắp đẻ, chồng nghi ngờ không phải con anh, tôi nói đúng 5 chữ rồi lặng lẽ ký đơn - 2

Tôi ký tên. Rồi khẽ đẩy tập giấy về phía anh. Anh ngẩng lên, lần đầu tiên trong nhiều tháng, ánh mắt anh nhìn tôi có chút bối rối. Nhưng đã quá muộn. Đêm đó tôi về nhà mẹ đẻ. Không mang theo gì ngoài túi đồ đi sinh và vài cái body nhỏ xíu của con. Mẹ nhìn thấy tôi, nhìn bụng tôi, rồi ôm lấy không cần hỏi. Tôi chỉ kịp vùi mặt vào vai mẹ, thở dài một hơi mà như trút cả tảng đá trong lòng.

Những ngày sau đó nhẹ nhõm đến lạ. Tôi vẫn mệt vì nặng bụng, vì mất ngủ, vì những cơn gò bất chợt, nhưng ít nhất tôi không còn phải sống cùng những ánh mắt nghi ngờ. Tôi dành thời gian nói chuyện với con, kể cho con nghe rằng mẹ và con sẽ ổn, rằng mẹ đủ mạnh để bảo vệ cả hai.

Tôi không biết tương lai sẽ như thế nào. Có thể anh sẽ hối hận, có thể anh sẽ tìm tôi, có thể anh sẽ đứng ngoài phòng sinh chờ tin. Hoặc cũng có thể anh sẽ biến mất khỏi cuộc đời mẹ con tôi.

Nhưng tôi hiểu một điều: Một người đàn ông có thể không giàu, không giỏi nói lời ngọt ngào, nhưng một khi đã nghi ngờ đứa con trong bụng vợ, thì điều đó như một nhát dao cắt ngang dây rốn của tình nghĩa.

Tôi không trách anh. Bầu bí khiến người ta yếu đuối, còn nỗi sợ khiến con người ta mất đi lý trí. Nhưng bất kỳ người phụ nữ nào cũng xứng đáng có được niềm tin, nhất là trong những tháng ngày mong manh nhất của đời mình. Và tôi tin, con tôi sẽ chào đời trong sự bình yên, dù có cha đứng ngoài cửa hay không. Tôi chọn sự bình yên ấy, vì tôi không muốn con nghe tiếng trái tim mẹ vỡ vụn ngay từ khi chưa kịp khóc tiếng đầu tiên.

Tôi khép lại câu chuyện này với một lời nhắc cho những ai đang đọc: Đừng để nghi ngờ phá hủy mái ấm mà bạn mất bao năm xây dựng. Khi phụ nữ mang bầu, thứ họ cần nhất không phải tiền bạc, không phải nhà cao cửa rộng… mà là niềm tin vô điều kiện. Và với bản thân mình, tôi chỉ mong một điều: Bước vào ca sinh với trái tim nhẹ nhất có thể, để chào đón con bằng tất cả yêu thương còn lại.

Đọc thêm

Clip: Nguyễn Đình Bắc sút phạt đẹp mắt, nâng tỷ số 2-1 cho U23 Việt Nam

Thể thao

Clip: Nguyễn Đình Bắc sút phạt đẹp mắt, nâng tỷ số 2-1 cho U23 Việt Nam

Thể thao

U23 Việt Nam có được quả đá phạt ngay trước vạch 16m50 của U23 Hàn Quốc. Nhận trách nhiệm đá phạt, Nguyễn Đình Bắc đã tạo ra siêu phẩm nâng tỷ số lên 2-1 cho U23 Việt Nam

Chia sẻ Chia sẻ

Clip: Nguyễn Quốc Việt sút tung nóc lưới U23 Hàn Quốc

Thể thao

Clip: Nguyễn Quốc Việt sút tung nóc lưới U23 Hàn Quốc

Thể thao

Nhận bóng từ vạch giữa sân của Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Đình Bắc đã khéo léo đi bóng và có pha kiến tạo để chính Nguyễn Quốc Việt tung ra pha dứt điểm lạnh lùng nâng tỷ số lên 1-0 trước U23 Hàn Quốc

Chia sẻ Chia sẻ

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng”

Media

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng”

Media

Tối 23/1, tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, Tổng Bí thư Tô Lâm và lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng”.

Chia sẻ Chia sẻ

Lai Châu: Ấm tình 'Xuân Biên phòng' nơi rẻo cao Thu Lũm

Lai Châu Ngày Mới

Lai Châu: Ấm tình “Xuân Biên phòng” nơi rẻo cao Thu Lũm

Lai Châu Ngày Mới

Trong không khí hân hoan chuẩn bị đón Tết nguyên đán 2026, chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” đã mang niềm vui, sự ấm áp đến với bà con bản Gò Khà (Thu Lũm, Lai Châu). Không chỉ có bánh chưng, quà Tết, bà con nơi đây còn phấn khởi khi nhận được những chiếc điện thoại thông minh để kết nối, nâng cao đời sống.

Chia sẻ Chia sẻ

Lai Châu: 'Tiếp lửa' sáng tạo cho học sinh vùng cao từ những phòng học STEM hiện đại

Lai Châu Ngày Mới

Lai Châu: “Tiếp lửa” sáng tạo cho học sinh vùng cao từ những phòng học STEM hiện đại

Lai Châu Ngày Mới

Sáng nay (23/1), tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) khánh thành 3 phòng học STEM trị giá hơn 10 tỷ đồng. Đây là món quà ý nghĩa, mở ra cánh cửa công nghệ cho học trò nơi mảnh đất biên cương nhân dịp Tết đến, xuân về.

Chia sẻ Chia sẻ

Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng - Bản hòa ca hùng tráng và đặc sắc chào mừng thành công Đại XIV của Đảng

Văn hóa – Giải trí

Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng – Bản hòa ca hùng tráng và đặc sắc chào mừng thành công Đại XIV của Đảng

Văn hóa – Giải trí

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng” là bản hòa ca hùng tráng và lắng đọng chào mừng thành công Đại XIV của Đảng.

Chia sẻ Chia sẻ

Tin tối (23/1): HLV Kim Sang-sik 'thay máu” U23 Việt Nam

Thể thao

Tin tối (23/1): HLV Kim Sang-sik “thay máu” U23 Việt Nam

Thể thao

HLV Kim Sang-sik “thay máu” U23 Việt Nam; Ben White lấn sân sang kinh doanh; Ronaldo sắp giải nghệ?; Tottenham muốn mua Robertson ngay trong tháng Giêng; M.U nhắm tuyển thủ Nigeria thay Casemiro.

Chia sẻ Chia sẻ

Nga đổi chiến thuật ở Kramatorsk, xe bọc thép và ngựa cùng ra trận khiến Ukraine choáng váng

Thế giới

Nga đổi chiến thuật ở Kramatorsk, xe bọc thép và ngựa cùng ra trận khiến Ukraine choáng váng

Thế giới

Quân đội Ukraine cho biết lực lượng Nga đang nỗ lực thích nghi, từ bỏ các “chiến thuật” cũ và thậm chí dùng cả ngựa để tăng khả năng cơ động, theo Euromaidanpress.

Chia sẻ Chia sẻ

Chân dung 200 ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV

Thời sự

Chân dung 200 ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV

Thời sự

Ngày 23/1, Đại hội XIV của Đảng đã thành công tốt đẹp sau 5 ngày làm việc. Dân Việt xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc toàn bộ danh sách các đồng chí trong Ban Chấp hành TƯ Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV.

Chia sẻ Chia sẻ

Pháo hoa bắt đầu rực sáng bầu trời Mỹ Đình chào mừng thành công Đại hội Đảng

Media

Pháo hoa bắt đầu rực sáng bầu trời Mỹ Đình chào mừng thành công Đại hội Đảng

Media

Hơn 20 giờ tối nay, tại sân vận động Mỹ Đình, đã diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, trong đó có màn pháo hoa nghệ thuật.

Chia sẻ Chia sẻ

Bản tin tối 23/1: U23 Việt Nam vượt 'nghịch cảnh' tạo 'cơn địa chấn'?; Hôn lễ hào môn kín tiếng của Á hậu Phương Nhi

Media

Bản tin tối 23/1: U23 Việt Nam vượt “nghịch cảnh” tạo “cơn địa chấn”?; Hôn lễ hào môn kín tiếng của Á hậu Phương Nhi

Media

Bản tin Thể thao và Giải trí hôm nay (23/1) xoay quanh những tiêu điểm nóng: Nhận định U23 Việt Nam – U23 Hàn Quốc: Vượt “nghịch cảnh” mất trụ cột, tạo “cơn địa chấn”?; Tình hình sức khỏe NSND Trần Nhượng gây lo lắng; Á hậu Phương Nhi: Từ “thần tiên tỷ tỷ” đến hôn lễ hào môn kín tiếng với con trai tỷ phú…

Chia sẻ Chia sẻ

Các nhà lãnh đạo cấp cao Trung Quốc, Lào, Campuchia gửi thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm

Thời sự

Các nhà lãnh đạo cấp cao Trung Quốc, Lào, Campuchia gửi thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm

Thời sự

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tô Lâm.

Chia sẻ Chia sẻ

TRỰC TIẾP U23 Việt Nam vs U23 Hàn Quốc (2-2): Bàn thua phút 90+7

Thể thao

TRỰC TIẾP U23 Việt Nam vs U23 Hàn Quốc (2-2): Bàn thua phút 90+7

Thể thao

Một pha xử lý đẳng cấp của cầu thủ U23 Hàn Quốc và dứt điểm nhanh, gỡ hoà 2-2 ở phút 90+7.

Chia sẻ Chia sẻ

Bạn bè quốc tế và kiều bào gửi gần 900 thư, điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thời sự

Bạn bè quốc tế và kiều bào gửi gần 900 thư, điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thời sự

Gần 900 thư, điện mừng và thông điệp từ các chính đảng, tổ chức quốc tế, cá nhân và hội đoàn kiều bào gửi tới Đại hội XIV đã thể hiện sự tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chia sẻ Chia sẻ

'Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng': Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Media

“Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng”: Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Media

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng” được tổ chức trọng thể vào tối nay (23/1) tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Chia sẻ Chia sẻ

Điều gì ẩn giấu đằng sau 'vũ khí âm thanh bí mật' của Mỹ?

Thế giới

Điều gì ẩn giấu đằng sau “vũ khí âm thanh bí mật” của Mỹ?

Thế giới

Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây tuyên bố rằng quân đội Mỹ có thể đã sử dụng một loại vũ khí “âm thanh bí mật” tiên tiến, độc nhất vô nhị trong vụ bắt cóc Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Chia sẻ Chia sẻ

Á vương Vũ Linh lên tiếng khi bị nói “làm màu”

Văn hóa – Giải trí

Á vương Vũ Linh lên tiếng khi bị nói “làm màu”

Văn hóa – Giải trí

Á vương Manhunt International 2025 có những chia sẻ chính thức sau khi bị nói nói “đối phó”, “làm màu” khi học tiếng Anh ở tuổi ngoài 30.

Chia sẻ Chia sẻ

Đà Nẵng công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai tại nhiều xã miền núi Quảng Nam cũ

Nhà nông

Đà Nẵng công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai tại nhiều xã miền núi Quảng Nam cũ

Nhà nông

UBND TP.Đà Nẵng đã quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai đối với tình hình sụt lún có nguy cơ sạt lở tại một số khu vực các xã miền núi khó khăn ở tỉnh Quảng Nam cũ vào hôm nay (23/1).

Chia sẻ Chia sẻ

Tử vi ngày mai: 4 con giáp thông minh xuất chúng, được ban phước lành, vận may đột phá trước Tết Nguyên đán

Gia đình

Tử vi ngày mai: 4 con giáp thông minh xuất chúng, được ban phước lành, vận may đột phá trước Tết Nguyên đán

Gia đình

Theo tử vi ngày mai, trước Tết Nguyên đán Bính Ngọ, sự sắc sảo và năng lực của 4 con giáp này thu hút sự chú ý của nhiều người giúp đỡ.

Chia sẻ Chia sẻ

Hà Tĩnh: Ngừng tiếp nhận rác tại bãi rác Hồng Lộc

Bạn đọc

Hà Tĩnh: Ngừng tiếp nhận rác tại bãi rác Hồng Lộc

Bạn đọc

Sau khi người dân và báo chí phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường kéo dài tại bãi chôn lấp rác thải ở xã Hồng Lộc (Hà Tĩnh), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành văn bản chỉ đạo yêu cầu dừng tiếp nhận rác. Đồng thời triển khai các biện pháp khắc phục ô nhiễm và rà soát công tác quản lý, xử lý rác thải trên địa bàn.

Chia sẻ Chia sẻ

Đây, giống cá mới toanh, 'mặt mũi dữ tợn', to bự, ngọt thịt, nuôi thành công ở xã Tiên Lãng, Hải Phòng, xuất xứ từ đâu?

Nhà nông

Đây, giống cá mới toanh, “mặt mũi dữ tợn”, to bự, ngọt thịt, nuôi thành công ở xã Tiên Lãng, Hải Phòng, xuất xứ từ đâu?

Nhà nông

Cá bống tượng là một trong các loài cá ngon, cá đặc sản được nuôi và bán phổ biến ở nhiều tỉnh miền Tây Nam bộ-nơi có khí hậu ấm áp quanh năm, đã được ông Nguyễn Văn Thuần ở khu 1, Bến Vua, xã Tiên Lãng, TP Hải Phòng (địa phận huyện Tiên Lãng trước đây) nuôi thành công.

Chia sẻ Chia sẻ

Báo Hàn lo sợ: 'Thua U23 Việt Nam là thảm họa chưa từng có trong lịch sử'

Thể thao

Báo Hàn lo sợ: “Thua U23 Việt Nam là thảm họa chưa từng có trong lịch sử”

Thể thao

Truyền thông Hàn Quốc cho rằng thất bại trước U23 Việt Nam ở trận tranh hạng ba U23 châu Á 2026 sẽ là cú sốc lớn, đe dọa danh dự đội bóng và tương lai của huấn luyện viên Lee Min-sung.

Chia sẻ Chia sẻ

Ông Zelensky báo tin vui cho Ukraine từ Davos, Điện Kremlin có thể 'mất ăn mất ngủ'

Thế giới

Ông Zelensky báo tin vui cho Ukraine từ Davos, Điện Kremlin có thể “mất ăn mất ngủ”

Thế giới

Ukraine sẽ nhận gói viện trợ mới gồm các thiết bị phòng không thiết yếu sau các cuộc gặp với các lãnh đạo châu Âu và Mỹ tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại thành phố Davos, Thụy Sĩ, theo Interfax.

Chia sẻ Chia sẻ

Bán vé ‘lụi’ cho khách, chủ cùng tài xế xe khách Điền Linh bị CSGT Bình Triệu xử lý nghiêm

Chuyển động Sài Gòn

Bán vé ‘lụi’ cho khách, chủ cùng tài xế xe khách Điền Linh bị CSGT Bình Triệu xử lý nghiêm

Chuyển động Sài Gòn

Bán vé “lụi” cho khách, chủ xe cùng tài xế xe khách Điền Linh bị tổ công tác Đội CSGT Bình Triệu phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính trên Quốc lộ 13.

Chia sẻ Chia sẻ

Timothée Chalamet cùng bom tấn kinh dị 'Sinners' thống trị đề cử Oscar 2026

Văn hóa – Giải trí

Timothée Chalamet cùng bom tấn kinh dị “Sinners” thống trị đề cử Oscar 2026

Văn hóa – Giải trí

Mùa giải Oscar 2026 chính thức khởi động với hàng loạt kỷ lục bị xô đổ. Trong khi Timothée Chalamet xác lập vị thế biểu tượng mới của Hollywood thì bộ phim kinh dị “Sinners” bất ngờ vượt mặt huyền thoại Titanic để trở thành tác phẩm nhận nhiều đề cử nhất lịch sử.

Chia sẻ Chia sẻ

Nghệ sĩ Ưu tú Chí Trung: 'Tôi nói với các con, bố qua đời thì hỏa thiêu rồi thả ra sông, biển'

Văn hóa – Giải trí

Nghệ sĩ Ưu tú Chí Trung: “Tôi nói với các con, bố qua đời thì hỏa thiêu rồi thả ra sông, biển”

Văn hóa – Giải trí

Nghệ sĩ Ưu tú Chí Trung chia sẻ về quan điểm sống giản dị, mong muốn được hỏa thiêu và thả tro cốt xuống sông, biển sau khi qua đời.

Chia sẻ Chia sẻ

Đào cổ thụ Tây Bắc phủ kín rêu xanh 'xuống núi', chờ đại gia Hà Nội rước về chơi Tết

Media

Đào cổ thụ Tây Bắc phủ kín rêu xanh “xuống núi”, chờ đại gia Hà Nội rước về chơi Tết

Media

Chỉ còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, những “cụ” đào rừng từ các tỉnh Tây Bắc đã bắt đầu cuộc di cư về Thủ đô. Với giá lên tới hàng trăm triệu đồng, hàng trăm gốc đào cổ thụ xù xì, được khoác lên mình lớp áo rêu xanh mướt mắt, sẵn sàng chờ các đại gia “chốt đơn”.

Chia sẻ Chia sẻ

Một người Bến Tre, nay là tỉnh Vĩnh Long nuôi tôm gì mà ăn được cả vỏ, tết đến bán hút hàng?

Nhà nông

Một người Bến Tre, nay là tỉnh Vĩnh Long nuôi tôm gì mà ăn được cả vỏ, tết đến bán hút hàng?

Nhà nông

Sản phẩm tôm càng xanh lột cấp đông bán dịp Tết 2026 của HTX Nông nghiệp – Dịch vụ An Thạnh, tỉnh Vĩnh Long (địa bàn huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre trước đây) đang được nhiều khách hàng quan tâm, phù hợp nhu cầu tiêu dùng Tết.

Chia sẻ Chia sẻ

Không phải sầu riêng, đây mới là “át chủ bài” tỷ đô ở Việt Nam: Trung Quốc, Mỹ đổ xô nhập, nông dân thu trăm triệu/năm

Media

Không phải sầu riêng, đây mới là “át chủ bài” tỷ đô ở Việt Nam: Trung Quốc, Mỹ đổ xô nhập, nông dân thu trăm triệu/năm

Media

Không chỉ sầu riêng, dừa đang trở thành “át chủ bài” mới của nông nghiệp Việt Nam khi kim ngạch xuất khẩu vượt mốc 1 tỷ USD, đưa Việt Nam vươn lên top 3 thế giới. Với gần 200.000ha trồng dừa, hàng trăm sản phẩm chế biến sâu và thị trường lớn như Trung Quốc, Mỹ, ngành dừa đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *