Khế có loại quả quen thuộc đối với mọi người và được sử dụng nhiều trong các món ăn.
Quả khế tên khoa học là Averrhoa carambola, thuộc họ Chua me đất và trong dân gian khế còn được gọi là ngũ liễm tử hay ngũ lăng tử. Quả khế có 5 múi, khi cắt lát ngang có hình ngôi sao.
Loại quả này giòn, các hạt màu nâu, nhỏ, khi còn sống quả non có màu xanh và khi chín thì ngả sang màu vàng, có 2 loại là khế chua và khế ngọt, khế chua thì có múi nhỏ hơn và màu xanh đậm hơn, khế ngọt thì múi dày hơn, to hơn.
Khế là loại quả có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Loại quả này được biết đến là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, có đặc tính làm se, giàu chất chống oxy hóa và có tác dụng hạ đường huyết.
Quả khế chua nấu canh với thịt bò vô cùng thơm ngon bổ dưỡng, chắc hẳn sẽ kích thích được vị giác của mọi người và làm bữa ăn thêm tuyệt vời hơn.
Dân Việt giới thiệu cách nấu món canh khế thịt bò như sau:
Nguyên liệu nấu canh khế thịt bò:
– 2 lạng thịt bò phi lê
– 2 quả khế chua
– Cà chua
– Hành lá
– Gia vị
Cách nấu canh khế thịt bò:
– Bò phi lê cắt mỏng, băm ko quá nhỏ
– Ướp thịt bò với hạt nêm + tiêu + đầu hành lá băm
– Khế cắt khoanh. Cà chua cắt múi cau
– Bắc nồi phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái, xong để riêng ra
– Cũng nồi đó, bỏ cà chua vào xào cho mềm. Thêm nước trắng vào nồi, nấu sôi
– Nước sôi, cho khế vào nấu vừa mềm thì hạ lửa.
– Nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị. Cho thịt bò đã xào vào nồi xong tắt lửa
– Rắc thêm hành lá, ớt xắt nữa là xong
Chúc các bạn thành công khi nấu thịt bò với loại quả ngon này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện.