Theo đó, tại địa điểm số 8 Dã Tượng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), nghệ nhân hoa Hoàng Khánh, người đã kỳ công sáng tạo ra một khu vườn với hàng nghìn bông hoa được trồng ở Hà Nội, Đà Lạt và nhập khẩu từ Nhật Bản, Columbia, cùng những bức tranh cổ động khổ lớn về ngày thống nhất đất nước tạo nên một không gian độc đáo, điểm đến hấp dẫn thực khách trong nước và nước ngoài.
Nghỉ lễ 30/4-1/5 với điểm check in tuyệt đẹp được thiết kế từ hàng nghìn bông hoa tại Hà Nội
Theo nghệ nhân Hoàng Khánh: “Nhân ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tôi muốn có một khu vườn đặc biệt tri ân thế hệ đi trước đã cống hiến hết mình cho đất nước. Tôi đặt tên cho không gian này là “Khu vườn tự do”. Thực khách đến đây không chỉ check in, “sống ảo” mà còn có thể thả hồn vào khu vườn, thỏa thích ngắm hàng nghìn bông hoa đang khoe sắc.
Chúng ta đang sống trong khoảnh khắc chuyển mùa, cuối xuân sang hè, đó là lúc trời xanh, mây trắng, nắng vàng kết hợp màu đỏ rực rỡ của ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5″.
Chia sẻ thêm về khu vườn, nghệ nhân Hoàng Khánh cho biết, anh sử dụng tông hoa màu đỏ với các loại hoa dền, hoa hồng Ecuador, hoa ly lửa của Nhật, hoa phăng, hoa mao lương, hoa thược dược nhập khẩu để tạo nên không gian lãng mạn, thơ mộng và ngọt ngào giành tặng thực khách.
Đặc biệt, tại tầng ba, anh đã biến ý tưởng một khu vườn ban đầu thành một khu rừng khiến không gian vô cùng lung linh, bất cứ góc nào cũng có thể thành điểm check-in đẹp tuyệt. Đây là không gian lý tưởng cho những bữa tiệc chia vui cùng gia đình, bạn bè trong dịp nghỉ lễ.
Chị Hạnh Phạm, chủ nhân của Ngon Sài Gòn, cho hay: “Tôi mong mang đến cho thực khách một không gian thật ý nghĩa trong kỳ nghỉ đặc biệt của năm.
Ăn bây giờ không chỉ bằng vị giác, mà bằng cả các giác quan. Ăn, ngắm và cảm nhận. Chúng tôi muốn mang đến cho thực khách một không gian mới mẻ. Nơi nét cổ điển và nét hiện đại của thành phố như được tái hiện lại trên các bức tường in đậm kiến trúc Sài Gòn, từ những bức ảnh đen trắng cổ kính về một Sài Gòn xưa đến đêm Sài Gòn sôi động hôm nay. Chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng trải nghiệm ẩm thực Nam Bộ tuyệt hảo, trong một không gian văn hóa Sài Gòn, có sự phóng khoáng, chân thành, dễ mến của người Sài Gòn”.
Theo chị Hạnh Phạm, chị mong muốn đây sẽ không chỉ là địa điểm thưởng thức món ăn thông thường, mà còn là điểm đến ẩm thực du lịch, điểm đến check in, “sống ảo” cho du khách trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 này.