Trứng cút đích xác là loại quả “nhỏ mà có võ” khi có 13% protein, trong khi trứng gà chỉ chứa 11%. Trứng cút cũng có lượng vitamin B1 gần gấp 3 lần và gấp đôi vitamin B2 và vitamin A như trứng gà.
Loại quả này rất giàu vitamin E, axit amin, axit béo, sắt và kẽm.
Nhờ những dưỡng chất nói trên mà trứng cút đã được biết đến có tác dụng cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe của xương, quản lý bệnh tiểu đường, thúc đẩy làn da khỏe mạnh và ngăn ngừa rụng tóc.
Từ loại quả này có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon, Dân Việt giới thiệu cách làm món trứng cút ốp la sốt me với thành phẩm lòng trắng dai dai, lòng đỏ bùi bùi với nước sốt siêu ngon tạo nên món ăn vô cùng tốn cơm như sau:
Nguyên liệu làm trứng cút ốp la sốt me:
– 30 quả trứng cút
– Hành tím, hành lá
– Dầu ăn, dầu hào, tương cà, đường, mắm, hạt nêm, me chua.
Cách làm trứng cút ốp la sốt me:
– Trứng cút ốp la chín vàng, xếp ra đĩa
– Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
– Cho me vào bát, đổ nước sôi vào khuấy đều và lọc qua rây lấy nước me.
– Lấy chảo vừa chiên trứng, cho hành tím vào phi thơm vàng, sau đó lần lượt cho nước me, dầu hào, tương cà, đường, mắm, hạt nêm khuấy tan, nêm nếm cho vừa miệng.
– Khi nước sốt sền sệt thì cho đĩa trứng cút ốp la vào đảo nhẹ tay.
– Để lửa nhỏ khoảng 5-7 phút cho trứng cút ngấm gia vị và cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
– Xếp trứng cút sốt me ra đĩa rồi dùng nóng với cơm trắng. Đây sẽ là món ăn vô cùng ngon và các bé nhỏ hay người lớn đều rất thích.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Huệ thực hiện.