Cánh gà là một trong những bộ phận được nhiều người yêu thích và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.
Thay vì luộc hay chiên, bạn có thể thử dùng bộ phận này để nướng cam theo cách đơn giản dưới đây:
Thành phẩm gà ăn ngon, mềm, thơm lừng mùi cam
Nguyên liệu làm gà nướng cam:
– Cánh gà: 800gr
– Nước ép vắt: 1/2 quả (4 muỗng canh)
– Nước tương: 2 muỗng canh
– Dầu hào: 1 muỗng canh
Nguyên liệu chính
– Mật ong: 1 muỗng canh
– Ớt bột hàn quốc: 1 thìa cà phê
– Cam tươi: 1 quả
– Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, vỏ cam bào, tỏi xay.
Cách làm gà nướng cam:
Bước 1: Cánh gà mua về rửa sạch với muối và gừng sau đó dùng dao khứa nhẹ hai bên phần thịt cánh gà để khi ướp được thấm đều gia vị.
Ướp cùng nguyên liệu
Cho nước cam tươi vào
Bước 2: Cho cánh gà vào âu rồi cho tất cả nguyên liệu còn lại vào (chỉ trừa lại quả cam tươi) bóp nhẹ cho cánh gà và gia vị thấm đều vào nhau rồi để nghỉ hai giờ đồng hồ.
Ướp trong 2 tiếng
Bước 3: Cam tươi thái lát mỏng khoảng 0,5cm.
*Nướng gà:
– Lót một tờ giấy nến lên khay rồi xếp đều một lớp lát cam tươi lên. Tiếp đến xếp cánh gà lên. Nướng bằng nồi chiên không đầu ở nhiệt độ 180 độ trong 17 phút, sau đó lật cánh gà nướng thêm 7-10 phút nữa tuỳ nhiệt mỗi nồi.
Gà ướp xong xếp một lớp cam tươi xuống dưới, sau xếp cánh gà lên
– Còn nếu bạn nướng bằng lò nướng thì tăng thêm 5 độ nữa.
Nướng gà
– Nếu muốn cánh gà bóng đẹp thì khi lật mặt chuẩn bị nướng lần hai thì phết nhẹ lên một lớp mật ong.
Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này thành món ngon!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Đặng Văn Việt thực hiện.