loai-ca-it-mo,-chua-nhieu-khoang-chat-tot-cho-co-the,-dem-nau-banh-canh-cuc-ngon

Loại cá ít mỡ, chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể, đem nấu bánh canh cực ngon

Cá lóc hay còn được gọi là cá quả, cá chuối, cá sộp… là loại cá được nhiều người yêu thích bởi thịt cá vị ngọt, mềm, ít mỡ, chứa nhiều khoáng chất và các vitamin bổ sung năng lượng cho cơ thể. 

Loại cá này không chỉ là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon mà còn là vị thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Ngoài những món ngon như cá nướng, cá hấp, cá kho, bạn có thể thử nấu món bánh canh cá lóc với cách nấu đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon. Dân Việt giới thiệu cách nấu món bánh canh cá lóc như sau:

Loại cá ít mỡ, chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể, đem nấu bánh canh cực ngon - Ảnh 1.

 Nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc:

– 1 con cá lóc 400gr

– 200gr nấm rơm

– Trứng cút luộc chín, chả lụa huế

– 3 bát bột gạo, 1,5 bát bột năng

– 5 củ hành tím, 30gr củ nén, 3 nhánh nhỏ củ nghệ

– Rau sống ăn kèm: cải con, rau đắng, bắp cải bào…

– Gia vị thông dụng như đường, hạt nêm, muối, tiêu xay.

Loại cá ít mỡ, chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể, đem nấu bánh canh cực ngon - Ảnh 2.

Nguyên liệu nấu món bánh canh cá lóc

Cách nấu bánh canh cá lóc: 

– Xay củ hành, củ nén và củ nghệ.

– Phile cá lóc lấy phần xương và đầu để riêng, phần thịt cắt miếng nhỏ vừa ăn, mang thịt đi ướp với gia vị và 1/2 hỗn hợp củ nén nghệ vừa xay.

Loại cá ít mỡ, chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể, đem nấu bánh canh cực ngon - Ảnh 3.

Cá ướp củ nén củ nghệ và các gia vị thông dụng

– Phi thơm 1/2 hỗn hợp củ nén nghệ còn lại, xương cá và đầu cá vào chiên sơ để khử mùi tanh, thêm nước vào đủ lượng dùng rồi nấu sôi, cá chín vớt cá ra, thêm nấm rơm vào nấu sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Loại cá ít mỡ, chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể, đem nấu bánh canh cực ngon - Ảnh 4.

Chiên cá cho vàng đều

– Chiên phần cá phile cho vàng đều 2 mặt, gắp cá ra dĩa, cho nước ướp cá vào chảo, nấu sốt cho sôi rồi đổ cá vừa chiên vào rim cho sệt lại là được.

Loại cá ít mỡ, chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể, đem nấu bánh canh cực ngon - Ảnh 5.

Phần đầu còn thịt cá nên hầm xong mình tách lấy phần thịt,

Loại cá ít mỡ, chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể, đem nấu bánh canh cực ngon - Ảnh 6.

Tự làm bột bánh canh

Loại cá ít mỡ, chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể, đem nấu bánh canh cực ngon - Ảnh 7.

Bánh canh luộc chín rồi cho vào thì nước dùng sẽ không bị sệt

 – Bột gạo và bột năng mình trộn lại thêm 1 bát nước và nhồi cho mịn, cán mỏng tầm 1-2cm rồi cắt sợi nhỏ cho vào nồi nước luộc chín, sợi bánh nổi lên thì vớt bỏ sang nồi nước dùng. Nấu sôi lại thì ăn cùng rau sống rất ngon.

Loại cá ít mỡ, chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể, đem nấu bánh canh cực ngon - Ảnh 8.

Nấm rơm giúp nồi nước ngọt hơn

Loại cá ít mỡ, chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể, đem nấu bánh canh cực ngon - Ảnh 9.

Thành phẩm thơm ngon mà không bị tanh

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại cá này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Loan Vo thực hiện 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *