bo-phan-mem-mup-cua-con-ga,-dem-nuong-voi-loai-qua-giau-vitamin-c-de-co-mon-an-bo-duong

Bộ phận mềm mụp của con gà, đem nướng với loại quả giàu vitamin C để có món ăn bổ dưỡng

Cánh gà là một trong những bộ phận được nhiều người yêu thích và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. 

Thay vì luộc hay chiên, bạn có thể thử dùng bộ phận này để nướng cam theo cách đơn giản dưới đây: 

Bộ phận này của con gà đừng đem luộc mà đem nướng với loại quả giàu vitamin C để có món ăn bổ dưỡng - Ảnh 1.

Thành phẩm gà ăn ngon, mềm, thơm lừng mùi cam

Nguyên liệu làm gà nướng cam: 

– Cánh gà: 800gr 

– Nước ép vắt: 1/2 quả (4 muỗng canh) 

– Nước tương: 2 muỗng canh 

– Dầu hào: 1 muỗng canh 

Bộ phận này của con gà đừng đem luộc mà đem nướng với loại quả giàu vitamin C để có món ăn bổ dưỡng - Ảnh 2.

Nguyên liệu chính

– Mật ong: 1 muỗng canh 

– Ớt bột hàn quốc: 1 thìa cà phê 

– Cam tươi: 1 quả 

– Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, vỏ cam bào, tỏi xay.

Cách làm gà nướng cam: 

Bước 1: Cánh gà mua về rửa sạch với muối và gừng sau đó dùng dao khứa nhẹ hai bên phần thịt cánh gà để khi ướp được thấm đều gia vị.

Bộ phận này của con gà đừng đem luộc mà đem nướng với loại quả giàu vitamin C để có món ăn bổ dưỡng - Ảnh 3.

Ướp cùng nguyên liệu

Bộ phận này của con gà đừng đem luộc mà đem nướng với loại quả giàu vitamin C để có món ăn bổ dưỡng - Ảnh 4.

Cho nước cam tươi vào

Bước 2: Cho cánh gà vào âu rồi cho tất cả nguyên liệu còn lại vào (chỉ trừa lại quả cam tươi) bóp nhẹ cho cánh gà và gia vị thấm đều vào nhau rồi để nghỉ hai giờ đồng hồ.

Bộ phận này của con gà đừng đem luộc mà đem nướng với loại quả giàu vitamin C để có món ăn bổ dưỡng - Ảnh 5.

Ướp trong 2 tiếng

Bước 3: Cam tươi thái lát mỏng khoảng 0,5cm.

*Nướng gà:

– Lót một tờ giấy nến lên khay rồi xếp đều một lớp lát cam tươi lên. Tiếp đến xếp cánh gà lên. Nướng bằng nồi chiên không đầu ở nhiệt độ 180 độ trong 17 phút, sau đó lật cánh gà nướng thêm 7-10 phút nữa tuỳ nhiệt mỗi nồi.

Bộ phận này của con gà đừng đem luộc mà đem nướng với loại quả giàu vitamin C để có món ăn bổ dưỡng - Ảnh 6.

Gà ướp xong xếp một lớp cam tươi xuống dưới, sau xếp cánh gà lên

– Còn nếu bạn nướng bằng lò nướng thì tăng thêm 5 độ nữa.

Bộ phận này của con gà đừng đem luộc mà đem nướng với loại quả giàu vitamin C để có món ăn bổ dưỡng - Ảnh 7.

Nướng gà

– Nếu muốn cánh gà bóng đẹp thì khi lật mặt chuẩn bị nướng lần hai thì phết nhẹ lên một lớp mật ong.

Bộ phận này của con gà đừng đem luộc mà đem nướng với loại quả giàu vitamin C để có món ăn bổ dưỡng - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này thành món ngon!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Đặng Văn Việt thực hiện. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *