vu-71-cong-nhan-ngo-doc,-xuat-hien-con-trung-trong-khu-vuc-che-bien-thuc-pham

Vụ 71 công nhân ngộ độc, xuất hiện côn trùng trong khu vực chế biến thực phẩm

Ngày 29/5, Sở Y tế Nghệ An cho biết, liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH MLB Tenergy (khối 3, thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) khiến 71 công nhân phải nhập viện cấp cứu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã báo cáo Sở Y tế và Cục an toàn thực phẩm Bộ Y tế kết quả điều tra nguyên nhân ban đầu sự việc.

Vụ 71 công nhân ngộ độc ở Nghệ An: Nhiều côn trùng trong bếp, bàn chế biến bẩn- Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cùng chính quyền địa phương tới bệnh viện thăm hỏi, động viên các công nhân bị ngộ độc. Ảnh: Th.D

Theo đó, vào 14h30, ngày 28/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An tiếp nhận thông tin xảy ra vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể Công ty TNHH MLB Tenergy.

Cụ thể, vào khoảng 13h, ngày 28/5, sau bữa ăn trưa với 1.416 người ăn, có 71 người nhập viện với triệu chứng: Đau bụng, buồn nôn, nôn, đau đầu; một số trường hợp có nổi mần đỏ rải rác.

Vụ 71 công nhân ngộ độc ở Nghệ An: Nhiều côn trùng trong bếp, bàn chế biến bẩn- Ảnh 2.

Sau khi được điều trị, sức khỏe các công nhân đã ổn định. Ảnh: Th.D

Các món trong bữa ăn gồm: Cơm, cá bạc má rán, trứng gà luộc, mướp xào giá, canh bí đó nấu thịt và xoài (tráng miệng).

Các bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc thức ăn. Bệnh nhân được điều trị bằng uống oresol, truyền dịch bù nước, điện giải và theo dõi. 

Thực phẩm được làm hợp đồng giữa công ty với Doanh nghiệp tư nhân Mạc Anh Hà (xóm Đồng Vằng, xã Hoa Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) cung cấp.

Vụ 71 công nhân ngộ độc ở Nghệ An: Nhiều côn trùng trong bếp, bàn chế biến bẩn- Ảnh 3.

Lãnh đạo Sở y tế, Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Thành hội ý tại bệnh viện đa khoa Yên Thành. Ảnh: Th.D

Tại thời điểm điều tra ghi nhận cơ sở có một số tồn tại sau: Hệ thống thu gom rác thải không có nắp đậy và không đảm bảo vệ sinh. Hệ thống cống rãnh thoát nước thải không đảm bảo vệ sinh, có xuất hiện côn trùng trong khu vực chế biến thực phẩm, bàn chế biến không đảm bảo.

Hiện sức khỏe tất cả các công nhân đã ổn định và được xuất viện. Nguyên nhân vụ ngộ độc đang chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm để xác định.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Nghệ An cũng yêu cầu các đơn tăng cường đảm bảo công tác an toàn thực phẩm tại các cơ sở bếp ăn tập thể trên địa bàn. Đồng thời chú trọng công tác tuyên truyền đến tất cả các thôn, xóm và đến tận người dân, người lao động về việc lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *