Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm cơm rang thập cẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn nhưng vẫn ngon miệng.
Cơm rang thập cẩm là món ăn yêu thích của nhiều người, thông thường sẽ dùng chảo khi chế biến. Nhưng bạn hoàn toàn có thể thử cách làm mới với nồi chiên không dầu mà vẫn đảm bảo thành phẩm cơm chiên tơi mềm.
Dân Việt giới thiệu cách làm cơm rang thập cảm bằng nồi chiên không dầu như sau:
Nguyên liệu làm cơm rang thập cẩm:
– 1,5 chén cơm trắng
– 2 quả trứng gà
– 1 trái bắp Mỹ
– 1 ít đậu cove
– 1 củ cà rốt nhỏ
– Mực tươi
– 1 muỗng cà phê bột nghệ
– Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu, hạt nêm
Sơ chế nguyên liệu
– Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch cắt thành hạt lựu.
– Đậu cove tướt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
– Bắp Mỹ tách hạt, rửa sạch.
(Có thể thay cà rốt và đậu cove trong công thức này bằng các loại rau củ khác theo ý thích, với lượng tương đương).
– Mực tươi làm sạch và cắt hạt lựu. Có thể xào sơ qua
Cách làm cơm rang thập cẩm:
– Cho phần cơm đã chuẩn bị vào tô lớn. Cho 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nghệ.
Tiếp đến cho cà rốt, đậu cove, bắp Mỹ, mực tươi. Đập 2 quả trứng gà vào chén riêng, đánh tan sau đó cho vào tô cơm và trộn đều.
– Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Cho cơm vào nồi chiên không dầu, chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút, sau đó lấy nồi chiên ra trộn cơm lên.
Bật tiếp nồi chiên 200 độ trong 5 phút và cuối cùng là 160 độ trong 7 phút. Mỗi lần lấy cơm ra nhớ trộn đều.
– Cho cơm ra dĩa và ăn nóng.
*Lưu ý khi làm cơm rang thập cẩm:
– Điều chỉnh thời gian chiên thức ăn phù hợp
– Tùy vào lượng thức ăn nhiều hay ít, mỏng hay dày mà bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chế biến phù hợp cho nồi chiên
Chúc các bạn thành công khi làm cơm rang thập cẩm.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Thoa thực hiện