rang-thit-ga-dung-gia-vi-nay-van-duoc-mon-ngon,-dam-da-troi-ca-noi-com

Rang thịt gà dùng gia vị này vẫn được món ngon, đậm đà trôi cả nồi cơm

Nguyên liệu rang thịt gà: 

– 1/2 con gà ta, 6 lát gừng, 1 nắm hành lá, 3 củ hành khô, 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh rượu gạo, một ít muối.

Cách rang thịt gà:

Gà rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Gừng gọt vỏ, thái lát. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

Rang thịt gà dùng gia vị này vẫn được món ngon, đậm đà trôi cả nồi cơm- Ảnh 1.

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành khô và một ít hành lá vào phi thơm rồi vớt ra để riêng.

Rang thịt gà dùng gia vị này vẫn được món ngon, đậm đà trôi cả nồi cơm- Ảnh 2.

Vân trong chảo đó, cho gừng vào, xào thơm rồi đổ thịt gà vào, xào đều.

Rang thịt gà dùng gia vị này vẫn được món ngon, đậm đà trôi cả nồi cơm- Ảnh 3.

Xào cho đến khi miếng thịt gà se lại thì cho rượu nấu ăn và nước tương (đây là gia vị bạn có thể thay cho nước mắm) vào. Nêm chút muối rồi đảo đều.

Rang thịt gà dùng gia vị này vẫn được món ngon, đậm đà trôi cả nồi cơm- Ảnh 4.

Tiếp theo, cho nước ấm vừa đủ vào thịt gà.

Rang thịt gà dùng gia vị này vẫn được món ngon, đậm đà trôi cả nồi cơm- Ảnh 5.

Cho hành lá và hành khô đã phi thơm vào.

Rang thịt gà dùng gia vị này vẫn được món ngon, đậm đà trôi cả nồi cơm- Ảnh 6.

Đậy vung và đun sôi ở lửa vừa trong 10 phút. Sau đó, mở vung, loại bỏ hành lá và hành khô. Đun lửa lớn để nước cạn bớt. Khi nước gần cạn thì cho chỗ hành lá tươi còn lại vào, đảo khoảng 1 phút trước khi tắt bếp, nước cạn gần hết.

Rang thịt gà dùng gia vị này vẫn được món ngon, đậm đà trôi cả nồi cơm- Ảnh 7.

Lúc này thịt gà rang hành săn lại, thơm nức, đậm đà, vô cùng ngon miệng, ăn với cơm hấp dẫn vô cùng.

Rang thịt gà dùng gia vị này vẫn được món ngon, đậm đà trôi cả nồi cơm- Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công khi rang thịt gà theo hướng dẫn này! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *