day-hoc-2-buoi/ngay-phai-duoc-phan-dinh-ro-giua-buoi-1-va-buoi-2

Dạy học 2 buổi/ngày phải được phân định rõ giữa buổi 1 và buổi 2

Thứ ba, ngày 05/08/2025 16:03 GMT+7

Tào Nga Thứ ba, ngày 05/08/2025 16:03 GMT+7

Việc ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức dạy học 2 buổi/ngày nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục toàn diện về đức – trí – thể – mĩ.

Bộ GDĐT vừa ban hành công văn về việc hướng dẫn tổ chức dạy học 2 buổi/ngày đối với giáo dục phổ thông nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 17 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em, học sinh; đồng thời cụ thể hóa chủ trương đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo của Đảng và Nhà nước theo tinh thần của Nghị quyết 29.

Đảm bảo tính khoa học, linh hoạt, phát triển toàn diện học sinh

Theo công văn hướng dẫn, Bộ GDĐT yêu cầu việc dạy học 2 buổi/ngày phải bảo đảm mục tiêu thực hiện hiệu quả mục tiêu Chương trình giáo dục phổ thông, bảo đảm về thời lượng dạy học các môn học và tổ chức các hoạt động giáo dục; không gây quá tải, phù hợp tâm sinh lí và sức khỏe học sinh; bảo đảm quyền lợi, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của học sinh, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, địa phương; thực hiện hiệu quả chủ trương xã hội hóa giáo dục bảo đảm nguyên tắc tự nguyện, công khai, minh bạch, không ép buộc, đúng quy định của pháp luật; sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và đội ngũ giáo viên, phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của tổ chuyên môn.

Học sinh Hà Nội trong ngày khai giảng năm học. Ảnh: Tào Nga

Việc dạy học 2 buổi/ngày được phân định rõ giữa buổi 1 và buổi 2 nhằm bảo đảm tính khoa học, linh hoạt và phát triển toàn diện học sinh.

Trong đó, buổi 1 là thời gian thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông chính khóa, bao gồm các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc (đối với các cấp học phổ thông), các môn học tự chọn, môn học lựa chọn, các chuyên đề nâng cao (đối với cấp THPT) theo quy định của Bộ GDĐT. Đây là nội dung dạy học bắt buộc nhằm bảo đảm yêu cầu cần đạt của Chương trình Giáo dục phổ thông.

Buổi 2 là thời gian để tổ chức các hoạt động giáo dục bổ trợ, phát triển năng lực, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh chưa đạt theo yêu cầu của Chương trình Giáo dục phổ thông, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục tài chính, giáo dục nghệ thuật, thể chất, STEM/STEAM, hướng nghiệp, trí tuệ nhân tạo, ngoại ngữ… theo định hướng phát triển toàn diện phù hợp với tâm sinh lí học sinh ở từng cấp học.

Việc tổ chức buổi 1, buổi 2 có thể linh hoạt về thời gian, cân đối về thời lượng (không cố định sáng là buổi 1 và chiều là buổi 2), phù hợp với điều kiện của từng nhà trường. Khuyến khích các cơ sở giáo dục đa dạng hóa các hình thức dạy học tổ chức các hoạt động giáo dục để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học 2 buổi/ngày phù hợp với tình hình thực tiễn

Để bảo đảm các điều kiện tổ chức, triển khai dạy học 2 buổi/ngày, Sở GDĐT có vai trò quan trọng trong việc tham mưu UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương điều phối giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng cơ chế chính sách và ban hành hướng dẫn cụ thể.

Các Sở GDĐT hướng dẫn các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học 2 buổi/ngày phù hợp với tình hình thực tiễn, bảo đảm rõ lộ trình triển khai thực hiện, rõ nguồn lực được huy động (bao gồm nguồn lực về tài chính, xã hội hóa giáo dục, nguồn lực về con người, trong đó có nhóm nhân lực chất lượng cao như nghệ nhân, nghệ sĩ, vận động viên chuyên nghiệp,…); rõ nội dung và phương pháp dạy học, rõ trách nhiệm của các chủ thể, rõ kết quả và chất lượng giáo dục; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các lực lượng xã hội trên địa bàn trong quá trình triển khai để đạt hiệu quả cao nhất. Việc bố trí giáo viên, cơ sở vật chất phải căn cứ thực tiễn và điều kiện địa phương, bảo đảm không gây quá tải với học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh.

Các cơ sở giáo dục đại học, viên nghiên cứu có trường phổ thông hướng dẫn các cơ sở giáo dục phổ thông trực thuộc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày theo đúng quy định tại văn bản này và các quy định khác có liên quan; phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý giáo dục địa phương trong quá trình triển khai, thực hiện; xây dựng phương án, thực hiện đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và phát triển đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu triển khai dạy học 2 buổi/ngày tại các cơ sở giáo dục phổ thông trực thuộc.

Cũng theo công văn hướng dẫn, các cơ sở giáo dục phổ thông có trách nhiệm khảo sát nhu cầu học tập của học sinh ở buổi 2 trước khi bắt đầu năm học mới để có phương án tổ chức các nội dung giáo dục đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và phù hợp với điều kiện của nhà trường; công khai kế hoạch, nội dung, thời khóa biểu dạy học 2 buổi/ngày đối với học sinh, cha mẹ học sinh và trên trang thông tin của nhà trường; tổ chức truyền thông để học sinh, cha mẹ học sinh và các lực lượng xã hội hiểu, đồng thuận với việc thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg và các quy định dạy học 2 buổi/ngày tại văn bản này; thực hiện trách nhiệm giải trình với cơ quan quản lý, các lực lượng xã hội khi được yêu cầu.

Các cơ sở giáo dục phổ thông xây dựng phương án ăn trưa, nghỉ trưa với nội dung, hình thức phù hợp với điều kiện thực tế bảo đảm có sự thống nhất, tự nguyện của học sinh, cha mẹ học sinh và theo các quy định về an toàn trường học, vệ sinh thực phẩm, bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe cho học sinh.

Đồng thời, thực hiện xã hội hóa giáo dục theo quy định của pháp luật, phối hợp với các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở nghiên cứu, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia vào các hoạt động giáo dục phù hợp nhằm hỗ trợ việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày bảo đảm thiết thực, hiệu quả, công khai, minh bạch, theo quy định của pháp luật; huy động các chuyên gia, nghệ nhân, nghệ sĩ, vận động viên chuyên nghiệp,… để tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với điều kiện của địa phương.

Bộ GDĐT đề nghị các địa phương tổng hợp ý kiến từ các tổ chuyên môn, giáo viên, báo cáo tình hình thực hiện, đề xuất giải pháp, kiến nghị lên cơ quan quản lí giáo dục cấp trên để được hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời.

Ngoài ra, công văn hướng dẫn tổ chức dạy học 2 buổi/ngày đối với Giáo dục phổ thông năm học 2025 – 2026 bảo đảm tính cập nhật khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Trong đó, hướng dẫn các cơ sở giáo dục rà soát thực trạng cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, xác định nhu cầu kinh phí để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, báo cáo với Ủy ban nhân dân xã, phường, đặc khu (đối với trường tiểu học, trung học cơ sở), Sở GDĐT (đối với trường trung học phổ thông) để có phương án đầu tư bảo đảm điều kiện dạy học 2 buổi/ngày…

Đọc thêm

Lý do khiến đạo diễn Tất Bình mắng vợ là Nghệ sĩ Nhân dân nổi tiếng và bạn diễn ngay giữa cảnh quay

Văn hóa – Giải trí

Lý do khiến đạo diễn Tất Bình mắng vợ là Nghệ sĩ Nhân dân nổi tiếng và bạn diễn ngay giữa cảnh quay

Văn hóa – Giải trí

Nghệ sĩ Ưu tú, đạo diễn Tất Bình cho biết ông “tức điên” khi Nghệ sĩ Nhân dân Lan Hương và nghệ sĩ Quốc Tuấn diễn cảnh tình cảm một cách ngượng ngùng.

Chia sẻ Chia sẻ

TikToker Phạm Thoại bị phạt vì đăng thông tin sai sự thật

Tin tức

TikToker Phạm Thoại bị phạt vì đăng thông tin sai sự thật

Tin tức

TikToker Phạm Thoại bị Công an Hà Nội xử phạt hành chính do đăng bài tự nhận là đại sứ một chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, trong khi Bộ Công Thương khẳng định không có sự việc này.

Chia sẻ Chia sẻ

SOOBIN và Hòa Minzy mang âm nhạc Việt thăng hoa trên sân khấu 8Wonder 2025 cùng DJ Snake, DPR Ian, J Balvin…

Văn hóa – Giải trí

SOOBIN và Hòa Minzy mang âm nhạc Việt thăng hoa trên sân khấu 8Wonder 2025 cùng DJ Snake, DPR Ian, J Balvin…

Văn hóa – Giải trí

Bên cạnh những ngôi sao đình đám toàn cầu như DJ Snake, J Balvin, The Kid LAROI hay DPR IAN, SOOBIN và Hoà Minzy – những nghệ sĩ nổi tiếng bậc nhất Vpop cũng sẽ góp mặt tại sân khấu siêu nhạc hội đẳng cấp quốc tế ngày 23/8. Sự xuất hiện của 2 nghệ sĩ hàng đầu trong nước cùng dàn sao khắp 5 châu sẽ tạo nên những màn trình diễn bùng nổ, đẳng cấp hướng tới chào mừng 80 năm Quốc khánh.

Chia sẻ Chia sẻ

Politico: EU sắp áp đặt lệnh trừng phạt Trung Quốc

Thế giới

Politico: EU sắp áp đặt lệnh trừng phạt Trung Quốc

Thế giới

Một nhà ngoại giao EU cho biết, Brussels đang chuẩn bị thúc đẩy các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc vì nước này có liên quan đến việc hỗ trợ cuộc chiến của Nga ở Ukraine – theo báo Mỹ Politico.

Chia sẻ Chia sẻ

Loại rau 'ngứa' mọc đầy vườn nhà, giúp thanh nhiệt, giải độc, tăng cường miễn dịch, xào tôm ngon quá

Gia đình

Loại rau “ngứa” mọc đầy vườn nhà, giúp thanh nhiệt, giải độc, tăng cường miễn dịch, xào tôm ngon quá

Gia đình

Mùa hè đừng bỏ lỡ loại rau này. Chúng tươi mát, giòn, mềm và ngon, giúp tiêu hóa và giảm ứ đọng trong ruột, rất thích hợp ăn trong mùa hè.

Chia sẻ Chia sẻ

Dòng tiền dồi dào trong ngày chứng khoán 'đi tàu lượn', điểm sáng TCB và HPG

Kinh tế

Dòng tiền dồi dào trong ngày chứng khoán “đi tàu lượn”, điểm sáng TCB và HPG

Kinh tế

Đang tăng 57 điểm lên vùng đỉnh 1.585 điểm, VN-Index bất ngờ “rơi tự do” khi mất hơn 46 điểm dưới áp lực xả hàng từ nhà đầu tư. Dù vậy, điểm sáng vẫn đến từ mã TCB và HPG của hai tỷ phú Hồ Hùng Anh và Trần Đình Long.

Chia sẻ Chia sẻ

Nguy cơ 'vỡ trận' nghề nuôi cá tầm, bị lợi dụng thương hiệu: Hội Cá nước lạnh Lào Cai 'kêu cứu'

Nhà nông

Nguy cơ “vỡ trận” nghề nuôi cá tầm, bị lợi dụng thương hiệu: Hội Cá nước lạnh Lào Cai “kêu cứu”

Nhà nông

Theo Hội Cá nước lạnh Lào Cai, nghề nuôi cá tầm, cá hồi hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là tình trạng cá tầm nhập khẩu ồ ạt với số lượng lớn và giá thấp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường trong nước. Nhiều cơ sở nuôi cá tầm đang phải thu hẹp quy mô chăn nuôi vì thua lỗ.

Chia sẻ Chia sẻ

Vietcombank đồng hành cùng chương trình quốc gia “Cùng Việt Nam tiến bước - 1 tỷ bước chân tiến vào kỷ nguyên mới”

Kinh tế

Vietcombank đồng hành cùng chương trình quốc gia “Cùng Việt Nam tiến bước – 1 tỷ bước chân tiến vào kỷ nguyên mới”

Kinh tế

Chào mừng kỉ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; hưởng ứng chương trình quốc gia “Cùng Việt Nam tiến bước – 1 tỷ bước chân tiến vào kỷ nguyên mới” do Báo Nhân Dân phối hợp với Bộ Công an tổ chức, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự đồng hành cùng chương trình với sứ mệnh kết nối, lan tỏa những giá trị nhân văn và góp phần phụng sự cộng đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

Thiếu tướng Nguyễn Văn Hận, Giám đốc Công an tỉnh An Giang được chỉ định làm Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh

Tin tức

Thiếu tướng Nguyễn Văn Hận, Giám đốc Công an tỉnh An Giang được chỉ định làm Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh

Tin tức

Ngày 5/8, Đảng bộ Công an tỉnh An Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo đại hội.

Chia sẻ Chia sẻ

Sáp nhập An Giang - Kiên Giang, một đặc khu của tỉnh An Giang đón 5,2 triệu lượt khách du lịch, thu 24.866 tỷ đồng

Nhà nông

Sáp nhập An Giang – Kiên Giang, một đặc khu của tỉnh An Giang đón 5,2 triệu lượt khách du lịch, thu 24.866 tỷ đồng

Nhà nông

7 tháng đầu năm 2025, đặc khu Phú Quốc của tỉnh An Giang đã đón 5,2 triệu lượt khách, tăng 31,8% cùng kỳ 2024, trong đó có gần 1 triệu khách quốc tế. Tổng doanh thu du lịch toàn đảo ước đạt hơn 24.866 tỷ đồng, tăng 93,6%, chiếm một nửa doanh thu từ du lịch của toàn tỉnh An Giang.

Chia sẻ Chia sẻ

Dịch tả lợn châu Phi phức tạp, tỉnh Lào Cai thành lập 5 đoàn  công tác kiểm tra, đôn đốc phòng chống dịch

Lào Cai thi đua yêu nước

Dịch tả lợn châu Phi phức tạp, tỉnh Lào Cai thành lập 5 đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc phòng chống dịch

Lào Cai thi đua yêu nước

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn châu Phi đang xảy ra tại nhiều địa phương, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lào Cai thành lập 5 đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo trực tiếp công tác phòng, chống dịch.

Chia sẻ Chia sẻ

TP.HCM khẩn cấp bảo vệ bò biển, cá voi, cá heo

Chuyển động Sài Gòn

TP.HCM khẩn cấp bảo vệ bò biển, cá voi, cá heo

Chuyển động Sài Gòn

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Minh Thạnh giao Sở Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với các đơn vị liên quan và các xã, phường, đặc khu tăng cường thực hiện quy định pháp luật liên quan đến bảo vệ bò biển, cá voi, cá heo cùng các loài thú biển quý hiếm khác.

Chia sẻ Chia sẻ

Cục trưởng Cục Điện ảnh nói về việc kiểm duyệt 'Chốt đơn' khi diễn viên AI vẫn là Thùy Tiên

Văn hóa – Giải trí

Cục trưởng Cục Điện ảnh nói về việc kiểm duyệt “Chốt đơn” khi diễn viên AI vẫn là Thùy Tiên

Văn hóa – Giải trí

Cục trưởng Cục Điện ảnh trả lời việc Hoa hậu Thùy Tiên trong phim “Chốt đơn” sử dụng công nghệ AI để thay thế gương mặt có đúng quy định của Luật Điện ảnh.

Chia sẻ Chia sẻ

Ra biển đụng trúng đàn cá khổng lồ này, toàn cá ngon được tiền, sau 1 ngày, tàu Nghệ An mang vào 300 triệu

Nhà nông

Ra biển đụng trúng đàn cá khổng lồ này, toàn cá ngon được tiền, sau 1 ngày, tàu Nghệ An mang vào 300 triệu

Nhà nông

Đội tàu đánh cá của anh Trần Văn Lưu ở khối Bình Minh, phường Cửa Lò, Nghệ An vừa cập bến với 12 tấn cá biển, trong đó có 6 tấn cá bạc má ngon, giá trị kinh tế cao. Thương lái mua cá bạc má ngay tại bến, tàu anh Lưu “đút túi” gần 300 triệu đồng chỉ sau 1 ngày vươn khơi.

Chia sẻ Chia sẻ

Khởi tố tài xế trong vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 9 ở Vĩnh Long tử vong

Pháp luật

Khởi tố tài xế trong vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 9 ở Vĩnh Long tử vong

Pháp luật

Liên quan vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 9 tử vong, tài xế Nguyễn Văn Bảo Trung (SN 1992, ngụ tỉnh Vĩnh Long) bị khởi tố để điều tra về hành vi “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Chia sẻ Chia sẻ

Tiền vệ Doãn Ngọc Tân buồn bã đề cập tới chấn thương nặng

Thể thao

Tiền vệ Doãn Ngọc Tân buồn bã đề cập tới chấn thương nặng

Thể thao

Tiền vệ Doãn Ngọc Tân của CLB Đông Á Thanh Hóa buồn bã vì chấn thương gãy xương mác, phải nghỉ thi đấu dài hạn. Anh nỗ lực hồi phục để sớm trở lại sân cỏ, cống hiến cho đội bóng và ĐT Việt Nam.

Chia sẻ Chia sẻ

VFF và VPF viếng trọng tài Trần Đình Thịnh, hỗ trợ và chia sẻ cùng gia đình

Thể thao

VFF và VPF viếng trọng tài Trần Đình Thịnh, hỗ trợ và chia sẻ cùng gia đình

Thể thao

Sáng 5/8, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) và Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đến viếng trọng tài Trần Đình Thịnh, đồng thời thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình, người thân của trọng tài Trần Đình Thịnh.

Chia sẻ Chia sẻ

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn muốn cán bộ, công chức, viên chức làm thêm ngoài giờ để phục vụ người dân

Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn muốn cán bộ, công chức, viên chức làm thêm ngoài giờ để phục vụ người dân

Tin tức

Sau hơn 1 tháng thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức tranh thủ làm thêm ngoài giờ để phục vụ người dân một cách tốt nhất, đặc biệt là cần sớm giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính về đất đai.

Chia sẻ Chia sẻ

Chân dung 5 thí sinh nhận giải thưởng IELTS Prize 2025: Người là bác sĩ, người xuất phát điểm từ con số 0

Nhịp sống trẻ

Chân dung 5 thí sinh nhận giải thưởng IELTS Prize 2025: Người là bác sĩ, người xuất phát điểm từ con số 0

Nhịp sống trẻ

Những câu chuyện của Top 5 thí sinh chiến thắng năm nay nổi bật bởi chiều sâu cảm xúc, tinh thần bền bỉ và khát vọng vươn lên.

Chia sẻ Chia sẻ

Triệu Vy bị phong tỏa cổ phiếu hơn 58 tỷ đồng

Văn hóa – Giải trí

Triệu Vy bị phong tỏa cổ phiếu hơn 58 tỷ đồng

Văn hóa – Giải trí

Triệu Vy tiếp tục đối mặt với biến cố lớn khi bị tòa án Trung Quốc phong tỏa số cổ phiếu trị giá 15,9 triệu nhân dân tệ, tương đương hơn 58 tỷ đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

EVNHANOI: Sản lượng tiêu thụ điện xác lập nhiều mốc kỷ lục mới chỉ trong vòng 4 ngày đầu tháng 8

Doanh nghiệp

EVNHANOI: Sản lượng tiêu thụ điện xác lập nhiều mốc kỷ lục mới chỉ trong vòng 4 ngày đầu tháng 8

Doanh nghiệp

Tháng 8 bắt đầu với đợt nắng nóng gay gắt tại Hà Nội, khiến nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt tăng mạnh, đặc biệt là các thiết bị làm mát như điều hòa, quạt điện, tủ lạnh… Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) ghi nhận sản lượng tiêu thụ điện trên toàn thành phố liên tục tăng cao, xác lập nhiều mốc kỷ lục mới chỉ trong vòng 4 ngày đầu tháng.

Chia sẻ Chia sẻ

Bộ Nông nghiệp và Môi trường thành lập 10 đoàn công tác hỗ trợ địa phương trong vận hành chính quyền 2 cấp

Nhà nông

Bộ Nông nghiệp và Môi trường thành lập 10 đoàn công tác hỗ trợ địa phương trong vận hành chính quyền 2 cấp

Nhà nông

Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành Quyết định số 2971/QĐ-BNNMT về việc thành lập 10 đoàn công tác nắm bắt tình hình, hướng dẫn, giải đáp các khó khăn, vướng mắc của địa phương về lĩnh vực nông nghiệp và môi trường trong giai đoạn đầu vận hành mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.

Chia sẻ Chia sẻ

Thủ tướng: Cần mạnh dạn chỉ định thầu miễn là công khai, không tham nhũng, tiêu cực

Kinh tế

Thủ tướng: Cần mạnh dạn chỉ định thầu miễn là công khai, không tham nhũng, tiêu cực

Kinh tế

Thủ tướng đề nghị Bộ Xây dựng mạnh dạn áp dụng các hình thức chỉ định thầu với các nhà thầu có năng lực, uy tín, kinh nghiệm, miễn là công khai, minh bạch, không tham nhũng, tiêu cực.

Chia sẻ Chia sẻ

Argentina không tăng lương hưu, người lao động 'không thể sống nổi'

Xã hội

Argentina không tăng lương hưu, người lao động “không thể sống nổi”

Xã hội

Tổng thống Argentina Javier Milei vừa phủ quyết 3 dự luật tăng lương hưu và trợ cấp người khuyết tật đã được Quốc hội nước này thông qua.

Chia sẻ Chia sẻ

Cung nữ Trung Hoa thời xưa phải 'thanh lọc cơ thể' thế nào trước khi vào cung?

Đông Tây – Kim Cổ

Cung nữ Trung Hoa thời xưa phải “thanh lọc cơ thể” thế nào trước khi vào cung?

Đông Tây – Kim Cổ

Hầu hết sự hiểu biết của mọi người về lịch Trung Hoa cổ đại đều thông qua sách báo và các bộ phim truyền hình, điện ảnh, nhưng không khó để nhận thấy rằng trong xã hội phong kiến ​​cổ đại, hoàng đế là người nắm quyền thống trị tối cao.

Chia sẻ Chia sẻ

Nắng như 'đổ lửa', thợ làng nghề đá nổi tiếng Ninh Bình vẫn cặm cụi 'thổi hồn' vào đá

Xã hội

Nắng như “đổ lửa”, thợ làng nghề đá nổi tiếng Ninh Bình vẫn cặm cụi “thổi hồn” vào đá

Xã hội

Giữa cái nắng gần 40 độ C, những người thợ ở làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình vẫn miệt mài với công việc, cặm cụi “thổi hồn” vào từng khối đá vô tri. Bất chấp thời tiết khắc nghiệt, họ nỗ lực hoàn thành những đơn hàng để kịp tiến độ.

Chia sẻ Chia sẻ

Chuyên gia Đức đưa ra lời khuyên bất ngờ cho Nga sau mối đe dọa mới từ Mỹ

Thế giới

Chuyên gia Đức đưa ra lời khuyên bất ngờ cho Nga sau mối đe dọa mới từ Mỹ

Thế giới

Nếu giới lãnh đạo Nga phớt lờ tối hậu thư của Mỹ, sẽ không có hậu quả gì, tờ Bild viết.

Chia sẻ Chia sẻ

Cắt giảm nhân sự, ngân hàng chuyển mình sang kỷ nguyên 'ít người – nhiều tiền': TPBank vượt mặt Techcombank

Kinh tế

Cắt giảm nhân sự, ngân hàng chuyển mình sang kỷ nguyên “ít người – nhiều tiền”: TPBank vượt mặt Techcombank

Kinh tế

Dữ liệu Dân Việt cho thấy, 6 tháng đầu năm 2025, 28 ngân hàng đã cắt giảm hơn 3.400 nhân viên, đánh dấu xu hướng tái cơ cấu nhân sự lan rộng trong ngành tài chính. Song song làn sóng cắt giảm, mức tăng thu nhập bình quân của nhân viên ngân hàng lại tăng đáng kể, điều đó cho thấy một bức tranh trái chiều: tinh giản bộ máy nhưng chi đậm cho người giữ lại — một chiến lược mới trong thời đại hậu tăng trưởng nóng.

Chia sẻ Chia sẻ

Xe ô tô tông vào xe chở rác ở Vĩnh Long, 2 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng

Tin tức

Xe ô tô tông vào xe chở rác ở Vĩnh Long, 2 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng

Tin tức

Xe ô tô đâm vào đuôi xe chở rác trên Quốc lộ 1 (tỉnh Vĩnh Long) khiến 2 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Chia sẻ Chia sẻ

Đổ dầu sôi vào người khách do tranh cãi

Xã hội

Đổ dầu sôi vào người khách do tranh cãi

Xã hội

Hậu quả của hành động này khiến một phụ nữ bị bỏng nặng ở mặt và ngực, tổn thương chiếm tới 18,5% cơ thể.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *