Các loại thực phẩm từ đậu nành là thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Chủ yếu là vì chúng rất giàu protein, thành phần axit amin trong protein của nó rất giống với protein động vật, là loại protein có chất lượng rất cao đối với cơ thể con người.
Trong số các sản phẩm từ đậu nành, da đậu phụ rất được mọi người ưa chuộng, có thể thích hợp để nấu, nấu hoặc chiên, có kết cấu mềm, dẻo, nhiều người thích dùng để nấu lẩu hoặc cuộn thịt khi ăn.
Vậy da đậu phụ là gì? Loại thực phẩm này là lớp màng hình thành trên mặt sữa đậu nành khi nó được đun sôi. Bạn có thể tìm mua da đậu phụ sấy khô ở các cửa hàng ăn chay, dưới dạng các miếng lớn hoặc thái sợi.
Loại thực phẩm này có thể chế biến được nhiều món ăn sau khi ngâm nước như xào, súp, om, làm salad.
Da đậu phụ ngoài hương vị thơm ngon, nó còn là nguồn cung cấp protein thực vật chất lượng cao, có thể giúp chúng ta tăng cường thể lực, ngoài ra.
Loại thực phẩm này còn chứa một số vitamin A, B, lecithin và các chất khác cần thiết cho cơ thể. Ăn nhiều không chỉ có thể bổ sung protein cơ bản mà còn giúp chúng ta bảo vệ não, tăng cường trí nhớ, duy trì thị lực, giảm mỏi mắt, tăng trao đổi chất và tăng cường năng lượng.
Bạn có thể dùng loại thực phẩm này để làm món ăn đẹp mắt và có ý nghĩa cho đầu năm mới. Loại thực phẩm này kết hợp với thịt lợn và các loại rau khác nhau, cuộn trước rồi hấp, cách làm đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị ban đầu và có vị bổ dưỡng hơn.
Món cuốn đẹp mắt này còn có cái tên rất đẹp: Món cuộn “như ý”, mang ý nghĩa mọi việc sẽ cát tường và thành công trong năm mới. Bánh cuộn này không chỉ đẹp mắt khi dọn lên bàn mà còn cũng mang lại may mắn cho năm mới.
Món cuộn “Như ý”
Nguyên liệu:
Thịt heo, da đậu phụ, cà rốt, trứng, đậu xanh, hạt ngô, gừng, hành lá cắt nhỏ.
Cách làm:
– Ngâm 2 miếng da đậu phụ trong nước sôi trong 5 phút để loại bỏ mùi đậu nành.
– Gọt vỏ 1 củ cà rốt và cắt thành khối nhỏ, chuẩn bị một ít đậu hà lan và hạt ngô.
– Đun sôi nước trong nồi, cho một thìa muối và hai giọt dầu vào nước sôi, cho cà rốt, hạt ngô và đậu xanh vào luộc chín, khoảng một phút thì vớt ra để ráo nước.
– 1 kg thịt lợn, thịt chân trước là tốt nhất, lẫn cả mỡ lẫn nạc là tốt nhất. Cắt thành từng miếng nhỏ và thêm một miếng gừng nhỏ ròi xay nhuyễn.
– Đổ thịt xay vào tô lớn, sau đó cho tất cả các loại rau đã chần vào. Đập một quả trứng vào, nêm muối, đường, nước cốt gà, nước tương nhạt, rượu nấu ăn, hạt tiêu và cuối cùng là một thìa tinh bột, khuấy đều theo một hướng.
– Vớt da đậu phụ ra, để ráo nước, trải đều lên thớt rồi rải đều thịt đã trộn lên trên.
– Sau khi trải ra, cuộn từ dưới lên, cuộn chặt hai bên rồi cắt từ giữa.
– Hấp trong nồi, đợi nước sôi rồi để lửa lớn trong 20 phút. Sau khi hấp chín, vớt ra và cắt thành từng miếng.
– Cho một thìa xì dầu và nửa bát nước tinh bột vào nồi, đun sôi từ từ ở lửa vừa, khi nước đặc lại thì rưới lên các miếng thịt đã cắt sẵn, rắc thêm chút hành lá lên trên cho thêm hấp dẫn. Món cuộn “như ý” đã sẵn sàng.
Hình dáng của món bánh cuộn như ý này quả thực rất đẹp mắt, rất thích hợp dùng làm món ăn trên bàn tiệc trong dịp Tết, vừa có ý nghĩa tốt lại vừa ngon miệng.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thực phẩm này thành món ngon!
(Theo Toutiao)