loai-hat-“bao-ve-nao-bo”,-tre-an-thong-minh,-gia-an-tang-cuong-tri-nho,-nau-voi-tom-thanh-mon-ngon-la

Loại hạt “bảo vệ não bộ”, trẻ ăn thông minh, già ăn tăng cường trí nhớ, nấu với tôm thành món ngon lạ

Hạnh nhân được biết đến là loại hạt giàu giá trị dinh dưỡng được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện nay. 

Ăn loại hạt này mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Hạnh nhân có một chất dinh dưỡng rất đặc biệt đó là riboflavin và L-carnitine, hai chất này đều có khả năng tích cực đến hoạt động của não bộ và tăng cường nhận thức. 

Vitamin E trong hạt hạnh nhân, có tác dụng chống lại các gốc tự do, làm chậm lại quá trình lão hóa. Đặc biệt hơn protein nạc trong hạnh nhân giúp phục hồi các tế bào thần kinh bị tổn thương, tăng cường khả năng ghi nhớ. 

Loại hạt chứa riboflavin và L-carnitine cực tốt cho não, đem nấu cùng tôm thành món ăn ngon mà lạ. - Ảnh 1.

Vì thế, những người cao tuổi, được khuyến khích ăn hạt hạnh nhân nhiều lần mỗi tuần, để giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm, bảo vệ não bộ và phòng ngừa bệnh Alzheimer. 

Thông thường loại hạt này dùng để làm bánh, nấu sữa hoặc ăn trực tiếp nhưng bạn hoàn toàn có thể chế biến cùng các nguyên liệu khác để có món ăn mới. 

Dân Việt giới thiệu cách làm món tôm chiên phô mai hạnh nhân như sau:

Loại hạt chứa riboflavin và L-carnitine cực tốt cho não, đem nấu cùng tôm thành món ăn ngon mà lạ. - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm tôm chiên phô mai hạnh nhân: 

– 350gr thịt tôm đã bóc vỏ bỏ đầu, chỉ đen, thấm khô tôm. 

– 50gr mỡ phần hoặc 50gr mọc. 

– 2 miếng phô mai con bò cười, hoặc có thể dùng phô mai kéo sợi.  

Loại hạt chứa riboflavin và L-carnitine cực tốt cho não, đem nấu cùng tôm thành món ăn ngon mà lạ. - Ảnh 3.

Cho nguyên liệu vào xay

 Cách làm tôm chiên phô mai hạnh nhân:

– Cho tôm, mỡ vào xay nhuyễn mịn cùng 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe dầu mè, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa canh bột năng, 1 thìa cafe đường, 1 thìa bột canh. Sau đó để hỗn hợp đã xay vào ngăn đá 30 phút. Công đoạn này giúp tôm dai hơn. 

– Trong lúc đó đi dọn dẹp, cắt 2 miếng phô mai, thành từng miếng nhỏ.

Loại hạt chứa riboflavin và L-carnitine cực tốt cho não, đem nấu cùng tôm thành món ăn ngon mà lạ. - Ảnh 4.

Bọc màng co để tủ đá cho tôm dai hơn.

Loại hạt chứa riboflavin và L-carnitine cực tốt cho não, đem nấu cùng tôm thành món ăn ngon mà lạ. - Ảnh 5.

– Sau 30 phút lấy hỗn hợp tôm đã xay, cho nhân phomai vào giữa, viên tròn và lăn lát hạnh nhân. 

Loại hạt chứa riboflavin và L-carnitine cực tốt cho não, đem nấu cùng tôm thành món ăn ngon mà lạ. - Ảnh 6.

Loại hạt chứa riboflavin và L-carnitine cực tốt cho não, đem nấu cùng tôm thành món ăn ngon mà lạ. - Ảnh 7.

Sau khi nặn xong và lăn qua hạnh nhân.

– Cho vào chiên ngập dầu cho tới chín hoặc chiên sơ xong cho vào nồi chiên không dầu nếu không muốn nhiều dầu. 

Loại hạt chứa riboflavin và L-carnitine cực tốt cho não, đem nấu cùng tôm thành món ăn ngon mà lạ. - Ảnh 8.

Có thể chiên ngập dầu, nếu ăn luôn thì chiên đến khi gần chín tăng nhiệt để đỡ ngấm dầu và giúp hạnh nhân giòn hơn. Hoặc ko, có thể chiên sơ để đó lúc nào ăn chiên lại lần 2

Loại hạt chứa riboflavin và L-carnitine cực tốt cho não, đem nấu cùng tôm thành món ăn ngon mà lạ. - Ảnh 9.

Không muốn ngập dầu thì mình cho vào nồi chiên không dầu

–  Vớt ra và lên mâm. 

– Thành phẩm thịt tôm dai, lát hạnh nhân giòn rụm, thơm nức lại còn ngầy ngậy của phô mai.

Loại hạt chứa riboflavin và L-carnitine cực tốt cho não, đem nấu cùng tôm thành món ăn ngon mà lạ. - Ảnh 10.

Đơn giản mà đẹp lại siêu ngon.

Chúc các bạn thành công khi chế biến món ngon từ loại hạt này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lee Hoa thực hiện 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *