Hoàn cảnh gia đình bé Bắp hiện nay
Cũng theo người có trách nhiệm này, chị Lê Thị Thu Hoà (SN 1997) là nông dân và trường hợp con chị (gọi là bé Bắp, tên thật là Minh Hải) bị bệnh như báo chí và mạng xã hội thông tin là có thật. Nhưng việc chị Hoà có đưa con đi nước ngoài chữa bệnh hay không thì địa phương chưa nắm được…
Chị Lê Thị Thu Hòa, mẹ của bé Bắp livestream trên mạng xã hội bán hàng ban đêm. Ảnh: MXH
“Địa phương cũng có nghe thông tin về số tiền 16 tỷ đồng nhưng chưa rõ thực hư. Bởi đến giờ này, chúng tôi cũng chưa nghe người thân của họ nói về chuyện này…”, người có trách nhiệm trên nói.
Trong tối 24/2, chúng tôi cố gắng liên lạc với người nhà chị Lê Thị Thu Hoà nhưng chưa được.
Có thể nói, hai ngày qua, chuyện “lùm xùm” số tiền hơn 16 tỷ đồng của nhiều nhà hảo tâm ủng hộ cho chị Lê Thị Thu Hoà để trị bệnh ung thư cho con trai 4 tuổi là bé Bắp xôn xao trên mạng xã hội. Theo đó, toàn bộ số tiền trên được các nhà hảo tâm ủng hộ chị Hoà trị bệnh cho bé Bắp thông qua một tài khoản là Phạm Thoại, bởi trước đó Phạm Thoại đứng ra kêu gọi.
Trước đó vào thời điểm giữa năm 2024, sau khi các bác sĩ phát hiện đứa con 3 tuổi của mình bị ung thư máu, chị Lê Thị Thu Hoà (đã ly hôn) đã đưa con vào một bệnh viện ở TP.HCM điều trị.
Và để có tiền trị bệnh cho con, hàng đêm chị Hoà livestream trên mạng xã hội bán hàng để kiếm từng đồng tiền nhỏ. Hình ảnh mẹ con chị Hoà đã làm xúc động nhiều người, trong đó có chủ một tài khoản mạng xã hội là Phạm Thoại đã đến thăm mẹ con chị Hoà. Sau đó, Phạm Thoại đã kêu gọi cộng đồng giúp đỡ.
Clip chị Lê Thị Thu Hoà – mẹ của bé Bắp chia sẻ trên mang xã hội về cảnh gia đình mình ở Ninh Thuận và dòng chữ: Con muốn được về với ba mẹ cảnh quê mình đẹp biết bao, nơi đây con đầy nỗi lo và buồn phiền, con và Bắp nhớ nhà lắm… Nguồn từ trang FBNV
Bé Bắp hiện nay ra sao?
Những ngày gần đây, tình hình của bé Bắp và chị Thu Hoà tiếp tục gây chú ý khi trên mạng xã hội và xuất hiện nhiều thắc mắc về quá trình chữa bệnh của Bắp cũng như sự ủng hộ từ mọi người trong thời gian qua.
Nhiều ý kiến cũng đề nghị công khai rõ ràng số tiền các nhà hảo tâm đóng góp và chi phí chữa bệnh cho bé Bắp. Và từ khoá “bé Bắp hiện nay” lọt tìm kiếm phổ biến trên TikTok.
Cũng thông tin từ mạng xã hội, sau khi kêu gọi được hơn 16 tỷ đồng, vào thời điểm khoảng tháng 11/2024, chị Lê Thị Thu Hòa và Phạm Thoại đã đưa bé Bắp sang Singapore chữa trị.
Chị Lê Thị Thu Hòa, mẹ của bé Bắp livestream trên mạng xã hội bán hàng ban đêm. Ảnh: MXH
Từ đó đến nay, chị Thu Hoà vẫn đăng tải hình ảnh và clip cập nhật tình hình của con trai lên trang cá nhân. Đồng thời, chi Hoà cũng đăng bài, livestream bán hàng và khẳng định “mỗi đơn hàng cô chú mua là con có thêm chi phí để điều trị tiếp”. Chính vì vậy, cộng đồng mạng vẫn tiếp tục đề nghị công khai số tiền trên…
Cũng theo chia sẻ của chị Thu Hòa trên trang của mình, trong thời gian 2 mẹ con chị ở Singapore, Phạm Thoại cũng sang thăm và thường xuyên gọi điện.
Ngày 18/2, Phạm Thoại thông tin bé Bắp đã vào phòng cấy KT – một cuộc phẫu thuật rất quan trọng trong hành trình chữa trị bệnh cho bé Bắp.
Đến ngày 22/2, chị Thu Hòa chia sẻ trên trang của mình: “Mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày con đang chiến đấu mạnh mẽ với căn bệnh này. Cố lên Bắp nhé, con đã làm rất tốt rồi, một chút nữa là mẹ con mình chiến thắng rồi nè”.
Chiều 24/2, người quản lý của Phạm Thoại cho biết ê-kip sẽ tổ chức livestream vào tối 25/2 để trả lời thắc mắc của mọi người, đồng thời sao kê rõ ràng số tiền đã nhận.