Hoa chuối là loại rau đặc biệt được ưa chuộng và cực đắt hàng bởi những công dụng nó mang lại và tô điểm cho những món ăn ngon khó cưỡng lại.
Dù trong y học cổ truyền hoa chuối đã được sử dụng trong nhiều đơn thuốc chữa bệnh, tuy nhiên, chúng thường được thái cho lợn ăn và chỉ người nghèo “đói lắm mới ăn”.
Nhưng ngày nay, loại rau này lại được ưu ái, là nguyên liệu nấu ăn ưa thích.
Y học hiện đại cũng đã chứng minh được những công dụng của hoa chuối bao gồm hỗ trợ điều trị đái tháo đường, rối loạn tiêu hóa, chống trầm cảm và còn nhiều những lợi ích khác.
Theo các chuyên gia, loại rau đặc biệt này khá giàu chất xơ, protein và axit béo không bão hòa. Loại thực phẩm này đồng thời cũng sở hữu hàm lượng cao vitamin E cùng các flavonoid.
Chính những thành phần dinh dưỡng này mang lại những giá trị sức khỏe đặc biệt cho phụ nữ như tốt cho tử cung, điều hòa kinh nguyệt và giúp lợi sữa sau sinh.
Trong các món ngon từ loại rau này phải kể đến món nộm hoa chuối tai heo chống ngán cực hiệu quả. Đây là món ăn rất ngon, giòn và mát, có vị chua ngọt vừa ăn, có thể dùng làm món nhậu hay khai vị.
Dân Việt giới thiệu cách làm món nộm hoa chuối tai heo vừa mát mà không bị ngán.
Nguyên liệu làm nộm hoa chuối:
– 1 cái hoa chuối nhỏ
– 1 cái tai heo
– 1 củ cà rốt
– Rau thơm: kinh giới, húng
Cách làm nộm hoa chuối:
– Hoà 1 âu nước muối loãng thêm chút nước cốt chanh- Thái hoa chuối mỏng ngâm 15 phút cho trắng mà hoa chuối ăn không bị chát
– Sau đó vớt ra để ráo nước Nước mắm chua ngọt pha theo tỉ lệ 4:1 (tức là cứ 4 thìa nước, 1 thìa đường, 1 thìa mắm, 1 thìa nước cốt chanh).
– Cho hoa chuối vào bát nước mắm vừa pha, nạo thêm cà rốt cho có màu sắc và ăn nộm giòn hơn, ngâm hoa chuối tầm 10 phút cho ngấm gia vị. Gần ăn thì cho tai lợn thái mỏng, giò thái mỏng, rau thơm trộn đều lên.
– Gắp ra đĩa và rắc lạc là có ngay món nộm siêu ngon
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau đặc biệt này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hoài Thu thực hiện