Thịt ếch là loại thịt chứa nhiều dưỡng chất bởi trong một lượng thịt ếch nhất định, có chứa rất nhiều những dưỡng chất cần thiết.
Trong loại thịt này giàu lipid, đường, protein, vitamin và khoáng chất đa dạng như A, B, D, E, canxi, phốt pho, sắt, đồng, natri, kali…
Hàm lượng chất dinh dưỡng cao như vậy nên thịt ếch vô cùng phù hợp với những trẻ suy dinh dưỡng, cần tăng cân và phát triển xương khỏe mạnh. Từ loại thịt này có thể chế biến nhiều món khác nhau như ếch xào sả ớt, ếch kho tộ, ếch om chuối đậu…
Dân Việt giới thiệu cách làm ếch xào sả ớt rất thích hợp cho những ngày mưa như sau:
Nguyên liệu làm ếch xào xả ớt:
– 10 con ếch to
– 4 tép sả
– 2 nhánh nghệ tươi
– 5 củ hành tím
– 2 trái ớt
– 20ml dầu đậu phộng
– Gia vị: 4 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường.
Cách làm ếch xào xả ớt:
– Nghệ tươi, hành tím bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Sả cây rửa sạch bào mỏng cho vào xay nhỏ vừa thôi.
– Ếch rửa sạch ướp cùng nước mắm, đường và hạt nêm, ướp ít nhất 30 phút.
– Làm nóng chảo đổ dầu vào, dầu nóng cho hành tím, củ ghệ và sả xay vào phi tất cả cho vàng rồi đổ ếch vào, đảo đều cho thịt săn rồi thêm nước vào lấp xấp ếch.
– Kho lửa liu riu cho thịt ếch thấm đều gia vị, lật ếch trong quá trình kho để thấm đều cả 2 mặt.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Loan Vo thực hiện