Thứ ba, ngày 11/11/2025 06:21 GMT+7
Diệu Linh Thứ ba, ngày 11/11/2025 06:21 GMT+7
Dù phát hiện khối u trên vai từ sớm, nhưng người bệnh chủ quan không đi khám, để khối u phát triển lớn, đến mức đau nhức khó chịu.
Tin từ Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, bệnh viện vừa giải thoát khối u đè nặng vai trong nhiều năm cho một phụ nữ.
Bệnh nhân chia sẻ, cách đây 10 năm, bà thấy vai có khối u nhỏ, mềm, không đau nên người bệnh chủ quan mà không đi khám.
Khối u ngày càng lớn dần lên, đến khi người bệnh khó năm ngừa và nghiên về bên trái. Khối u khiến bệnh nhân bị vướng, tức, khó chịu, thậm chí ảnh hưởng cả giấc ngủ.
Tại Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí, sau khi khám và làm các xét nghiệm cần thiết, người bệnh được tiến hành phẫu thuật cắt lọc, loại bỏ khối u.
Khối u mỡ với kích thước 20x10x2 cm, nặng gần 1kg đã được các bác sĩ bóc tách và loại bỏ ra khỏi vùng lưng của người bệnh, đồng thời bảo tồn tối đa các cấu trúc cơ, mạch máu và thần kinh vùng vai để đảm bảo giữ nguyên chức năng vận động cho người bệnh.

Theo bác sĩ Phạm Đức Tuấn, khoa Phẫu trị xạ trị và Y học hạt nhân, Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí, u mỡ là khối u lành tính hình thành từ tế bào mỡ, thường gặp ở vùng lưng, cổ, vai, tay, đùi…
Hầu hết các u mỡ phát triển chậm, không đau, nhưng nếu để lâu, khối u có thể to lên, chèn ép mô xung quanh, gây mất thẩm mỹ và khó chịu khi vận động hoặc nằm nghỉ.
Phẫu thuật cắt bỏ u mỡ là thủ thuật đơn giản, thời gian hồi phục nhanh, sẹo nhỏ và giúp chấm dứt cảm giác vướng, cộm, khó chịu.
Bác sĩ Tuấn khuyến cáo, người dân khi thấy một khối u vùng lưng hay bất kỳ vị trí nào tồn tại nhiều năm, dù không đau, cũng nên đi khám sớm để được tư vấn và xử trí kịp thời. Càng để lâu, khối u càng to, việc phẫu thuật sẽ phức tạp hơn và hồi phục chậm hơn.
Đọc thêm
Nhà nông
Trai Hà Nội rời phố cổ lên vùng núi cao nổi tiếng Sơn La chỉ vì đam mê loài cây cổ thụ này
Nhà nông
Trong làn khói thơm ấm đượm hương vị núi rừng ấy, Nguyễn Thành Kiên – chủ Tiệm trà “Kiên nông dân” – miệt mài bên những mẻ trà shan tuyết cổ thụ…
Chia sẻ
Nhà nông
Đẹp như phim mùa cam Cao Phong Hòa Bình (nay là tỉnh Phú Thọ), cây nào cây nấy “còng lưng” gánh quả ngon
Nhà nông
Những ngày này, dọc khắp nẻo đường dẫn về “thủ phủ” cam Cao Phong, tỉnh Phú Thọ (huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình cũ), sắc vàng óng ả của những vườn cam đang vào độ chín rộ như rót mật lên triền đồi. Gió thu mang theo hương cam dịu ngọt, lan tỏa khắp không gian, báo hiệu mùa thu hoạch mới lại về – mùa của “quả ngọt” và niềm tin no đủ sau bao tháng ngày người nông dân cần mẫn vun trồng.
Chia sẻ
Thế giới
Đồng minh của ông Zelensky bất ngờ bỏ trốn khỏi Ukraine
Thế giới
Một đồng minh lâu năm của Tổng thống Ukraine Zelensky đã trốn khỏi Ukraine vào thứ Hai, ngay trước khi các sĩ quan chống tham nhũng tiến hành đột kích nhà riêng của ông và nhà riêng của các cộng sự, tờ Ukrainskaya Pravda đưa tin. Chiến dịch do Cục Chống Tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) thực hiện được cho là một phần trong cuộc điều tra rộng hơn của FBI.
Chia sẻ
Nhà nông
Động vật hoang dã ven đồi rừng Thiên Văn ở Hải Phòng, nơi có độ cao hơn 100 m so với mực nước biển
Nhà nông
Gần đây, một số người dân lo lắng vì bị động vật hoang dã từ đồi rừng Thiên Văn (Hải Phòng) di chuyển lạc xuống khu vực dân cư làm phiền toái cuộc sống, cắn người bị thương.
Chia sẻ
Thể thao
Lịch thi đấu của U22 Việt Nam tại giải CFA Team China – Panda Cup 2025
Thể thao
U22 Việt Nam đã lên đường sang Trung Quốc để tham dự giải bóng đá quốc tế CFA Team China – Panda Cup 2025. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Đinh Hồng Vinh là U22 Uzbekistan.
Chia sẻ
Nhà nông
Con đặc sản này ở Nghệ An ăn tất, từ rau bèo, côn trùng, cua ốc, lớn lứa nào nhà hàng “bế đi hết”
Nhà nông
Vịt bầu Quỳ là giống vịt bản địa có phẩm chất thịt ngọt, trứng thơm, ngon, bổ dưỡng hơn các loại vịt khác, được thị trường ưa chuộng hiện đang được bảo tồn, phát triển tại Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. Chị Vi Thị Bích Diệp, bản Lè, xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An là một trong những những hội viên phụ nữ phát triển kinh tế từ chăn nuôi vịt bầu Quỳ thành công.
Chia sẻ
Nhà nông
Thức ăn thủy sản De Heus đạt chuẩn quốc tế ASC: Bước tiến lớn trên hành trình phát triển bền vững
Nhà nông
Mới đây, nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản De Heus Vĩnh Long 4 đã chính thức được Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản Toàn cầu (Aquaculture Stewardship Council – ASC) trao chứng nhận đạt chuẩn quốc tế.
Chia sẻ
Pháp luật
TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Bắt giữ nghi phạm đâm chết người khai do ghen tuông; nhảy cầu tự vẫn vì… “cãi nhau với vợ”
Pháp luật
Bắt giữ nghi phạm đâm chết người khai do ghen tuông; nhảy cầu tự vẫn vì… “cãi nhau với vợ”; khởi tố đối tượng chiếm đoạt số lượng lớn vàng, bạc của “bạn tù”… là những tin nóng 24 giờ qua.
Chia sẻ
Tin tức
Báo Dân Việt tổ chức Tọa đàm “Kiến tạo khát vọng Việt Nam hùng cường” góp ý Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng
Tin tức
Sáng nay, 11/11, Báo điện tử Dân Việt tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Góp ý vào Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng” với chủ đề “Kiến tạo khát vọng Việt Nam hùng cường”.
Chia sẻ
Gia đình
Xem phim, tôi mới dám thừa nhận mình từng là “kẻ bắt nạt”: Sự thật đau lòng về quá khứ của một người mẹ
Gia đình
Tôi cũng có một quá khứ không mấy huy hoàng và tôi từng sợ khi phải tiết lộ về nó.
Chia sẻ
Văn hóa – Giải trí
“Ngọc nữ” 19 tuổi Imamori Maya mất tất cả vì ngoại tình, uống rượu
Văn hóa – Giải trí
Nữ diễn viên trẻ Imamori Maya, 19 tuổi, người được mệnh danh là “ngọc nữ thế hệ mới” của showbiz Nhật, đã đánh mất sự nghiệp chỉ trong vài ngày sau loạt bê bối ngoại tình, uống rượu khi chưa đủ tuổi và bị tẩy chay toàn diện.
Chia sẻ
Đông Tây – Kim Cổ
Trạng nguyên Đại Việt, họa lại bài thơ “Vịnh bèo”, khiến giặc Minh chưa đánh đã lui
Đông Tây – Kim Cổ
Với bài thơ “Vịnh bèo” của Mao Bá Ôn, cả triều đình nhà Mạc khi đó không ai họa được, vua Mạc đành phải cho triệu Trạng nguyên Ngô Miễn Thiệu vào triều để hỏi tình hình như thế thì làm thế nào?
Chia sẻ
Đông Tây – Kim Cổ
Vị hoàng đế khai quốc nhà Lương, chết vì bị bỏ đói, thọ 85 tuổi
Đông Tây – Kim Cổ
Lương Vũ Đế Tiêu Diễn là vị hoàng đế khai quốc của nhà Lương, sáng suốt trong gần 40 năm cầm quyền, nhưng về cuối đời, triều Lương rơi vào hỗn loạn khi tướng quân Hầu Cảnh (侯景) nổi dậy, Tiêu Diễn bị khống chế, thậm chí bị giam đói và qua đời trong cảnh bị giam giữ ở tuổi 85.
Chia sẻ
Kinh tế
Điều gì giúp Việt Nam trở thành trung tâm logistics khu vực Đông Nam Á?
Kinh tế
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Xuân Sang cho biết, Việt Nam có nền kinh tế năng động, đang phát triển mạnh mẽ với hệ thống 30 cảng hàng không và 34 cảng biển quốc gia trong tương lai.
Chia sẻ
Gia đình
Người sinh vào 3 tháng Âm lịch này, có chí tiến thủ mạnh mẽ, sự nghiệp thành công, cuối năm 2025 bội thu tài lộc
Gia đình
Người sinh tháng Âm lịch này thường thông minh, tự tin và có sức hút đặc biệt. Bước sang 2025, vận trình tài lộc chuyển biến mạnh, “bội thu” – tiền bạc.
Chia sẻ
Thế giới
Bóc trần chiêu trò của siêu lừa “Nữ thần giàu có” đẩy trăm nghìn người vào cảnh “nhà tan cửa nát”
Thế giới
Một nữ doanh nhân Trung Quốc từng sống trong nhung lụa như bà hoàng và được mệnh danh là “Nữ thần giàu có”, hiện đang phải đối mặt án tù dài hạn sau khi cảnh sát Anh thực hiện vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất từ trước đến nay, với hơn 6 tỷ USD Bitcoin.
Chia sẻ
Tin tức
Ông Lê Minh Trí được Quốc hội miễn nhiệm chức Chánh án TAND Tối cao để đảm nhiệm trọng trách mới
Tin tức
Ông Lê Minh Trí, Bí thư Trung ương Đảng đã được Quốc hội miễn nhiệm chức Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao, để đảm nhiệm trọng trách mới.
Chia sẻ
Thể thao
Quang Hải lập siêu phẩm, CLB CAHN đại thắng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Thể thao
Ở cuộc đọ sức tại vòng 11 V.League 2025/2026, CLB CAHN dễ dàng đánh bại Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với tỷ số 3-0 nhờ các pha làm bàn của Minh Phúc, Rogerio Alves và Quang Hải.
Chia sẻ
Thế giới
Ông Zaluzhny phản ứng gắt việc ‘đẩy Ukraine đến bờ vực đầu hàng dưới vỏ bọc hòa bình’
Thế giới
Đại sứ Ukraine tại Vương quốc Anh Valeriy Zaluzhny đã chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc ông Trump đã đẩy chính phủ Ukraine đến bờ vực đầu hàng.
Chia sẻ
Tin tức
Hà Nội chuyển sang chứng thực điện tử, tiết kiệm một nửa chi phí, giảm hàng trăm nghìn lượt đi lại của người dân
Tin tức
Thủ tục chứng thực bản sao từ bản chính chiếm hàng chục nghìn hồ sơ mỗi tháng ở Hà Nội, nay đang được “số hoá” bằng mô hình Kiosk thông minh và hệ thống xác thực, cấp bản sao số tài liệu điện tử, việc này giúp tiết kiệm một nửa chi phí, giảm hàng trăm nghìn lượt đi lại của người dân.
Chia sẻ
Thể thao
Tin tối (10/11): 7 cầu thủ nhập tịch khởi kiện, LĐBĐ Malaysia mất 10 triệu USD?
Thể thao
7 cầu thủ nhập tịch khởi kiện, LĐBĐ Malaysia mất 10 triệu USD?; Sao nhập tịch dự SEA Games 33 cùng U22 Indonesia; Ronaldo đi vào lịch sử Al-Nassr; Gia đình cố HLV Eriksson bán biệt thự để trả nợ; Rashford dẫn đầu danh sách kiến tạo ở La Liga.
Chia sẻ
Thể thao
VTVcab và Tập đoàn CHAMVIT ký kết Hợp tác sản xuất và phát sóng các chương trình Thể thao tại Việt Nam
Thể thao
Ngày 10 tháng 11 năm 2025 – tại Đài Truyền hình Việt Nam, Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Tập đoàn CHAMVIT (Hàn Quốc) đã chính thức ký kết Hợp đồng nguyên tắc hợp tác sản xuất – truyền dẫn – phát sóng các chương trình thể thao, giải trí, mở ra giai đoạn hợp tác toàn diện trong việc quảng bá hình ảnh thể thao và du lịch Việt Nam trên các nền tảng truyền hình và số.
Chia sẻ
Thể thao
Phạm Xuân Mạnh lập siêu phẩm, Hà Nội FC cầm hoà Thép xanh Nam Định
Thể thao
Chiều 10/11, trên SVĐ Thiên Trường, trận đấu tâm điểm vòng 11 LPBank V.League 2025/26 giữa chủ nhà Thép Xanh Nam Định và Hà Nội FC đã diễn ra đầy kịch tính, kết thúc với tỉ số hòa 1-1.
Chia sẻ
Xã hội
Nông dân Đặng Văn Ấm thoát cận nghèo từ rừng
Xã hội
Từng là một trong những hộ cận nghèo của thôn Tân Minh, xã Chiến Thắng, tỉnh Lạng Sơn cuộc sống luôn trong cảnh thiếu trước hụt sau, nhưng bằng ý chí sắt đá và quyết tâm “bám rừng”, anh Đặng Văn Ấm (sinh năm 1979) đã biến những quả đồi trọc thành “cơ đồ” xanh mướt và thoát cận nghèo năm 2022
Chia sẻ
Xã hội
Chốt tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2026, mức tăng cao nhất là bao nhiêu?
Xã hội
Về việc tăng lương theo Nghị định số 293/2025/NĐ-CP Chính phủ ban hành ngày 10/11, mức lương tối thiểu vùng tăng từ 250.000 đồng – 350.000 đồng/tháng, tùy theo các vùng cụ thể.
Chia sẻ
Tin tức
Ninh Bình: Chú rể nghi nhảy cầu, mất tích ngay trong ngày cưới
Tin tức
Một chú rể tại tỉnh Ninh Bình được cho là đã bỏ lại xe máy trên cầu Đò Quan (phường Nam Định), người dân nghi anh đã nhảy xuống sông tự tử ngay trong ngày diễn ra lễ đón dâu.
Chia sẻ
Nhà nông
Khẳng định thương hiệu trà Việt Nam qua Lễ hội Trà quốc tế năm 2025
Nhà nông
Thông qua Lễ hội Trà quốc tế năm 2025, tỉnh Lâm Đồng và các đơn vị tổ chức mong muốn khẳng định thương hiệu trà Việt Nam, vai trò và vị thế của Lâm Đồng trong việc hiện thực hóa thành trung tâm văn hóa trà Châu Á.
Chia sẻ
Về làng
“Bình dân học vụ số” – Kỳ 2: “Giảng viên” Gen Z và những lớp học có 1 không 2
Về làng
Nếu ông Sình Dỉ Gai là người mở đường cho du lịch Lô Lô Chải, thì chính thế hệ trẻ, những người như em Vàng Thị Dương, là những “giảng viên” đắc lực của phong trào “Bình dân học vụ số”, đưa cả bản làng cùng “lên mạng” làm kinh tế.
Chia sẻ
Thế giới
Bóng đen bao trùm Kherson – Thành phố cảng Ukraine run rẩy sợ chiến sự bùng nổ
Thế giới
Các con phố ở Kherson hiện gần như trống rỗng. Ba năm sau khi được giải phóng, thành phố cảng miền nam Ukraine giờ đây chìm vào sự tĩnh lặng đầy căng thẳng khi nhiều người lo sợ một cuộc bao vây mới sắp diễn ra, theo ABC News.
Chia sẻ
Tin tức
Đà Nẵng: Trụ điện bất ngờ phát nổ, khu dân cư mất điện, một số công ty phải tạm ngừng sản xuất
Tin tức
Trụ điện tại khu vực khu công nghiệp Hòa Khánh (phường Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) bất ngờ phát nổ, gây mất điện trên diện rộng, khiến nhiều doanh nghiệp phải ngừng sản xuất, còn người dân gặp khó khăn trong giờ cao điểm.
Chia sẻ