Hơn 13 giờ, từng đoàn chia thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm từ 45 đến 50 người đã di chuyển về Nhà hàng Tràng An 5 (xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình) để ăn trưa.
Clip: Những món buffet phục vụ đoàn khách của tỷ phú Ấn Độ ở Ninh Bình
Nhà hàng Tràng An 5 có tổng 4 tầng (mỗi tầng 600m2), thì nhóm trong đoàn 4.500 khách của tỷ phú Ấn Độ được bố trí 3 tầng để ăn buffet buổi trưa.
Ông Đinh Xuân Phương-Chủ nhà hàng cho biết: “Hôm nay chúng tôi tiếp đón khoảng 840 vị khách của đoàn tỷ phú Ấn Độ. Để phục vụ đoàn, nhà hàng đã huy động khoảng 30 người gồm đầu bếp, lễ tân, phục vụ bàn ăn… Ngoài ra, còn có 14 đầu bếp, phụ bếp người Ấn Độ”.
Được biết, đoàn khách người Ấn Độ ăn buffet với các món “thuần chay Ấn Độ” như: Cơm trắng, khoai tây, hành tím, đậu bắp,…nguyên liệu nấu ăn cơ bản được đưa từ Ấn Độ sang.
Ông Đinh Xuân Phương-Chủ nhà hàng Tràng An 5 nói: “Để nấu các món ăn chay này, phía công ty tổ chức du lịch sẽ đưa đầu bếp, bếp nướng, các đồ phục vụ đến nhà hàng để nấu ăn. Có khoảng 23 nguyên liệu được chuẩn bị trước để nấu ra các món ăn chay thuần Ấn Độ này”.
Trước đó, đoàn của tỷ phú người Ấn Độ đi tham quan Quần thể danh thắng Tràng An-Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Các thuyền chở khách tham quan khu danh thắng Tràng An trên sông Sào Khê với thời gian khoảng 3 tiếng.
Ông Mammen James, quản lý cấp cao của Sun Pharma, nói đoàn khách thực sự cảm kích trước sự chào đón của Việt Nam. Sau khi kết thúc chuyến đi, ông tin các nhân viên của tập đoàn sẽ trở lại Việt Nam lần nữa cùng gia đình.
Viki, sống tại Gujarat, nói anh ấn tượng vì con sông sạch sẽ, yên bình, được bao quanh là những dãy núi hùng vĩ và anh cùng các thành viên trong đoàn đang “tận hưởng chuyến đi này”.
Sau khi tham quan Tràng An, ăn trưa đoàn sẽ trở về Hà Nội để tiếp tục tham quan vịnh Hạ Long trong ngày 29/8.