loai-rau-“sieu-khoe”,-co-tac-dung-duong-gan,-tinh-mat,-dep-da,-bo-mau,-lam-sui-cao-cuc-thom

Loại rau “siêu khỏe”, có tác dụng dưỡng gan, tinh mắt, đẹp da, bổ máu, làm sủi cảo cực thơm

Mùa thu là mùa thu hoạch của thiên nhiên, với nhiều loại rau và trái cây ngon ngọt. Một trong những món ngon của mùa thu chính là rau cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt, rau bina/

Loại rau này không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng, ăn thường xuyên sẽ có lợi cho sức khỏe.

Cải bó xôi là loại rau phổ biến, đặc biệt thích hợp ăn vào mùa thu. Lá của nó có màu xanh và mọng nước, thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Loại rau

Loại rau này không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng, ăn thường xuyên sẽ có lợi cho sức khỏe.

Loại rau này rất giàu vitamin C, vitamin K, axit folic, sắt, canxi và các chất dinh dưỡng khác mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Ngoài ra, rau cải bó xôi rất giàu chất xơ, giúp tăng cường sức khỏe đường ruột. Ăn loại rau này thường xuyên có tác dụng bổ gan, bổ mắt, bổ máu, làm đẹp da, tăng cường miễn dịch.

Loại rau

Món ăn 1: Sủi cảo nhân thịt heo, rau cải bó xôi

Cách làm:

Bước 1: Làm vỏ sủi cảo

Nguyên liệu làm vỏ sủi cảo: 300 gam bột mì, 150 ml nước ấm, 1/2 thìa muối

Cách làm vỏ sủi cảo:

Loại rau

– Trộn bột mì và muối vào một cái tô lớn rồi từ từ thêm nước ấm vào, khuấy đều cho đến khi bột bắt đầu sánh lại.

– Chuyển bột sang bàn, tiếp tục nhào cho đến khi bột mịn và đàn hồi. Cho bột trở lại tô, đậy nắp tô, để khoảng 15-20 phút thì lấy ra, cán thành từng dải dài, cắt thành từng miếng rồi lại dàn mỏng thành vỏ sủi cảo.

Bước 2: Làm nhân sủi cảo

Nguyên liệu làm nhân sủi cảo: 200g rau cải bó xôi, 200g thịt heo, hành và gừng băm nhuyễn, muối, nước mắm, dầu ăn, dầu mè.

Cách làm vỏ sủi cảo:

– Cho nước vào nồi đun sôi, cho rau cải bó xôi đã làm sạch vào, thêm chút muối và dầu ăn, chần trong 2 phút, vớt ra để nguội, vắt kiệt nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Loại rau

– Thịt lợn rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, xay thành thịt băm, thêm muối, nước mắm, dầu mè, dầu ăn, đảo đều, ướp trong 20 phút, thêm rau cải bó xôi đã thái nhỏ vào, thêm lượng muối và dầu ăn thích hợp, đảo đều. .

Bước 3: Cách gói và hấp sủi cảo

Nguyên liệu cần có: Vỏ sủi cảo, nhân bánh, nước chấm bánh bao (nước mắm pha giấm, dầu ớt)

Cách làm:

Loại rau

Bạn có thể chấm với nước tương, giấm và dầu ớt để tăng thêm hương vị.

– Lấy vỏ sủi cảo đặt vào lòng bàn tay, dùng tay ướt lướt dọc theo các mép, cho một ít nhân vào giữa vỏ bánh bao, gấp lại và dán kín lại, đảm bảo không có khoảng trống.

– Đun sôi một nồi nước, cho sủi cảo vào nước sôi, đun cho đến khi nổi và vỏ bánh phồng lên (thường là 5 – 7 phút), vớt sủi cảo đã luộc chín ra, để ráo nước.

Bây giờ, món sủi cảo thịt heo và rau cải bó xôi thơm ngon của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể chấm với nước tương, giấm và dầu ớt để tăng thêm hương vị.

Món ăn 2: Canh rau cải bó xôi với gan heo

Nguyên liệu cần có: Rau cải bó xôi, gan heo, quả kỷ tử khô, muối, tiêu, trứng, nước.

Cách làm:

– Cắt gan lợn thành lát và làm sạch, để ra bát. Cho thêm chút muối, tiêu, bột mì vào và để sang một bên dùng sau.

Rau cải bó xôi rửa sạch, chần qua với nước sôi pha chút dầu rồi bắc ra. Cách chần này loại bỏ axit oxalic có trong rau không tốt cho cơ thể và đảm bảo rau được xanh mướt.

Loại rau

– Cho nước vừa đủ vào nồi, cho gan lợn đã ướp vào, đun sôi nước, loại bỏ cặn, cho rau cải bó xôi đã chần vào và nấu chín. Thêm kỷ tử, muối và trứng vào khuấy đầu.

Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có được món canh rau cải bó xôi gay heo bổ dưỡng. Món canh này không chỉ làm ấm dạ dày mà còn cung cấp cho cơ thể bạn nguồn dinh dưỡng phong phú.

Vào mùa thu sau sương giá, rau cải bó xôi đã trở thành tâm điểm của thế giới ẩm thực. Nguyên nhân là vì loại rau này không chỉ có giá trị dinh dưỡng phong phú mà còn mang lại vị giác thơm ngon.

Bạn cũng có thể tự mình làm một ít sủi cảo nhồi rau cải bó xôi và thịt lợn cũng như canh rau cải bó xôi gan heo để dùng vào mùa thu này. Món ăn không chỉ dưỡng gan, bảo vệ mắt, bổ sung máu, tốt cho đường tiêu hóa mà còn làm bạn ngon miệng và khỏe mạnh hơn.

Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau bổ dưỡng này thành món ăn ngon.

(Theo SH)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *