Một trong những loại thịt ít béo nhất là thịt gà. Loại thịt này ít chất béo, ít calo và giàu protein. Thịt gà có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon và rất tốt cho sức khoẻ.
Theo Đông y, loại thịt này có vị ngọt, tính ẩm, không độc, lành mạnh phổi, có tác dụng làm ôn trung ích khí, bổ tinh tủy giúp bồi bổ cơ thể cho người mắc bệnh lâu ngày.
Từ thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách nấu món lẩu gà thích hợp cho mùa đông như sau:
Nguyên liệu làm lẩu gà:
– Gà: 1/2 con
– Lá quế: 1 bó
– Măng
– Nấm rơm: 1lạng
– Sả đập dập : 5 cây
– Hành củ: 3 củ đập dập
– Quả tắc: 2 quả
– Dừa: 1 trái
– Ớt xanh, đỏ,ớt xiêm, muối, đường, hạt nêm.
Cách làm lẩu gà:
– Cho ớt xiêm xanh + 2 muỗng cà phê hạt nêm+ 1 muỗng cà phê đường + 1 nắm lá é giã nhuyễn ướp với gà, thêm 1 muỗng canh nước mắm trộn đều.
– Cho dầu ăn + hành tím+ sả vào phi thơm, sau đó cho gà vào xào săn, tiếp đến cho nước dừa + thêm nước lọc vào đun sôi.
– Trong lúc chờ nước sôi thì đi xào măng, cho dầu ăn vào chảo + 1 củ hành tím cắt lát vào phi thơm rồi cho măng + 1 muỗng cà phê hạt nêm vào xào thấm, tắt bếp cho 1 nắm lá quế cắt nhỏ vào đảo đều.
– Cho phần măng đã xào vào nồi lẩu gà đã sôi, tiếp đến cho nấm và ớt xiêm xanh vào nêm nếm cho vừa ăn, có kèm lá quế và rau muống để nhúng.
– Phần muối chấm gà: ớt xanh + đỏ + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 4 muỗng cà phê đường + 1 nắm lá quế giã nhuyễn, vắt thêm 2 quả tắc vào khuấy lên là xong.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Huỳnh Thị Nghĩa thực hiện.