Loại quả này được biết đến như một loại ngũ cốc nguyên hạt giàu dinh dưỡng, vừa có thể xem như một loại rau quả: Ngô.
Đây là loại quả ít chất béo nhưng lại giàu chất đạm, vitamin cùng với khoáng chất thiết yếu như magie, sắt, kali, kẽm, selen, phốt pho, vitamin C, vitamin E, vitamin B9 và tiền vitamin A.
Trong loại quả này vừa chứa một lượng đáng kể chất sắt – khoáng chất cần thiết để tạo nên tế bào hồng cầu mới, vừa chứa axit folic ngăn ngừa thiếu máu.
Hàm lượng cao folate trong ngô giúp giảm thiểu nồng độ axit amin có trong mạch máu của cơ thể, vì nồng độ axit amin cao sẽ gây ra các vấn đề trong thành mạch máu.
Hơn nữa, dầu ngô cũng là nguồn dồi dào axit béo, từ đó cho phép axit béo omega 3 loại bỏ các cholesterol xấu có thể gây tổn hại đến cơ thể.
Từ loại quả này có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách làm món bắp xào thịt bằm, cực kỳ dễ làm lại thơm ngon như sau:
Nguyên liệu làm ngô xào thịt băm:
– 300g thịt nạc vai xay
– 1 bắp ngô ngọt
– 3 củ hành
– Hành lá, ngò thơm, dầu ăn, bột canh, tiêu, đường, tương ớt, dầu hào
Cách làm
– Thịt tẩm ướt trong 10 phút cùng với: 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 củ hành, 1/2 thìa cà phê tiêu.
– Phi hành thơm cùng dầu ăn rồi cho thịt vào đảo tới chín, tiếp đến cho bắp/ngô vào đảo đều đến lúc bắp/ngô chín thì cho hành + mùi/ngò + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê tương ớt + tiêu rắc lên cho thơm dậy mùi.
– Thêm tương ớt vừa đẹp mắt vừa ăn cay cay ngọt ngọt rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả đặc biệt này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nhàn Thanh thực hiện.