Ức gà là loại thịt chứa ít calo, nhiều protein, vitamin B12, tryptophan, choline, kẽm, sắt, đồng.
Nhiều nghiên cứu cho thấy món ăn từ loại thịt này có thể thay thế các loại thịt đỏ nhờ hỗ trợ tốt cho sức khỏe.
Phần thịt ức gà thường được lựa chọn trong các chế độ ăn giảm béo hoặc eatclean, giúp tăng cường xây dựng cơ bắp, giảm thèm ăn và hỗ trợ xương khỏe mạnh…
Tuy nhiên đây lại là loại thịt này tương đối khô nên việc chế biến chúng thành các món hấp dẫn cũng được chú trọng. Kết hợp thịt ức gà với rau củ thêm chút bột bắp cũng là 1 trong những món giúp tăng hương vị, tăng hấp dẫn cho món ăn.
Dân Việt giới thiệu cách làm chả ức gà rau củ như sau:
Nguyên liệu làm chả ức gà rau củ:
– Thịt ức gà: 300g
– Rau mùi
– 1/2 bắp ngô ngọt thái mỏng
– 4-5 tai nấm hương ngâm nở, thái nhỏ
– 2 thìa bột bắp
– 1 thìa dầu ăn
– Gia vị: bột canh, hạt tiêu
Cách làm chả ức gà rau củ:
– Ức gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ, để ngăn đá 2-3 tiếng để miếng thịt cứng và lạnh hơn. Cho ức gà đã để lạnh vào xay nhuyễn.
– Thêm ngô ngọt, bột bắp, nấm hương vào xay.
– Thêm dầu ăn, rau mùi vào trộn đều rồi nặn thành viên tròn dẹt
– Làm nóng nồi 5 phút – 200 độ.
– Nướng 20-25 phút – 200 độ (có lật chả khi nướng).
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lan Hương thực hiện