Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu súp cực đỉnh, ngon ngọt mà không cần bất cứ thứ “tăng ngọt” nào.
Súp là món có gia trị dinh dưỡng cao, lại rất dễ nấu, các bạn có thể làm thường xuyên gia đình mình thưởng thức.
Dân Việt giới thiệu công thức nấu súp đặc biệt, không dùng mì chính, đường hay nước hầm xương, món súp vẫn thơm ngon chuẩn vị như sau:
Nguyên liệu nấu súp:
– 50gr thịt gà lọc xương
– 1,5 bắp ngô ngọt
– 1,2 lít nước lọc xay cùng ngô
– 50gr nấm hải sản (có thể thay thế nấm kim)
– 40gr cà rốt
– 30gr măng tây
– 10gr hành củ băm nhỏ
– 6 rễ gốc rau mùi
– 1 lòng trắng trứng
Gia vị nêm nếm để nấu súp
– 8ml nước mắm
– 2gr hạt nêm
– 2gr muối hạt to
– 15g dầu hào
– 15gr dầu mè
– 27gr bột năng
– 27gr bột bắp
– Tiêu, rau thơm tùy ý
Cách nấu súp:
– 1 trái bắp nguyên gọt hạt xay cùng 1,1 lít nước lọc sau đó cho ra rây lọc lấy đủ tổng 1 lít nước bắp.
– Nửa trái bắp còn lại thái mỏng nấu súp, giữ lõi bắp
– Thái hạt lựu cà rốt, nấm hải sản, măng tây
– Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành cùng dầu điều. Cho cà rốt, ngô ngọt, măng tây, nấm xào nhanh cho thêm 15gr dầu hào tắt bếp
– Cho 1 lít nước bắp đã lọc lên bếp, thêm lõi ngô đun sôi. Trong quá trình đun nên hớt bọt để súp được trong.
– Vớt lõi bắp nêm các gia vị còn lại như nước mắm, hạt nêm, rễ gốc mùi. Cho 50gr thịt gà vào nồi nước luộc 3 phút vớt để nguội và xé sợi. Tiếp tục cho hỗn hợp rau củ đã xào vào nồi nước dùng đun thêm 2 phút.
– Hòa bột năng, bột bắp cùng 20ml nước. Đổ từ từ bột năng vào nồi quấy nhẹ nhàng cùng chiều. Lưu ý không nên đổ bột năng cùng 1 lúc tránh vón cục và cho thịt gà đã xé sợi vào.
– Cho lòng trắng trứng qua rây đợi súp sôi trở lại tắt bếp. Múc súp ra bát thêm chút tiêu, chút rau mùi và thưởng thức
– Phần rau củ topping hoàn toàn thay thế bằng tôm hải sản, các loại thịt băm nhỏ như bò heo. Rau củ đi kèm súp cũng nên đa dạng
Chúc các bạn thành công với cách nấu súp này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Cao Giang thực hiện