Khoai lang là loại củ giàu vitamin, chất khoáng như kali, đồng, mâng cùng chất oxy hóa và chất xơ… rất tốt cho sức khỏe.
Ngoài luộc, nướng, chiên theo kiểu truyền thống… thì loại củ này cũng có thể đem chế biến kiểu dưới đây sẽ được món ăn hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 2 củ khoai lang, 2 quả trứng, 40g tinh bột ngô.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát có độ dày khoảng 0,5cm. Cố gắng cắt đều càng để khi nướng khoai không bị sượng hoặc không chín.
Bước 2: Làm bột áo
Đập trứng vào bát và đánh đều. Thêm tinh bột ngô vào bát trứng.
Khuấy cho bột tan đều không vón cục.
Bước 3: Tẩm khoai lang với bột trứng
Cho khoai lang vào bát bột trứng, đảo đều để bột bám đều vào khoai lang.
Bước 4: Nướng khoai
Xếp khoai vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Sau khi làm nóng lò trước, cho khay khoai lang vào, để nhiệt độ ở 190 độ C. Cho khau khoai vào rãnh giữa của lò, nướng trong 25 phút, cho đến khi khoai sém vàng là được.
Món khoai lang nướng kiểu này đặc biệt thơm ngon bùi bùi vì đã được phủ một lớp bột trứng bên ngoài, chắc chắn ai ăn cũng thích!