Cải bó xôi là loại rau chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh; đồng thời cải bó xôi cũng giàu folate, giúp duy trì ADN khỏe mạnh, đặc biệt là ngừa ung thư.
Chính vì thế loại rau này được mệnh danh là siêu thực phẩm.
Có nhiều cách để nấu cải bó xôi, tuy nhiên bạn hãy thử đem hấp với trứng đảm bảo ai ăn cũng mê tít.
Nguyên liệu:
3 quả trứng, 100g rau cải bó xôi (có thể thay bằng rau diếp), 1 tép tỏi, 1 nhánh hành lá, 1g muối, 60ml tinh bột nước (hòa 100ml nước với 1 thìa tinh bột), 2 thìa nước tương, 1 thìa giấm, 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường trắng, 1 thìa dầu mè, dầu ăn (Để quét khuôn).
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Cải bó xôi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch. Sau đó cắt rau thành từng khúc. Tỏi băm nhuyễn và hành lá băm nhỏ rồi để riêng.
Đun sôi nồi nước, cho rau cải bó xôi vào và luộc. Đợi cho đến khi rau chín tới thì vớt ra, để ráo nước, cắt nhỏ và để sang một bên.
Bước 2: Trộn trứng
Đập trứng vào bát lớn và đánh đều.
Thêm rau cải bó xôi, hành lá, muối, nước tinh bột, khuấy đều.
Bước 3: Hấp trứng với cải bó xôi
Lấy một khay đựng khác có thể dùng để hấp, phết dầu ăn vào đáy và thành khay rồi lót giấy nến dưới đáy để dễ lấy trứng khỏi khay.
Sau đó đổ hỗn hợp trứng vào khay. Bọc màng bọc thực phẩm lại.
Cho vào xửng hấp, lúc này nước đã sôi, hấp trên lửa lớn trong khoảng 20 phút.
Bước 4: Pha nước chấm
Lấy một chiếc bát nhỏ, cho tỏi băm, nước tương, giấm, dầu hào, đường và dầu mè vào, khuấy đều rồi đặt sang một bên.
Hết thời gian, lấy trứng đã hấp ra, úp ngược để trứng được bong ra khỏi khay. Cắt trứng hấp rau thành những miếng vừa ăn.
Bày trứng hấp cải bó xôi ra đĩa, ăn nóng với nước chấm.
Món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng, lại chẳng hề ngán ngấy, đảm bảo ai ăn cũng thích.