Ẩm thực Việt Nam: Cafe mắm
Mắm và cafe có lẽ là hai trong số những thứ phổ biến nhất ở Việt Nam, cũng là những thứ nổi tiếng thế giới. Hai thứ tưởng chừng như không có liên quan tới nhau khi mắm thường dùng làm gia vị, nước chấm, cafe là đồ uống nhâm nhi, nhưng khi kết hợp lại thì khiến nhiều người phải bất ngờ.
Nước mắm truyền thống Nam Ô (TP Đà Nẵng) được cô đặc thành bột mắm, sau đó rắc lên tách cà phê nóng tạo nên hương vị cực kỳ đặc trưng. Cà phê mắm là sự kết hợp giữa cà phê sữa và bột nước mắm, mang đến một hương vị độc đáo, ấn tượng ngay lần thử đầu tiên.
Mắm truyền thống được cô đặc thành bột mắm, sau đó rắc lên cà phê và lớp kem tạo nên vị mặn, thơm béo và đắng nhẹ của cà phê. Cà phê mắm không chỉ lạ mà còn ngon. Đây cũng là một cách để nước mắm truyền thống đến gần hơn với giới trẻ và du khách.
Ẩm thực Việt Nam: Trà ổi muối ớt
Trà ổi cam là món thức uống giải khát quen thuộc phía Nam, tuy nhiên bằng cách biến tấu mới lạ đã tạo thành món nước uống đầy hấp dẫn. Trà ổi muối ớt đã phá cách khi trang trí phần ổi lắc muối ớt lên trên. Cách trang trí đẹp mắt, hương vị lạ miệng khiến thức uống này thu hút rất nhiều bạn trẻ tìm thử.
Có 2 cách để thưởng thức trà ổi muối ớt, một là uống trà và ăn trái cây riêng biệt. Cách thứ 2 cho luôn phần ổi và muối ớt vào ly trà, khuấy đều rồi thưởng thức. Cách thứ 2 cho ra hương vị hơi lờ lợ và lạ miệng nhưng rất dễ uống.
Cách trang trí đẹp mắt, hương vị lạ miệng của trà ổi pha chút muối ớt, thức uống này thu hút rất nhiều bạn trẻ tò mò tìm đến thưởng thức
Vị trà mát lạnh cùng lát ổi tẩm muối ớt cay cay đầu lưỡi, trà ổi muối ớt thu hút nhiều thực khách tìm đến không chỉ bởi hương vị tươi mát mà còn bởi cách trang trí thu hút khiến nhiều du khách nhìn là mê, đặc biệt các bạn trẻ.
Ẩm thực Việt Nam: Trà sữa bông gòn
Trà sữa bông gòn kết hợp giữa kẹo bông và trà sữa. Thức uống này được làm theo kiểu truyền thống nhưng đẹp mắt hơn nhờ kẹo bông gòn bồng bềnh bên trên.
Các nguyên liệu hấp dẫn như bánh flan, thạch rau câu, trân châu, dừa khô, đá viên… được đặt sẵn trong cốc lớn, sau đó phủ lớp kẹo bông gòn làm từ khoảng một thìa đường lên trên. Do vậy, mới đầu du khách sẽ không nhìn thấy những gì trong cốc. Trà sữa được để riêng trong một chiếc bình, thực khách sẽ đổ một nửa vào cốc để thu hết phần kẹo bông vào, rồi mới đổ nốt phần trà sữa lên trên và thưởng thức.
Trà sữa được chế biến không có đường, phần kẹo bông có tác dụng tạo vị ngọt cho đồ uống, đây cũng là một trong những thức uống mà nhiều du khách bất ngờ và bảy tỏ thích thú tại các quán cà phê ở Sài Gòn.
Ẩm thực Việt Nam: Nước hoa quả kẹo bông
Là sự kết hợp đơn giản giữa một món đồ uống hiện đại với kẹo bông gòn của tuổi thơ, các loại nước này tạo ra một trải nghiệm mới cho cả thị giác lẫn vị giác của thực khách.
Cũng là đồ uống đá xay vị việt quất, cũng là trà đào với những miếng đào tươi thơm giòn, nay có thêm lớp kẹo bông gòn bồng bềnh, vừa ngọt ngào vừa đáng yêu.
Kẹo bông có thể được đặt gọn gàng ngay trên món đồ uống, phủ ngập đến nửa cốc hoặc trang trí bên cạnh.
Các món đồ uống hấp dẫn bằng cách đổi mới cách chế biến, cũng như cách trang trí khiến món uống trở nên mới lạ, độc đáo. Hương vị khác biệt đã tạo nên sức hút riêng biệt cho những món đồ uống này…