bo-tui-cong-thuc-lam-thit-bo-kho-don-gian,-thom-phuc,-an-mot-lai-muon-an-hai

Bỏ túi công thức làm thịt bò khô đơn giản, thơm phức, ăn một lại muốn ăn hai

Khô bò là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn để nhâm nhi. Tuy nhiên, với tình trạng thực phẩm kém chất lượng tràn lan, nhiều người không khỏi lo lắng khi mua thịt bò khô ngoài chợ hay cửa hàng.

Các cách làm thịt bò khô cực dễ sau đây sẽ giúp bạn có thể tự tay làm món ăn này tại nhà mà không cần phải lo lắng về an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Cách làm thịt bò khô tại nhà giúp tiết kiệm lại đảm bảo an toàn thực phẩm:

Nguyên liệu làm thịt bò khô: 

– 1,2kg thịt bò

– 4 cây sả

– 2 củ tỏi

– 6 củ hành

– 4 quả ớt sừng, ớt cay (nếu ăn cay). Có thể thay bằng 5g ớt cay và 20g bột ớt không cay cho màu đẹp hơn.

Bỏ túi công thức khô bò đơn giản mà ngon bất bại tại nhà - Ảnh 1.

Ướp gia vị

– 1 thìa phở bột nghệ

– 1 gói ngũ vị hương

– 1/2 chén nước mắm dầu điều hoặc 10g bột điều đỏ.

– 1 thìa hạt tiêu

– 1/2 thìa bột ngọt (tuỳ khẩu vị)

– 1,5 thìa nước mắm

– 2 thìa hạt nêm

– 1/2 thìa dầu hào

– 100g đường

Bỏ túi công thức khô bò đơn giản mà ngon bất bại tại nhà - Ảnh 2.

Cách làm thịt bò khô: 

– Thịt bò sạch, thấm khô. Sau đấy bỏ ngăn đông 3-4 giờ cho thịt cứng lại khi cắt thớ sẽ dễ hơn, cắt dọc theo thớ thịt.

– Xay tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trên rồi ướp với thịt bò, bảo quản qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ướp ít nhất 6-8 giờ.

– Ướp xong lấy ra xào chín sơ qua rồi gắp ra để ráo. Sau đó lấy chày/cán dao đập dập từng miếng thịt. Cho vào nồi xào riu riu cạn nước là được.

– Xếp đều thịt ra khay, cài nhiệt chính xác 85 độ 2 giờ 40 phút là sấy xong 2 khay. Trong thời gian sấy mọi người đảo trở thịt 2 khay để khô đều.

Thành phẩm khô bò vừa khô tới, vẫn còn độ ẩm mềm 1 chút trong thớ thịt. Tuỳ sở thích ăn khô hay ẩm mà sấy thêm 10-15 phút.

Chúc các bạn thành công khi làm thịt bò khô theo cách này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lee Hoa thực hiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *