doc-dao-cac-mon-ngon-duoc-che-bien-tu-loai-qua-duoc-goi-la-“nhan-sam-xanh”

Độc đáo các món ngon được chế biến từ loại quả được gọi là “nhân sâm xanh”

Đặc biệt mặc dù giá thành rất rẻ, nhưng nhờ chứa nhiều dưỡng chất mà loại quả này được gọi là “nhân sâm xanh” của người Việt.

Trong 50g đậu bắp chứa 4mg natri, 2g chất xơ, 1g đường, 1g protein, 13% lượng vitamin C cần thiết trong ngày, 3% canxi và 7% vitamin A. Đặc biệt, loại quả này không chứa chất béo. Cùng tìm hiểu những món ngon được chế biến từ loại “nhân sâm xanh” này.

Ẩm thực Việt Nam: Đậu bắp nhồi thịt

Độc đáo các món ngon được chế biến từ loại quả được gọi là “nhân sâm xanh”- Ảnh 1.

Đậu bắp nhồi thịt. (Ảnh: VOV)

Đậu bắp nhồi thịt là một món ăn đơn giản nhưng lại có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Đậu bắp mềm, thịt nêm đậm đà, thêm nước sốt chua ngọt bên trên nên ăn rất ngon mà không bị ngán. Món này rất thanh đạm, bạn có thể ăn cùng cơm nóng.

Món ăn này cũng được nhiều du khách lựa chọn khi tới các địa điểm du lịch nghỉ dưỡng.

Ẩm thực Việt Nam: Đậu bắp xào chao

Độc đáo các món ngon được chế biến từ loại quả được gọi là “nhân sâm xanh”- Ảnh 2.

Đậu bắp xào chao. (Ảnh: YTB Huỳnh Phương)

Đậu bắp xào chao là một món ăn khá hấp dẫn với nhiều thực khách được các nhà hàng, quán ăn cho vào thực đơn. Chỉ với nguyên liệu là chao và đậu bắp là du khách có ngay một món xào thơm ngon trong bữa ăn của mình. Món có hương vị béo ngậy, mằn mặn vừa ăn, kết hợp với độ giòn xốp của đậu bắp cho bữa ăn thêm nồng nàn hương vị.

Ẩm thực Việt Nam: Đậu bắp xào sả ớt

Độc đáo các món ngon được chế biến từ loại quả được gọi là “nhân sâm xanh”- Ảnh 3.

Đậu bắp xào sả ớt. (Ảnh: N.Đ.T)

Đậu bắp xào sả ớt ăn với cơm trắng là món đơn giản nhưng hao cơm. Món ăn này khá dễ làm, chỉ vài bước đơn giản có ngay món chính cho bữa cơm gia đình. Sau khi chế biến đậu bắp sạch sẽ mang đi xào với sả và ớt băm nhuyễn, nêm nếm vừa ăn là có thể dùng. Hương vị cay nồng, mằn mặn, đậm đà hết sức của món ăn này đảm bảo chinh phục bất cứ ai.

Ẩm thực Việt Nam: Thịt heo cuốn đậu bắp

Độc đáo các món ngon được chế biến từ loại quả được gọi là “nhân sâm xanh”- Ảnh 4.

Thịt heo cuốn đậu bắp. (Ảnh: Bếp 36.com)

Món thịt heo cuốn đậu bắp là một món ăn không thể chối từ vì độ ngon và hương vị của món. Đậu bắp được cuộn với thịt heo, khi nướng mỡ của thịt sẽ thấm dần vào đậu bắp giúp đậu ướt và thấm gia vị mà không khiến đậu bị khô.

Hơn nữa đậu bắp đi kèm với thịt còn giúp cho món ăn không bị ngán. Sự hòa quyện và kết hợp của đậu và thịt tạo nên một món ăn không thể chối từ vì độ hấp dẫn và thơm ngon.

Ẩm thực Việt Nam: Đậu bắp hấp xì dầu

Độc đáo các món ngon được chế biến từ loại quả được gọi là “nhân sâm xanh”- Ảnh 5.

Đậu bắp hấp xì dầu. (Ảnh: Bách hóa xanh)

Đậu bắp hấp xì dầu là một món hấp cực ngon, món này chỉ với đậu bắp và mỡ hành mang đi hấp cùng với phần sốt xì dầu đã tạo nên món ăn cực ngon làm bất kỳ ai cũng phải yêu thích. Mùi vị ngọt thanh của đậu bắp hòa quyện với mỡ hành thơm phức làm bất cứ ai ăn đều không quên được.

Ẩm thực Việt Nam: Đậu bắp nhồi tôm nướng

Độc đáo các món ngon được chế biến từ loại quả được gọi là “nhân sâm xanh”- Ảnh 6.

Đậu bắp nhồi tôm nướng. (Ảnh: Bách hóa xanh)

Đậu bắp nhồi tôm nướng cũng khá dễ làm, tôm sẽ được băm nhuyễn và trộn với giò chả, rồi nhồi vào trong từng đậu bắp và mang đi nướng.

Khi ăn rưới mỡ hành, chấm với tương ớt là đúng bài, món ăn rất hấp dẫn, vị ngọt thanh và sần sật của đậu bắp và nhân tôm bên tôm sẽ làm thực khách phải say đắm khi nhấm nháp.

Ẩm thực Việt Nam: Đậu bắp trộn chua ngọt

Độc đáo các món ngon được chế biến từ loại quả được gọi là “nhân sâm xanh”- Ảnh 7.

Đậu bắp trộn chua ngọt. (Ảnh: aFamily)

Đậu bắp trộn chua ngọt cực bắt mắt với màu xanh mướt của đậu bắp, lấm tấm đỏ của ớt làm món ăn càng thêm ngon mắt. Đậu bắp chế biến sạch đem đi luộc sơ rồi ngâm đá lạnh cho giòn xong trộn với nước nước mắm tỏi ớt chua ngọt đã làm món ăn này lôi cuốn và ăn cực bắt cơm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *