Trứng vịt lộn chứa rất nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể. Trong mỗi quả trứng vịt lộn chứa đến hơn 180 lượng calo, ngoài ra còn có nhiều chất có lợi cho sức khỏe như vitamin A, vitamin B1, vitamin C,… Theo đó, trứng vịt lộn cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp tăng cân, giải độc rượu – bia, nâng cao sức đề kháng…
Ẩm thực Việt Nam: Lẩu trứng vịt lộn chua cay
Lẩu trứng vịt lộn chua cay chắc chắn là món ăn không còn xa lạ với những tín đồ đam mê ẩm thực. Món ăn được làm từ lòng đỏ trứng vịt được trộn với rau củ và nhiều loại gia vị để tạo nên hương vị đậm đà, chua cay, thơm ngon.
Cách chế biến món này thường bắt đầu bằng việc nấu nước lẩu với các nguyên liệu như nước dùng và các loại gia vị khác. Sau đó, trứng vịt và các nguyên liệu khác được thả vào nồi lẩu để ninh chín và thấm đều hương vị.
Ẩm thực Việt Nam: Trứng vịt lộn xào me
Trứng vịt lộn xào me là một món ăn vặt cực kỳ nổi tiếng mà du khách có thể bắt gặp ở bất cứ điểm đến du lịch, nhà hàng, quán ăn nào. Có thể nói món ăn này nằm trong top những món ăn quốc dân không thể thiếu khi đi ăn vặt. Món ăn này thực khách có thể ăn sáng cùng với cơm nóng hoặc bún đều ngon.
Ẩm thực Việt Nam: Trứng vịt lộn um bầu
Trứng vịt lộn um bầu là món ăn được mệnh danh là “thần dược” cho sức khỏe. Nó giúp thanh mát, giải nhiệt và cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng. Cũng như trứng vịt lộn xào me, du khách có thể ăn trứng vịt lộn om bầu cùng với cơm nóng.
Ẩm thực Việt Nam: Trứng vịt lộn ngải cứu
Đây làm thức quà ăn sáng nổi tiếng tại các hàng quán ven đường được nhiều du khách lựa chọn mỗi khi đi bộ dạo phố trải nghiệm, khám phá ẩm thực hay cho thực khách muốn ăn nhanh. Món ăn này cũng nổi tiếng tốt cho sức khỏe nhờ kết hợp với ngải cứu nên giúp giảm và phòng chống đau đầu hiệu quả.
Ẩm thực Việt Nam: Cháo trứng vịt lộn
Cháo trứng vịt lộn là một món ăn đơn giản nhưng lại rất tinh tế và đầy đủ dinh dưỡng. Món ăn này được chế biến từ trứng vịt lộn, cơm và nước dùng. Trứng vịt lộn được luộc chín, bóc vỏ, cắt nhỏ rồi cho vào nồi cùng với cơm và nước dùng. Cháo trứng vịt lộn thường được nấu chín đến khi cơm và trứng mềm và tan ra thành một chất lỏng sệt mịn.
Cháo trứng vịt lộn có vị đậm đà, ngọt và béo, đặc biệt là hương vị của trứng vịt lộn rất đặc trưng và thơm ngon. Món ăn này du khách có thể dưởng thức vào buổi sáng hoặc những ngày thời tiết lạnh.
Ẩm thực Việt Nam: Trứng vịt lộn chiên nước mắm
Một trong những món trứng vịt lộn gây nhiều bất ngờ, háo hức cho du khách khi thưởng thức món này, đó chính là trứng vịt lộn chiên nước mắm.
Để làm món này ngon, đúng điệu, quả trứng vịt lộn được chiên giòn và ăn kèm với nước mắm pha chế từ đường, chanh, tỏi và ớt. Khi ăn du khách có thể nhấp trực tiếp từ trứng vịt lộn chiên hoặc chấm vào nước mắm để tạo thêm hương vị đậm đà. Món trứng vịt lộn chiên nước mắm thường được dùng như món ăn nhẹ trong bữa ăn hoặc khi điểm tâm.
Món trứng vịt lộn chiên nước mắm có vị giòn ngọt, mặn, cay và thơm ngon, mang đến một trải nghiệm ẩm thực đậm chất Việt Nam.
Ẩm thực Việt Nam: Trứng vịt lộn hầm thuốc bắc
Trứng vịt lộn hầm với thuốc bắc nghe tên đã thấy là một món ăn rất tốt cho người bị suy nhược cơ thể và healthy. Món ăn này cần đến gói thuốc bắc và trứng vịt lộn. Để làm món này, người nấu sẽ phải chuẩn bị các gói thuốc bắc gồm hoài sơn, sinh địa, củ sâm, táo tàu… sau đó rửa nhanh thuốc bắc bằng nước sạch rồi cho vào nồi cùng với trứng và nước. Tiếp đến là nấu bằng nồi sứ mới ngon và đun nhỏ lửa khoảng 1 giờ để thuốc bắc ra hết chất. Cũng không nên đun quá 1 tiếng vì sẽ làm mất chất của thuốc bổ và trứng.
Ẩm thực Việt Nam: Trứng vịt lộn nướng muối ớt
Trứng vịt lộn nướng sốt ớt có mùi vị đặc trưng và thơm ngon. Khi ăn du khách có thể chấm trứng vào sốt ớt hoặc cho sốt ớt lên trực tiếp lên trứng. Sốt ớt thường được làm từ ớt, tỏi, đường, muối và nước cốt chanh, tạo ra một hương vị cay, ngọt và chua đặc trưng.