loai-thit-ngon-nhat-cua-con-heo,-lam-mon-nay-don-tet-vua-thom-vua-la,-cuc-ky-hap-dan

Loại thịt ngon nhất của con heo, làm món này đón Tết vừa thơm vừa lạ, cực kỳ hấp dẫn

Sườn non heo là loại thịt mềm, nhiều nạc, ít mỡ, có độ dinh dưỡng và đa dạng trong nấu nướng nên là lựa chọn ưa thích của rất nhiều gia đình, tạo nên món ngon siêu hao cơm, hấp dẫn. 

Loại thịt này chứa nhiều protein, axit amin, chất đạm, canxi cần thiết cho cơ thể. 

Trong những ngày Tết, nhiều món ăn dễ gây ngán thì món sườn tháp cay kiểu Thái ngọt thơm cay là sự lựa chọn thích hợp cho nhiều gia đình. Dân Việt giới thiệu cách làm sườn tháp cay kiểu Thái như sau:

Phần thịt ngon của con heo, làm món này đón Tết vừa ngon vừa lạ, cực kỳ hấp dẫn - Ảnh 1.

Loại thịt này chứa nhiều protein, axit amin, chất đạm, canxi cần thiết cho cơ thể.

 Nguyên liệu làm sườn tháp cay kiểu Thái: 

– 1kg sườn heo

– 2 cây sả

– 1 củ riềng nhỏ

– 1 củ hành tây

– 10 lá chúc

– Mùi ta (ngò rí) để nguyên gốc

Phần thịt ngon của con heo, làm món này đón Tết vừa ngon vừa lạ, cực kỳ hấp dẫn - Ảnh 2.

– Mùi tàu (ngò gai)

– Ớt xanh ớt đỏ tuỳ theo độ cay

– 3-4 trái chanh cỡ vừa

– Gia vị nấu chỉ có: muối + mắm

Phần thịt ngon của con heo, làm món này đón Tết vừa ngon vừa lạ, cực kỳ hấp dẫn - Ảnh 3.

Cách làm sườn tháp cay kiểu Thái

– Luộc sườn cùng gừng hành cho hết bọt và thơm, rửa sạch nhiều lần với nước cho nước trong.

Phần thịt ngon của con heo, làm món này đón Tết vừa ngon vừa lạ, cực kỳ hấp dẫn - Ảnh 4.

Luộc và rửa kỹ với gừng + hành thì sườn sẽ thơm, không có bọt. Khi nấu nước sẽ rất trong ngon đẹp mắt

– Ướp sườn cùng: riềng thái lát + sả cắt khúc + hành tây thái miếng + 1/2 rễ mùi + ớt giã dập + quả táo cho ngọt nước + lá chanh + mắm + muối + nước đổ ngập sườn vào nồi.

Phần thịt ngon của con heo, làm món này đón Tết vừa ngon vừa lạ, cực kỳ hấp dẫn - Ảnh 5.

Ướp sườn với gia vị

– Đun liu riu nhỏ lửa 1 tiếng cho sườn mềm thấm gia vị. Nếu dùng nồi áp suất thì chọn hầm trong 12 phút sườn chín mềm tới, không bị nũn nát mềm nhừ, vẫn giữ được độ chắc, ngọt của miếng sườn.

Phần thịt ngon của con heo, làm món này đón Tết vừa ngon vừa lạ, cực kỳ hấp dẫn - Ảnh 6.

– Trong lúc đun sườn thì đi thái nhỏ: mùi ta + mùi tàu + ớt và cho vào bát tô.

– Nếu muốn ăn cay nhưng không muốn chung vào nồi thì pha 1 bát nước chấm cay xè lưỡi thần thánh ăn cho chuẩn vị tê tái: rễ mùi + tiêu xanh + tỏi + gừng + lá mùi ta giã nát + thêm vào nửa quả nước cốt chanh + 2 thìa đường + 2 thìa mắm ngon pha cho vừa vị quyện lại nhau + cho nhiều thật nhiều ớt vào theo độ cay mong muốn.

Phần thịt ngon của con heo, làm món này đón Tết vừa ngon vừa lạ, cực kỳ hấp dẫn - Ảnh 7.

Gia vị chấm thần thánh cho mọi món hầm

Phần thịt ngon của con heo, làm món này đón Tết vừa ngon vừa lạ, cực kỳ hấp dẫn - Ảnh 8.

Phần thịt ngon của con heo, làm món này đón Tết vừa ngon vừa lạ, cực kỳ hấp dẫn - Ảnh 9.

*Trình bày:

– Vớt sườn ra tô, lọc nước trong sau đó nêm nếm lại độ đậm nhạt, cho thêm ớt nếu muốn, nước cốt chanh, ngò rí ngò gai thái nhuyễn khuấy đều lên chín tới, rồi rưới lên sườn là xong.

Phần thịt ngon của con heo, làm món này đón Tết vừa ngon vừa lạ, cực kỳ hấp dẫn - Ảnh 10.

Mùi ta + mùi tàu thái nhỏ sau đó chan nước dùng vào cho chín. Nêm nếm lại cho vừa vị

Món này vị chua nhẹ, cay tê ngay đầu lưỡi sau đó là vị đậm đà của nước dùng và khi nhai nuốt sẽ cảm nhận vị ngọt thơm của sườn.

Phần thịt ngon của con heo, làm món này đón Tết vừa ngon vừa lạ, cực kỳ hấp dẫn - Ảnh 11.

Chan nước lên sườn là xong

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hoà Bùi thực hiện. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *