Hôm nay, Dân Việt mách bạn hấp cá với vì dầu vừa nhanh vừa ngon.
Xì dầu được sử dụng rất phổ biến trong các bữa ăn của gia đình, là nguyên liệu, gia vị giúp thức ăn thơm ngon và đậm đà hơn.
Xì dầu được sản xuất bằng cách lên men hoặc thuỷ phân bằng axit từ hạt đậu nành, ngũ cốc rang chín, nước và muối ăn.
Xì dầu có thể dùng để làm nước chấm trực tiếp cùng các món ăn luộc hấp, nướng vừa là gia vị tẩm ướp nguyên liệu để chế biến các món khác nhau.
Hấp cá với xì dầu là cách làm được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, cách chế biến đơn giản. Công thức hấp cá này có thể dùng được cho tất cả các loại cá.
Dân Việt giới thiệu cách hấp cá xì dầu như sau:
Nguyên liệu hấp cá:
– Loại cá ưa thích
– Cà rốt, nấm hương tươi, ớt sừng, hành tây, hành lá và thìa là.
– Gia vị cần có xì dầu, dầu hào, dầu mè, đường, tương ớt
– Hành, tỏi, gừng tươi
– Bún ăn kèm
Cách hấp cá:
– Ướp cá với gừng thái sợi, hành tỏi băm và ít gia vị cho thấm.
– Cà rốt tỉa hoa thái lát vừa ăn, đừng thái mỏng khi hấp sẽ bị nhũn.
– Nấm hương tỉa hoa
– Hành tây bổ cau
– Hành củ chẻ, hành lá thìa là cắt khúc
– Pha hỗn hợp sốt gồm có: xì dầu, nước lọc, đường, tương ớt, dầu hào, dầu mè vừa ăn
– Phi thơm hành tỏi gừng băm lên rồi đổ hỗn hợp sốt vào. Vừa đun vừa nếm. Lúc này cứ đổ lượng nước thoải mái.
– Nếm vừa ăn thì cho cá vào đun. Gần chín tới thêm cà rốt, nấm hương, hành tây vào là xong
– Dọn ra nồi nên để nước sốt xì dầu loãng loãng 1 chút, để chần hành và thì là nữa. Về sau nước sẽ sệt sệt lại ăn bún rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách hấp cá này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Fallineating thực hiện.