Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm thịt xiên nướng thơm ngon, hấp dẫn mà lại không khói dầu.
Thịt xiên nướng là món ăn vô cùng quen thuộc và được yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên khi làm thịt xiên nướng công đoạn khiến người nấu ngại nhất chính là nướng thịt.
Vấn đề này hoàn toàn có thể được đơn giản hóa khi bạn sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến món ăn này. Dân Việt giới thiệu cách làm món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu như sau:
Nguyên liệu làm thịt xiên nướng:
– 850gr thịt nạc vai hoặc ba rọi
– 100gr sả băm
– 1 gói gia vị ướp thịt nướng
– Bột tỏi, tiêu
– Xì dầu, dầu hào, mật ong
– Dầu ăn, tương cà hoặc tương ớt
– Dầu màu điều
– Xiên tre
Cách làm thịt xiên nướng:
– Ngâm rửa sạch thịt với nước muối + giấm, để ráo rồi cắt mỏng.
– Ướp thịt với 1 gói gia vị thịt nướng thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột tỏi, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong + 2 muỗng canh dầu ăn để thịt vào ngăn mát tủ lạnh, ướp ít nhất 1-2 tiếng cho thấm.
– Ngâm xiên tre vào nước lạnh 30 phút
– Lấy 1 cái tô, cho vào vào tô 4 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh dầu màu điều, 2 muỗng canh tương cà/tương ớt + 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường + 1-2 muỗng canh nước, khuấy đều để làm nước sốt quét thịt.
– Thịt ướp xong thì đem ra xiên vào que tre lần lượt cho đến hết. Xiên nhiều hay ít thịt tùy ý.
– Làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 3 phút.
– Quét đều nước sốt lên xiên thịt, rồi sắp lên vỉ nướng của nồi chiên không dầu.
– Chọn chế độ nướng thịt, nướng lần 1 trong 5 phút-180 độ
– Lần 1 xong thì trở xiên thịt, nướng tiếp lần 2 trong 3 phút-180 độ.
– Lấy thịt ra, bày ra dĩa, rắc thêm mè rang hoặc ớt bột tùy thích
Tùy loại nồi chiên không dầu mà set nhiệt và thời gian cho phù hợp. Thường cắt thịt mỏng để nướng cho nhanh. Liều lượng gia vị ướp có thể gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Chúc các bạn thành công khi làm thịt xiên nướng bằng cách này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện