phan-nay-cua-lon-cuc-giau-collagen,-dem-kho-voi-bia-duoc-mon-an-vua-ngon-lai-dam-da,-thom-nuc

Phần này của lợn cực giàu collagen, đem kho với bia được món ăn vừa ngon lại đậm đà, thơm nức

Nguyên liệu:

700g móng giò, 1 đầu trắng hành boa rô, 1 nắm hành lá, 6 lát gừng, 1 củ tỏi, ớt khô, 3 lá nguyệt quế, 1 mảnh quế, 2 cánh hoa hồi, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1 nhúm hạt hoa tiêu, 1 chai bia, muối vừa ăn.

Cách làm:

Móng giò sơ chế sạch rồi chặt miếng vừa ăn.

img

Đổ nước lạnh vào nồi, thêm 2 thìa rượu nấu ăn, 3 lát gừng, móng giò và hành lá. Đun sôi vài phút rồi vớt móng giò ra, rửa lại với nước ấm, để ráo.

img

Gia vị khô: Chuẩn bị gừng, tỏi, đầu trắng hành boa rô, ớt khô, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế và hạt hoa tiêu.

img

Cho một ít dầu vào chảo, thêm đường rồi xào trên lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển sang màu nâu. Thêm chân giò vào đảo.

img

Thêm gia vị khô bên trên vào xào đến khi có mùi thơm.

img

Đổ bia vào. Thêm nước tương, hắc xì dầu, muối, đun sôi trên lửa lớn, mở nắp, vặn lửa nhỏ và đun nhỏ lửa trong 45 phút.

img

Khi nước sốt đặc lại, thêm ớt vào và xào cho đến khi chín rồi dùng.

img

Chân giò kho thế này vừa cay cay lại ngọt ngọt, thơm phức, lạ miệng, ăn với cơm ngày se lạnh thật thích!

img

Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *