Cải bó xôi (rau bina) là loại rau cung cấp rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là vitamin A, vitamin K và chất xơ.
Loại rau này rất dồi dào canxi và megie giúp cho hệ xương của bé phát triển tốt.
Ngoài ra, trong cải bó xôi cũng có sắt và kali hỗ trợ cho sự phát triển não bộ và tuần hoàn máu, đồng thời giàu vitamin A giúp tăng cường thị lực, vitamin C giúp tăng sức đề kháng.
Trẻ nhỏ luôn được khuyến khích sử dụng loại rau này để bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào. Những chất này sẽ giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ trong những năm tháng đầu cuộc đời.
Đặc biệt ở độ tuổi trưởng thành nhu cầu dinh dưỡng tăng cao, cải bó xôi cũng có thể bổ sung cho trẻ đủ lượng chất cơ thể cần.
Bên cạnh đó, loại rau này òn chứa nhiều các khoáng chất và vitamin hữu ích khác. Cải bó xôi có thể xào, nấu canh hay ép nước uống đều rất ngon. Dân Việt giới thiệu cách làm món cải bó xôi chiên trứng cùng cà chua bi rất ngon như sau:
Nguyên liệu:
– 5 quả trứng gà
– 100gram cải bó xôi
– 10 quả cà chua bi
– 1 thìa nước mắm ngon
– Dầu rán hoặc mỡ lợn tuỳ ý.
Cách làm:
– Cải bó xôi, cà chua bi rửa sạch để ráo nước.
– Sau đó có thể cắt nhỏ cải bó xôi.
– Cà chua bi bổ dọc làm đôi lần lượt cho vào bát to đập trứng gà vào và nước mắm đánh đều nguyên liệu.
– Cho chảo lên bếp đợi chảo đủ nhiệt cho dầu vào và chiên trứng là xong.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau bổ dưỡng này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thuỳ Linh thực hiện.